Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Trẻ em thuộc đối tượng chính sách được chăm sóc chu đáo
Người đăng: . .Ngày đăng: 30/01/2015 .Lượt xem: 1040 lượt.
Hôm nay 30.1, Sở LĐ-TB&XH tổ chức hội nghị triển khai công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em và xây dựng hệ thống bảo vệ trẻ em năm 2015. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh - Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình bảo vệ trẻ em tỉnh.
Năm 2014 công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em đạt được những kết quả đáng khích lệ: Tăng tỷ lệ chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; Tỷ lệ trẻ em lang thang, lao động trong điều kiện nặng nhọc, nguy hiểm, trẻ em phạm pháp đều giảm so với năm 2013. Hiện toàn tỉnh có 17/18 huyện, thành phố và 161/244 xã, phường đã thành lập Ban Bảo vệ trẻ em. Đến nay đã cấp phát trên 165.000 thẻ khám chữa bệnh miễn phí cho trẻ em dưới 6 tuổi; Triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ mổ tim bẩm sinh; Ký kết hoạt động với các tổ chức phi chính phủ để chăm lo đời sống cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt…
Quỹ hoạt động bảo trợ trẻ em trong năm đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong tỉnh cũng như các tổ chức phi chính phủ quyên góp hơn 265 tỷ đồng. Từ nguồn kinh phí này xây dựng các công trình nước sạch tại các trường học, hỗ trợ thiết bị y tế cho các xã khó khăn. Năm 2014, Quảng Nam có 100% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được tạo điều kiện để phát triển đầy đủ về thể chất và tinh thần, được hưởng các chế độ theo quy định, nghị định của Chính phủ hoặc các hình thức chăm sóc tại cộng đồng về giáo dục, y tế.
Bên cạnh các kết quả đạt được, nhiều ý kiến tại hội nghị cho rằng công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em còn nhiều khó khăn và tồn tại. Điển hình như: mô hình chương trình xã, phường phù hợp với trẻ em đạt tỷ lệ thấp; một số huyện, xã chưa bố trí ngân sách cho công tác, bảo vệ, chăm sóc trẻ em; hoạt động kiểm tra, giám sát việc thi hành các chế độ, chính sách đối với trẻ em chưa được các địa phương quan tâm đúng mức nên việc phát hiện và ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật, chính sách đối với trẻ em chưa phát hiện kịp thời.
Hội nghị cũng thông qua phương hướng hoạt động trong năm 2015 với những chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể: Phấn đấu trên 65% xã, phường đạt tiêu chuẩn xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em; 18 huyện, thành phố và 244 xã phường đều xây dựng Hệ thống bảo vệ trẻ em; Tiếp tục nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác bảo vệ trẻ em ở các cấp; Tăng cường, tranh thủ các nguồn kinh phí nhằm xã hội hóa việc trợ giúp trẻ em nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em miền núi.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh ghi nhận những nỗ lực của đội ngũ cán bộ làm công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em. Đồng thời, đề nghị trong năm 2015, tỉnh cần tranh thủ nguồn lực và triển khai các chuơng trình chăm sóc trẻ em từ Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Theo Báo Quảng Nam
Nguồn tin: Theo Báo Quảng Nam
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Vẹn tròn đạo lý đáp nghĩa, đền ơn
Chương trình tuyển sinh Công nghệ thông tin.
Huyện Núi Thành khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VIII năm 2017
“Cử chỉ nhỏ, hành động lớn” của Hội Liên hiệp phụ nữ Tam Xuân 1
Hội nghị ký kết đăng ký giao ước thi đua năm 2017 cụm các Đài TT-TH huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tỉnh Quảng Nam
Huyện Núi Thành triển khai tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2017
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Tuấn Hưng Chu Lai.
Tổ chức lễ hội Cầu ngư và chuẩn bị ra khơi đánh bắt thủy sản
Tam Nghĩa tổ chức Hội trại chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam và 42 năm giải phóng quê hương (24.3.1975-24/3/2017).
Sẵn sàng cho đại hội
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Hỗ trợ bảo hiểm cho công an viên thường trực cấp xã
Hội Khuyến học huyện Núi Thành tặng xe đạp cho học sinh
Núi Thành chi trả hơn 6 tỷ đồng theo Quyết định 62
Hội thi Giáo viên dạy giỏi bậc THCS cấp huyện, năm học 2014-2015
Hội nghị tổng kết công tác văn hóa và thông tin năm 2014, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 2015
Nhìn lại sau 05 năm thực hiện công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định 1956 của Thủ tướng Chính phủ
Tăng cường diệt chuột và các loại sâu hại bảo vệ lúa
Hội liên hiệp phụ nữ huyện trao 109 xuất quà Tết Ất Mùi cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện
Núi Thành: Còn 19 chỉ tiêu đóng mới tàu thuyền theo Nghị định 67/CP
Đối thoại với nhân dân về việc khai thác cát ở Động Chai
    
1   2