Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Tam Mỹ Tây mừng Đảng đón Xuân Ất Mùi - 2015
Người đăng: . .Ngày đăng: 11/02/2015 .Lượt xem: 1092 lượt.
Trong những ngày giáp Tết Ất Mùi - 2015, không khí náo nức đón Xuân trên vùng xã miền núi Tam Mỹ Tây, huyện Núi Thành thật là náo nhiệt, trên gương mặt ai nấy đều rạng ngời một nét xuân.
Mở đầu đợt đón Xuân mừng Đảng quang vinh là trường THCS Lê Văn Tâm đã diễn ra những hoạt động mang tính đạo lý truyền thống là quét dọn nghĩa trang liệt sĩ, dâng hương nhà lưu niệm anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Lê Văn Tâm, vệ sinh “con đường em chăm”, tiếp đến là hoạt động ngoại khoá “ Mừng đảng- đón Xuân- mừng quê hương đổi mới” với các nội dung thi tìm hiểu về Đảng quang vinh, Đảng với các mùa xuân dân tộc, các tục lệ tốt đẹp trong ngày tết cổ truyền của dân tộc, các trò chơi dân gian, thi hát đơn ca với ca khúc về Đảng Cộng sản Việt Nam, tặng quà cho các em học sinh nghèo. Tiếp đến là các buổi giao lưu liên hoan, văn nghệ mừng Đảng- đón xuân. Các khu dân cư ra quân chỉnh sửa, chống lầy cho đường làng ngõ xóm. Các hộ gia đình ở thôn Tịnh Sơn hồ hởi trong niềm vui đón Tết: “ Năm nay, các tuyến đường chính trên quê hương mình hầu hết đã được bê tông và thảm nhựa, nên bà con chỉ còn lo quét dọn tu sửa những con đường nhỏ trong xóm và kéo điện thắp sáng từ nhà ra ngỏ để tăng thêm phần sáng sủa, an toàn và đẹp hơn”. Các đoàn thể, Mặt trận, ai ai cũng vui mừng, rạng rỡ phấn khởi trước thành tựu đã đạt được trong năm qua làm cho diện mạo của quê hương ngày càng thêm đổi mới. Ngồi nhẩm tính lại trong năm qua đã làm được những gì và điều gì chưa xong. Kiểm tra lại tình hình chăm lo cái Tết cho các hộ nghèo, các em khuyết tật, các gia đình chính sách... 
Công an, xã đội chủ động lên kế hoạch tuần tra, trực chiến 24 giờ /ngày, sẵn sàng bảo vệ an ninh, trật tự cho nhân dân vui xuân, đón tết.

Các cơ quan công sở, trường học, trạm y tế trên địa bàn xã trang trí cờ hoa, khẩu hiệu rực rỡ hơn các năm trước, chủ động phối hợp với công an xã giữ gìn an ninh trật tự tại mỗi cơ quan. Các bác nông dân không quên thăm đồng chăm sóc cây lúa vụ Đông – Xuân trước khi đón tết. Thật vậy, trong những ngày này trên các cánh đồng lúa ở Tam Mỹ Tây đồng nào cây lúa cũng xanh mơn mởn, sức sống vươn trào. Các mẹ chị, các em nhỏ quay quần bên bếp lửa ấm đầu xuân làm bánh ăn Tết. Người làm bột, kẻ đổ bánh vào khuôn, người hấp, người nướng không khí thật là rộn ràng. Ở đây bà con còn giữ nếp ăn Tết theo lối truyền thống, nên bánh trái ngày xuân hầu hết các nhà đều tự tay làm để dâng lên bàn thờ tổ tiên và đãi khách. Đó là bánh in, bánh nổ, bánh tổ, bánh củ gừng, bánh khổ khảo (còn gọi là bánh khô mè) …và chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu chờ đến ngày ba mươi tháng Chạp là gói bánh chưng, bánh tét...đón giao thừa. Hoà cùng niềm vui đón Tết- vui Xuân với nhân dân, Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã tổ chức buổi gặp mặt cuối năm gồm cán bộ từ tổ đoàn kết đến thôn, xã để thông tin những kết quả tốt đẹp, những thành tựu đáng tự hào mà bà con đã đóng góp xây dựng nên đồng thời chúc mừng năm mới, một năm an khang thịnh vượng và nhiều thắng lợi. 

Văn Huân
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Vẹn tròn đạo lý đáp nghĩa, đền ơn
Chương trình tuyển sinh Công nghệ thông tin.
Huyện Núi Thành khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VIII năm 2017
“Cử chỉ nhỏ, hành động lớn” của Hội Liên hiệp phụ nữ Tam Xuân 1
Hội nghị ký kết đăng ký giao ước thi đua năm 2017 cụm các Đài TT-TH huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tỉnh Quảng Nam
Huyện Núi Thành triển khai tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2017
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Tuấn Hưng Chu Lai.
Tổ chức lễ hội Cầu ngư và chuẩn bị ra khơi đánh bắt thủy sản
Tam Nghĩa tổ chức Hội trại chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam và 42 năm giải phóng quê hương (24.3.1975-24/3/2017).
Sẵn sàng cho đại hội
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
An toàn thực phẩm trong dịp Tết Ất Mùi năm 2015
Tết này, hơn hẳn Tết xưa
Của ít - lòng nhiều
Vùng tây vui đón tết
Hỗ trợ hơn 2,8 tỷ đồng cho người có công, trẻ em nghèo vui Xuân đón Tết Ất Mùi 2015
Giảm thiểu đáng kể tình trạng ô nhiễm môi trường
Nhiều phần quà tết cho trẻ em và người nghèo
Nhiều suất quà tết cho trẻ em, người nghèo huyện Núi Thành
150 triệu đồng xây dựng Nhà tình bạn và thắp sáng đường quê
Trao quà Tết cho Người nghèo!
    
1   2   3   4