Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Vì một cái tết bình yên, hạnh phúc
Người đăng: . .Ngày đăng: 02/02/2015 .Lượt xem: 1205 lượt.
Để cho mọi nhà, mọi người đón tết bình yên, tươi vui, hạnh phúc, tưởng rằng rất đơn giản, nhưng đó là một sự đòi hỏi, sự nỗ lực cố gắng của tất cả mọi người, mọi nhà. Đó là sự vào cuộc của cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể từ huyện đến cơ sở.
Công tác giáo dục, tuyên truyền, kiểm tra được tăng cường và song hành việc xử phạt nghiêm minh với những hành vi vi phạm của những kẻ lợi dụng đón Tết vi phạm, coi thường thường pháp luật. 
Để Tết Ất Mùi– 2015, đến bình yên, hạnh phúc với mọi nhà, mọi người và cả xã hội, ngay từ những ngày đầu của tháng Chạp cả hệ thống chính trị, các ban ngành đã tích cực triển khai nhiều kế hoạch đồng bộ nhằm đến một mục tiêu là toàn thể nhân dân huyện nhà có một cái tết vui vẻ, an toàn, bình yên. Từ cuộc sống tinh thần, sức khỏe đến vật chất, từ những chương trình văn hoá, văn nghệ vui Xuân đến tấm áo, món quà cho các em nhỏ, cụ già, miếng ăn ngon trong ngày tết cho đồng bào nghèo, khó; đến nén nhang thơm, quả bánh, tách trà hương ấm trên bàn thờ anh hùng liệt sĩ các cấp, các ngành đã từng bước chăm lo. Vì thế nên hơn nửa tháng nay các chuyến quà Tết Ất Mùi đậm tình đồng bào đã hối hả hướng về với các làng mạc, đồng quê từ xã miền núi đặc biệt khó khăn cho đến các xã bãi ngang- ven biển để trao tặng, trao tặng cho các em thơ, người già các gia đình không may gặp cảnh khó nghèo. Để cho được cái một cái Tết bình yên, hạnh phúc cho mọi nhà và cho cả xã hội, các cấp ủy, chính quyền đã tích cực tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nhắc nhở mọi nhà, mọi người trong việc sinh hoạt vui chơi trong dịp Mừng Đảng – Đón Xuân, nhất là đối thanh thiếu niên phải nói không với bia rượu quá chén, các tệ nạn xã hội như cờ bạc, bói toán, mê tín dị đoan, phóng nhanh vượt ẩu khi tham gia tham thông. Bởi thường khi tết đến xuân về mọi người ai cũng nâng cốc vui vẻ chúc nhau một năm mới sức khỏe, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn và thành đạt. Song khi nhiều cuộc nhậu thường không kiềm chế được ngẫu hứng, tiệc nhậu thường “chưa say là chưa vui”, “chưa say là chưa đã” nên lắm lúc đã để lại nhiều hậu quả không hay. Vì để đạt được một cái tết bình yên, các lực lượng công an, quân đội, lực lượng dân quân du kích đã tăng cường tuần tra ngày đêm bảo vệ, gìn giữ an ninh trật tự, an toàn giao thông, bảo vệ tài sản của nhà nước, nhân dân. Các lực lượng quản lí thị trường chăm lo gìn giữ bình ổn giá, chống hàng giả, ngăn ngừa thực phẩm không hợp vệ sinh, các trạm xá, bệnh viện, y bác sĩ tăng cường ca trực để chăm lo sức khỏe cho cộng đồng, các làng xã khẩn trương công để hoàn thành các tuyến đường giao thông nông thôn đã được phê duyệt để đưa vào xử dụng kịp thời phục vụ vui xuân, đón tết … 
Để một cái tết bình yên, ấm no, đủ đầy, vui vẻ, một mùa xuân hạnh phúc và tràn trề hi vọng đó nguyện vọng chính đáng của của mọi người, mọi nhà là sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng và chính quyền. Hy vọng rằng chúng ta sẽ có được một cái Tết bình yên. Để khi xuân sang nét mặt mọi người ai cũng rạng rỡ, tươi vui, khỏe mạnh, bước vào năm mới làm ăn được tấn tài, tấn lộc, mọi sự được như ý.

Văn Huân

[Trở về]

Các tin mới hơn:
Vẹn tròn đạo lý đáp nghĩa, đền ơn
Chương trình tuyển sinh Công nghệ thông tin.
Huyện Núi Thành khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VIII năm 2017
“Cử chỉ nhỏ, hành động lớn” của Hội Liên hiệp phụ nữ Tam Xuân 1
Hội nghị ký kết đăng ký giao ước thi đua năm 2017 cụm các Đài TT-TH huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tỉnh Quảng Nam
Huyện Núi Thành triển khai tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2017
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Tuấn Hưng Chu Lai.
Tổ chức lễ hội Cầu ngư và chuẩn bị ra khơi đánh bắt thủy sản
Tam Nghĩa tổ chức Hội trại chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam và 42 năm giải phóng quê hương (24.3.1975-24/3/2017).
Sẵn sàng cho đại hội
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Trẻ em thuộc đối tượng chính sách được chăm sóc chu đáo
Hỗ trợ bảo hiểm cho công an viên thường trực cấp xã
Hội Khuyến học huyện Núi Thành tặng xe đạp cho học sinh
Núi Thành chi trả hơn 6 tỷ đồng theo Quyết định 62
Hội thi Giáo viên dạy giỏi bậc THCS cấp huyện, năm học 2014-2015
Hội nghị tổng kết công tác văn hóa và thông tin năm 2014, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 2015
Nhìn lại sau 05 năm thực hiện công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định 1956 của Thủ tướng Chính phủ
Tăng cường diệt chuột và các loại sâu hại bảo vệ lúa
Hội liên hiệp phụ nữ huyện trao 109 xuất quà Tết Ất Mùi cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện
Núi Thành: Còn 19 chỉ tiêu đóng mới tàu thuyền theo Nghị định 67/CP
    
1   2   3