Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Phụ nữ "hai giỏi"
Người đăng: . .Ngày đăng: 12/03/2015 .Lượt xem: 1130 lượt.
Xuất thân từ nhà nông, chị Huỳnh Thị Thu (thôn Bích Tân, xã Tam Xuân 1, Núi Thành) không chỉ khéo việc nhà mà còn giỏi cả việc xã hội.
Bò lai được chị Thu nuôi thành công nhờ áp dụng kỹ thuật mới.
Ở thôn Bích Tân, người dân chủ yếu sống bằng nghề nông nhưng đất đai bạc màu, cây trồng cho hiệu quả kinh tế thấp. Cũng như nhiều người, nguồn thu nhập chính của gia đình chị Thu từ nông nghiệp, lúc được lúc mất. Hoàn cảnh khó khăn, gia đình đông con đều ở tuổi ăn tuổi học, vợ chồng chị Thu động viên nhau chịu khó chịu khổ, bằng mọi giá phải cho con ăn học nên người. Với quyết tâm của 2 vợ chồng chị Thu, hiện nay hai người con lớn học xong đại học đã có công ăn việc làm ổn định, 2 người con tiếp theo đang học đại học và người con út đang học cấp ba, đều là những đứa con ngoan trò giỏi của gia đình và nhà trường.
Chị Thu mạnh dạn tìm hướng đi mới trong phát triển kinh tế. Chị tìm hiểu, học hỏi qua những lớp học khuyến nông do xã, huyện về tổ chức, chuyển sang áp dụng khoa học kỹ thuật vào trồng lúa, hoa màu, chọn giống vật nuôi cho năng suất cao hơn. Lúc đầu, chị đã gặp không ít khó khăn và thất bại vì chưa hiểu hết được những kiến thức khoa học. Nhưng chị không ngần ngại tiếp tục tìm tòi, học hỏi những kỹ năng mới, cách trồng mới. Cơ duyên đã đưa chị đến với một công ty thực phẩm sạch, và bắt đầu sản xuất bằng phân bón hữu cơ thay cho phân bón hóa học. Đồng thời từ đây, chị cũng biết thêm đến công nghệ VietGAP. Chị bắt đầu trồng ớt, cà tím trái vụ, nuôi bò lai, heo F1... Chị Thu đã thành công khi chọn hướng đi mới, các sản phẩm đã cho được những sản phẩm đạt chất lượng cao. Riêng với các loại sản phẩm trồng trọt, chị được công ty thực phẩm sạch thu mua với tổng giá trị 50 - 100 triệu đồng/năm.
Anh Ngô Phương, chồng chị Thu tự hào khoe: “Khoe vợ giỏi thì cũng xứng, gia đình tôi có được như ngày hôm nay là nhờ công sức của vợ tôi nhiều lắm. Con cái học hành tốt cũng do một tay vợ tôi lo. Bản thân tôi bị tai nạn, sức khỏe không được tốt nên chỉ ở nhà. Vợ tôi vừa phải lo việc đoàn thể vừa lo gia đình, nên có nhiều lúc bận, tôi chỉ có thể giúp những công việc ở nhà để vợ an tâm làm tốt cả đôi việc”.
Chị Thu còn được biết đến là một nữ cán bộ gương mẫu, nhiệt tình và tâm huyết với các hoạt động phong trào thi đua. Là Chi hội phó Chi hội phụ nữ thôn Bích Tân, chị luôn gần gũi, chia sẻ, giúp đỡ chị em trong hội những lúc khó khăn, kêu gọi sự giúp đỡ của chị em để những người khó hơn có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Chị được đánh giá là một người có tài hùng biện và có sức thuyết phục tốt, bởi trong công tác tuyên truyền, vận động, chị Thu đứng ra là thu hút được đông đảo chị em tham gia hoạt động hội. Từ một chi hội yếu kém, khó khăn trong hoạt động, đến nay Chi hội thôn Bích Tân đã là chi hội vững mạnh của xã Tam Xuân 1. Với những thành công, kinh nghiệm trong trồng trọt chăn nuôi, chị Thu đã hướng dẫn cho chị em trong chi hội về kỹ thuật. Đến nay, thôn Bích Tân có thêm được nhiều giống lúa đạt năng suất cao, là nơi cung cấp rau màu đạt tiêu chuẩn VietGAP cho các vùng lân cận. Nhiều chị em theo đó cũng nâng cao thu nhập cho gia đình, nuôi dạy con cái tốt hơn.

Theo Báo Quảng Nam
Nguồn tin: Theo Báo Quảng Nam
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Vẹn tròn đạo lý đáp nghĩa, đền ơn
Chương trình tuyển sinh Công nghệ thông tin.
Huyện Núi Thành khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VIII năm 2017
“Cử chỉ nhỏ, hành động lớn” của Hội Liên hiệp phụ nữ Tam Xuân 1
Hội nghị ký kết đăng ký giao ước thi đua năm 2017 cụm các Đài TT-TH huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tỉnh Quảng Nam
Huyện Núi Thành triển khai tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2017
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Tuấn Hưng Chu Lai.
Tổ chức lễ hội Cầu ngư và chuẩn bị ra khơi đánh bắt thủy sản
Tam Nghĩa tổ chức Hội trại chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam và 42 năm giải phóng quê hương (24.3.1975-24/3/2017).
Sẵn sàng cho đại hội
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Bà Nà Hills ưu đãi giá vé tham quan cho người dân Quảng Nam và Đà Nẵng
Chuyện ở chùa Hang
Phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2015
Tưng bừng lễ hội cầu ngư
Khắc phục ô nhiễm môi trường ở Núi Thành
Gần 20 tỷ đồng hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo, gia đình chính sách
Ban hành kế hoạch thực hiện chương trình bảo vệ trẻ em năm 2015
Núi Thành tổ chức đa dạng các hoạt động mừng Đảng mừng Xuân Ất Mùi 2015
Qua Tam Hải
Tam Mỹ Tây mừng Đảng đón Xuân Ất Mùi - 2015
    
1   2   3   4   5