Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Triển khai Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ dân số năm 2015
Người đăng: . .Ngày đăng: 17/03/2015 .Lượt xem: 1728 lượt.
Ban Chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ huyện Núi Thành vừa tổ chức Hội nghị triển khai chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản - KHHGĐ năm 2015.
Tham dự Hội nghị có đồng chí Trương Văn Trung, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ huyện; đồng chí Lương Đình Hải, Phó Chi Cục trưởng Chi Cục DS-KHHGĐ tỉnh; đồng chí Đinh Đạo, Phó Giám đốc Bệnh viên ĐKTWW Quảng Nam cùng đại diện các ban, ngành đoàn thể và Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn.
Chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản - KHHGĐ năm 2015 được phát động và triển khai ở 17 xã, thị trấn trong toàn huyện. Mục tiêu của chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về chính sách Dân số - KHHGĐ và lợi ích của sức khỏe sinh sản - KHHGĐ cho các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ chuyển đổi hành vi chấp nhận KHHGĐ, qua đó góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khảo sinh sản - KHHGĐ trên địa bàn. Chiến dịch truyền thông năm 2015 sẽ được triển khai qua 2 đợt: Đợt I thực hiện từ ngày 01/03/2015 đến ngày 30/04/2015; Đợt II thực hiện từ ngày 01/07/2015 đến 30/09/2015 và phấn đấu thực hiện đạt 100% chỉ tiêu về sử dụng các biện pháp tránh thai lâm sàng sau khi kết thúc Chiến dịch và đảm bảo 90% các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ được cung cấp thông tin, tư vấn nâng cao kiến thức cơ bản về SKSS/KHHGĐ và ngăn ngừa viêm nhiễm đường sinh sản…

Quang cảnh Hội nghị
Hội nghị đã thảo luận và được giải đáp các thắc mắc về những khó khăn, vướng mắc tại cơ sở trong quá trình triển khai và thực hiện dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ. Phát biểu kết luận Hội nghị, Đồng chí Trương Văn Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ huyện ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực mà ngành dân số và các địa phương đã đạt được trong thời gian qua. Để tiếp tục thực hiện tốt Chiến dịch truyền thông năm 2015, đồng chí đề nghị các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở cần tăng cường hơn nữa công tác vận động, tuyên truyền sâu rộng đến tận người dân nội dung và ý nghĩa của Chiến dịch. Đối với ngành chuyên môn, cần tập trung thực hiện tốt công tác khám và điều trị bệnh cho chị em phụ nữ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, kinh phí cho các cơ sở khám và điều trị bệnh, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra./.

Đức Thắm
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Vẹn tròn đạo lý đáp nghĩa, đền ơn
Chương trình tuyển sinh Công nghệ thông tin.
Huyện Núi Thành khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VIII năm 2017
“Cử chỉ nhỏ, hành động lớn” của Hội Liên hiệp phụ nữ Tam Xuân 1
Hội nghị ký kết đăng ký giao ước thi đua năm 2017 cụm các Đài TT-TH huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tỉnh Quảng Nam
Huyện Núi Thành triển khai tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2017
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Tuấn Hưng Chu Lai.
Tổ chức lễ hội Cầu ngư và chuẩn bị ra khơi đánh bắt thủy sản
Tam Nghĩa tổ chức Hội trại chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam và 42 năm giải phóng quê hương (24.3.1975-24/3/2017).
Sẵn sàng cho đại hội
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Phụ nữ "hai giỏi"
Bà Nà Hills ưu đãi giá vé tham quan cho người dân Quảng Nam và Đà Nẵng
Chuyện ở chùa Hang
Phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2015
Tưng bừng lễ hội cầu ngư
Khắc phục ô nhiễm môi trường ở Núi Thành
Gần 20 tỷ đồng hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo, gia đình chính sách
Ban hành kế hoạch thực hiện chương trình bảo vệ trẻ em năm 2015
Núi Thành tổ chức đa dạng các hoạt động mừng Đảng mừng Xuân Ất Mùi 2015
Qua Tam Hải
    
1   2   3   4   5