Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Núi Thành tổ chức đa dạng các hoạt động mừng Đảng mừng Xuân Ất Mùi 2015
Người đăng: . .Ngày đăng: 12/02/2015 .Lượt xem: 1430 lượt.
Năm 2015 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với việc hoàn thành các mục tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2011-2015.
Các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX và cũng là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị lớn của đất nước như: chào mừng Đại hội Đảng các cấp; Kỷ niệm 85 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam; 40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước; 50 năm Ngày Chiến thắng Núi Thành, 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; 70 năm thành lập nước CHXHCN,…
Để mở đầu cho chuỗi sự kiện quan trọng trong một năm, ngay từ đầu năm các hoạt động đón Xuân, vui Tết và kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2015) đã diễn ra sôi nổi.
Để đón chào xuân mới, mừng ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, các hoạt động tuyên truyền đã được triển khai sâu rộng trên địa bàn huyện thông qua các hoạt động tuyên truyền trực quan như: tuyên truyền trên hệ thống pano, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu trang trí trên các trục đường chính của huyện, của xã, tại các cơ quan, công sở và trường học, thay mới các cụm cổ động, xây dựng và truyền tải các chương trình phát thanh, phóng sự truyền hình và trên các hệ thống thông tin đại chúng khác đã làm cho không khí xuân rạo rực khắp nơi. Đồng thời xây dựng và chuẩn bị kế hoạch tổ chức các hoạt động trong những ngày Tết như tổ chức chương trình nghệ thuật đón Tết cổ truyền, giao lưu Câu lạc bộ Ghi ta, chung khảo liên hoan sắc màu tuổi trẻ, Liên hoan NTQC Thị trấn Núi Thành, tổ chức đêm thơ Nguyên tiêu, đêm Hội hát bài Chòi và các chương trình trò chơi dân gian, tổ chức giải giao hữu bóng chuyền nam (Núi Thành - Thăng Bình), giải bóng chuyền nữ các xã, thị trấn, ... 
Các giải thi đấu thể dục thể thao, giao lưu văn nghệ cũng được phát động khắp các khối, xóm đến tận các tổ liên gia, đâu đâu Nhân dân cũng hồ hởi tham gia và dường như đã trở thành một nếp sinh hoạt cuốn hút được rất đông đảo Nhân dân, ở đó không có giải thưởng cũng không mang tính chất thi đấu tranh đua mà là nơi để mỗi người tìm được một không gian giải trí, sẻ chia những mệt nhọc sau một năm vất vả lo toan. Đến nay, các địa phương đăng ký dự kiến sẽ tổ chức 6 đêm văn nghệ, 13 giải thể thao; cấp thôn, trường học tổ chức 12 đêm văn nghệ, 11 điểm vui Xuân, 06 giải bóng chuyền, 01 giải cờ tướng và 01 giải bóng đá.
Và cứ mỗi dịp Xuân về, đã trở thành hoạt động truyền thống được thực hiện hằng năm, khắp nơi nơi trên vùng quê thanh bình, các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa được diễn ra. Là dịp để thế hệ hôm nay thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, báo công với các thế hệ đi trước, các anh hùng liệt sĩ đã quên mình đấu tranh để có được nền độc lập tự do, để đón một mùa xuân mới với những trọng trách mới, phấn đấu xây dựng quê hương giàu đẹp và văn minh, để không phụ công ơn của các bậc tiền nhân. Công tác an sinh xã hội, các chế độ hỗ trợ cho người nghèo trong dịp Tết cũng được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm. Hiện nay đã nhận và cấp phát 4.729 suất quà hỗ trợ của Trung ương và 5.544 suất quà của UBND tỉnh với số tiền hơn 2,8 tỷ đồng. Ngoài ra, huyện Núi Thành còn hỗ trợ 130 suất quà với số tiền 65 triệu đồng và 250 suất quà từ Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện với số tiền 37,5 triệu đồng cho các gia đình chính sách, già làng trưởng bản có uy tín trong đồng bào dân tộc Cor, trẻ em nghèo trên địa bàn huyện. Đồng thời để đảm bảo không xảy ra các trường hợp thiếu đói trong dịp Tết, UBND huyện chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tổ chức rà soát, xét chọn chính xác các trường hợp thuộc diện thiếu đói, chủ động sử dụng nguồn ngân sách xã mua gạo và cấp phát cho các trường hợp thiếu đói với mức 15kg/người.
Ở các địa phương trên địa bàn huyện các hoạt động giao lưu, gặp gỡ, gặp mặt con em làm ăn ở xa về quê ăn tết, ... đặc biệt là các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp đang được phát động mạnh mẽ. Nhân dân đang thực sự sống trong những ngày xuân của dân tộc, của Đảng, của đất nước với một khí thế sục sôi, mãnh liệt để cầu mong cho một năm mới với nhiều thắng lợi mới.

Kiều Dung
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Vẹn tròn đạo lý đáp nghĩa, đền ơn
Chương trình tuyển sinh Công nghệ thông tin.
Huyện Núi Thành khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VIII năm 2017
“Cử chỉ nhỏ, hành động lớn” của Hội Liên hiệp phụ nữ Tam Xuân 1
Hội nghị ký kết đăng ký giao ước thi đua năm 2017 cụm các Đài TT-TH huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tỉnh Quảng Nam
Huyện Núi Thành triển khai tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2017
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Tuấn Hưng Chu Lai.
Tổ chức lễ hội Cầu ngư và chuẩn bị ra khơi đánh bắt thủy sản
Tam Nghĩa tổ chức Hội trại chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam và 42 năm giải phóng quê hương (24.3.1975-24/3/2017).
Sẵn sàng cho đại hội
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Qua Tam Hải
Tam Mỹ Tây mừng Đảng đón Xuân Ất Mùi - 2015
An toàn thực phẩm trong dịp Tết Ất Mùi năm 2015
Tết này, hơn hẳn Tết xưa
Của ít - lòng nhiều
Vùng tây vui đón tết
Hỗ trợ hơn 2,8 tỷ đồng cho người có công, trẻ em nghèo vui Xuân đón Tết Ất Mùi 2015
Giảm thiểu đáng kể tình trạng ô nhiễm môi trường
Nhiều phần quà tết cho trẻ em và người nghèo
Nhiều suất quà tết cho trẻ em, người nghèo huyện Núi Thành
    
1   2   3   4