Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Của ít - lòng nhiều
Người đăng: . .Ngày đăng: 09/02/2015 .Lượt xem: 1236 lượt.
“Vợ chồng tôi vốn xuất thân nghèo khó, nên rất thông cảm với hoàn cảnh bà con nghèo. Dịp tết về, của ít - lòng nhiều, chúng tôi giúp đỡ để bà con có cái tết vui hơn!”. Đó là lời tâm sự của anh Võ Đăng Trí - chủ Doanh nghiệp Tư nhân Thúy Ty, chuyên mua bán thủy hải sản tại thôn Thuận An, xã Tam Anh Bắc, Núi Thành.
Anh Võ Đăng Trí - chủ Doanh nghiệp Tư nhân Thúy Ty trao quà tết cho người nghèo. 
Tết Ất Mùi đã cận kề, dù bận rộn với công việc kinh doanh nhưng anh Trí và vợ - chị Phan Thị Thúy, đã dành hẳn một ngày để tổ chức tặng quà tết cho người nghèo. Trong không khí ấm áp của ngày cuối năm, ngay tại sân nhà anh cũng là cơ sở của Doanh nghiệp Tư nhân Thúy Ty, với sự có mặt của đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ huyện Núi Thành và lãnh đạo xã Tam Anh Bắc, đông đảo bà con nghèo ở các thôn Đức Bố, Thuận An và các thôn lân cận vui vẻ đến nhận những phần quà tết ấm áp nghĩa tình. Với thái độ chân thành, cởi mở và trân trọng, vợ chồng anh Trí lần lượt trao quà tết cho bà con kèm theo lời chúc mừng năm mới an lành. Trong dịp Tết Ất Mùi này, Doanh nghiệp Tư nhân Thúy Ty tặng 360 suất quà cho người nghèo, mỗi suất trị giá 190 nghìn đồng. Ngoài ra, vợ chồng anh Trí còn tặng 1,5 triệu đồng tiền mặt cho em Nguyễn Văn Mầu, học sinh lớp 12 Trường THPT Cao Bá Quát, có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Tổng trị giá quà tặng đợt này của vợ chồng anh hơn 70 triệu đồng.
Bà Phan Thị Thủy - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Tam Anh Bắc cho biết: “Vợ chồng anh Trí rất có tấm lòng chia sẻ khó khăn với người nghèo. Tết này là năm thứ mười anh chị tặng quà người nghèo. Mỗi năm, anh chị tặng từ 200 - 300 suất quà cho bà con nghèo ở xã Tam Anh Bắc. Tổng trị giá quà tết đã tặng cho người nghèo đến nay hơn 500 triệu đồng. Đây là khoản tiền không nhỏ đối với một doanh nghiệp ở vùng quê Tam Anh”. Còn ông Trần Ngọc Minh (74 tuổi) ở thôn Thuận An, xã Tam Anh Bắc, bày tỏ: “Vợ chồng anh Trí có tấm lòng thật đáng quý, những người nghèo như chúng tôi rất cảm động và chân thành cảm ơn tấm lòng vàng của anh, chị. Những món quà tặng dù nhỏ hay lớn đều đem lại cho chúng tôi cái tết ấm áp hơn!”.
Sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo Tam Anh Bắc, anh Võ Đăng Trí và chị Phan Thị Thúy cưới nhau, xây dựng sự nghiệp từ đôi bàn tay trắng. Những năm 1994 - 1995, vợ chồng anh buôn bán tôm nhỏ lẻ, lời lãi không đáng là bao. Tuy nhiên, với sự kiên trì, năng nổ và làm ăn có uy tín, vợ chồng anh dần tích góp vốn và đã thành lập được doanh nghiệp tư nhân chuyên mua bán thủy hải sản. Hiện nay Doanh nghiệp Tư nhân Thúy Ty đã có một cơ ngơi bề thế: nhà xưởng sơ chế tôm rộng rãi, đội xe vận tải 3 chiếc. Nguồn hàng thu mua và đầu ra tiêu thụ tôm ướp lạnh khá ổn định cũng là điều kiện để doanh nghiệp giải quyết việc làm cho hơn 30 lao động địa phương và các vùng lân cận với mức thu nhập mỗi tháng 3,7 - 3,8 triệu đồng/người.
Ông Nguyễn Văn Cơ - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Núi Thành nói: “Chúng tôi cảm ơn tấm lòng thơm thảo của vợ chồng chủ doanh nghiệp Thúy Ty và mong có nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia giúp đỡ để người nghèo có cái tết ấm cúng hơn”. Ghi nhận tấm lòng chia sẻ vì cộng đồng của Doanh nghiệp Tư nhân Thúy Ty, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tặng vợ chồng anh Võ Đăng Trí - Phan Thị Thúy Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo”. Hội Chữ thập đỏ huyện Núi Thành và UBND xã Tam Anh Bắc tặng giấy khen cho vợ chồng anh Trí trong công tác nhân đạo từ thiện nhiều năm qua.

Theo Báo Quảng Nam
Nguồn tin: Theo Báo Quảng Nam
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Vẹn tròn đạo lý đáp nghĩa, đền ơn
Chương trình tuyển sinh Công nghệ thông tin.
Huyện Núi Thành khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VIII năm 2017
“Cử chỉ nhỏ, hành động lớn” của Hội Liên hiệp phụ nữ Tam Xuân 1
Hội nghị ký kết đăng ký giao ước thi đua năm 2017 cụm các Đài TT-TH huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tỉnh Quảng Nam
Huyện Núi Thành triển khai tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2017
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Tuấn Hưng Chu Lai.
Tổ chức lễ hội Cầu ngư và chuẩn bị ra khơi đánh bắt thủy sản
Tam Nghĩa tổ chức Hội trại chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam và 42 năm giải phóng quê hương (24.3.1975-24/3/2017).
Sẵn sàng cho đại hội
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Vùng tây vui đón tết
Hỗ trợ hơn 2,8 tỷ đồng cho người có công, trẻ em nghèo vui Xuân đón Tết Ất Mùi 2015
Giảm thiểu đáng kể tình trạng ô nhiễm môi trường
Nhiều phần quà tết cho trẻ em và người nghèo
Nhiều suất quà tết cho trẻ em, người nghèo huyện Núi Thành
150 triệu đồng xây dựng Nhà tình bạn và thắp sáng đường quê
Trao quà Tết cho Người nghèo!
Vì một cái tết bình yên, hạnh phúc
Trẻ em thuộc đối tượng chính sách được chăm sóc chu đáo
Hỗ trợ bảo hiểm cho công an viên thường trực cấp xã
    
1   2   3