Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Vùng tây vui đón tết
Người đăng: . .Ngày đăng: 09/02/2015 .Lượt xem: 1124 lượt.
Cận tết, ngược lên các xã vùng tây Núi Thành thấy người dân rộn ràng sắm tết. Không khí hân hoan đón chào năm mới hiện rõ qua băng rôn, cờ phướn trang hoàng trên các đường làng…
Ông Lê Hồng Danh - Trưởng thôn Trung Lương (xã Tam Mỹ Tây), tiếp chúng tôi bằng chén trà ngon, rồi hồ hởi khoe chuyện bà con đón tết: “Năm ni, ai cũng mua sắm đầy đủ cả. Giờ nhà nào cũng đã sẵn mứt bánh để đãi khách ngày tết”. Như để giải thích cho chúng tôi rõ, ông bảo, cả thôn có 80 hộ dân với 1.503 nhân khẩu nhưng không có hộ nào khó khăn, mỗi hộ đều chuẩn bị được cả trên dưới chục triệu đồng mua sắm tết nhờ làm nông nghiệp, lâm nghiệp. Không riêng gì thôn Trung Lương mà cả xã Tam Mỹ Tây và vùng tây Núi Thành, người dân đều phấn khởi do cây keo nguyên liệu được giá, đời sống bà con vì thế cũng sung túc hơn. “Năm 2014, toàn xã khai thác ước đạt 9.500m3 gỗ keo nguyên liệu. Giá keo xấp xỉ gần 1,2 triệu đồng/tấn, khá cao so với bình thường nên thu nhập của người dân khấm khá trong dịp tết này”, ông Nguyễn Ngọc Linh - Phó Chủ tịch UBND xã Tam Mỹ Tây cho biết. Còn ông Vũ Hồng Phong - Phó Chủ tịch UBND xã Tam Thạnh, cho biết thêm: “Giá gỗ keo nguyên liệu trên địa bàn xã là 1,15 triệu đồng/tấn, sau khi trừ chi phí, người dân thu lãi từ 750 - 800 ngàn đồng/tấn. Nhờ vậy mà nhìn chung bà con ở xã sẽ có cái tết sung túc hơn các năm trước”.

Trẻ em xã Tam Mỹ Tây nhận quà tết của Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện. 
Người dân vùng tây Núi Thành vui xuân đón tết với không khí rộn ràng hơn khi 100% diện tích lúa nông nghiệp ở các xã Tam Mỹ Đông, Tam Mỹ Tây, Tam Thạnh, Tam Trà, Tam Sơn đã hoàn thành gieo sạ đúng theo lịch thời vụ. “Nông dân vùng này càng vui hơn khi những ngày cận tết, thời tiết khá thuận lợi, 190ha lúa ở xã đều lên xanh và không có hiện tượng sâu bệnh bùng phát. Đặc biệt, các hồ chứa, đập thủy lợi đều tích đầy nước đảm bảo cho sản xuất. Chính vì vậy, tâm lý người dân vui vẻ, không vướng bận, lo lắng cho cây lúa” - ông Vũ Hồng Phong cho hay. Đón tết khi đời sống kinh tế đã khấm khá hơn, lại được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước nên ai cũng vui. Những ngày này, về các xã vùng tây, không khí tết hiện rõ qua các băng rôn, cờ phướn đủ màu sắc được trang trí khắp nẻo đường, qua những chuyến xe chở quà tết về với đồng bào.
Theo Phòng LĐ-TB&XH huyện Núi Thành, từ nguồn hỗ trợ của Nhà nước và các tổ chức khác, hơn 1.000 phần quà tết tặng cho người dân ở 5 xã miền núi phía tây huyện. Quỹ bảo trợ trẻ em Núi Thành đã tặng 250 suất quà tết cho trẻ em nghèo ở Tam Thạnh, Tam Mỹ Đông, Tam Mỹ Tây và 100 áo ấm cho các hộ đồng bào dân tộc ở xã Tam Trà. Vừa qua, UBND huyện Núi Thành cũng đã tổ chức gặp mặt, tặng quà tết cho các già làng, trưởng bản và đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã vùng tây. Nhiều hộ dân làm kinh tế giỏi ở Tam Thạnh cũng mua quà tết cùng chính quyền địa phương tặng các hộ có cuộc sống khó khăn… Bà Nguyễn Thị Tình ở thôn Trung Hòa, xã Tam Thạnh nói: “Có lẽ tết năm ni là cái tết hạnh phúc nhất của gia đình tôi vì được đón tết trong sự sẻ chia, bao bọc của mọi người”.
Xuân này, nhân dân ở vùng đông Núi Thành sẽ có cái tết ấm áp trong tình yêu thương.

Theo Báo Quảng Nam
Nguồn tin: Theo Báo Quảng Nam
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Vẹn tròn đạo lý đáp nghĩa, đền ơn
Chương trình tuyển sinh Công nghệ thông tin.
Huyện Núi Thành khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VIII năm 2017
“Cử chỉ nhỏ, hành động lớn” của Hội Liên hiệp phụ nữ Tam Xuân 1
Hội nghị ký kết đăng ký giao ước thi đua năm 2017 cụm các Đài TT-TH huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tỉnh Quảng Nam
Huyện Núi Thành triển khai tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2017
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Tuấn Hưng Chu Lai.
Tổ chức lễ hội Cầu ngư và chuẩn bị ra khơi đánh bắt thủy sản
Tam Nghĩa tổ chức Hội trại chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam và 42 năm giải phóng quê hương (24.3.1975-24/3/2017).
Sẵn sàng cho đại hội
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Hỗ trợ hơn 2,8 tỷ đồng cho người có công, trẻ em nghèo vui Xuân đón Tết Ất Mùi 2015
Giảm thiểu đáng kể tình trạng ô nhiễm môi trường
Nhiều phần quà tết cho trẻ em và người nghèo
Nhiều suất quà tết cho trẻ em, người nghèo huyện Núi Thành
150 triệu đồng xây dựng Nhà tình bạn và thắp sáng đường quê
Trao quà Tết cho Người nghèo!
Vì một cái tết bình yên, hạnh phúc
Trẻ em thuộc đối tượng chính sách được chăm sóc chu đáo
Hỗ trợ bảo hiểm cho công an viên thường trực cấp xã
Hội Khuyến học huyện Núi Thành tặng xe đạp cho học sinh
    
1   2   3