Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Tấm gương vượt khó, học giỏi
Người đăng: . .Ngày đăng: 27/03/2015 .Lượt xem: 1239 lượt.
Vừa qua, Hội Khuyến học huyện Núi Thành, phối hợp với Nhà tài trợ Khách sạn Nam Hải tổ chức Lễ đón nhận và trao tặng 102 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học ở 3 trường THPT toàn huyện.
Đặc biệt, trong lễ đón nhận và trao tặng xe đạp, một học sinh có hoàn cảnh đáng thương phát biểu, để lại nhiều ấn tượng về hoàn cảnh khó khăn, biết vượt khó học giỏi. Đó là em Nguyễn Thị Thu Hiền.
Em Thu Hiền cho biết, em là học sinh lớp 12/A1, trường THPT Nguyễn Huệ.
Hôm nay em rất vui mừng được đại diện cho 102 bạn học sinh đang nhận quà, món quà vô cùng quí giá và cũng là niềm mơ ước mà bấy lâu nay của chúng em.

Ông Đoàn Xuân Quang,UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy Núi Thành trao xe đạp cho em Thu Hiền.

Em cũng như bạn đều mang một cảnh đời khó khăn khác nhau. Có bạn mồ côi cha mẹ, có bạn cha mẹ bị thương tật, không còn sức lao động, có bạn cái nghèo cứ đeo bám mãi gia đình làm cho nỗi buồn luôn len lỏi, phá vỡ biết bao những ước mơ trẻ thơ mới vừa chớm nở. Nhưng, với những nghiệt ngã ấy, vẫn là một nghị lực kiên cường, mạnh mẽ, các em luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống của chính mình.
Riêng bản thân em đã từng có một mái ấm gia đình, có ba má quay quần bên nhau, nhưng số phận đẩy đưa cướp mất đi một niềm hạnh phúc duy nhất của em. Năm 2000 tai nạn giao thông đã nhẫn tâm cướp mất ba, từ đó em xa ba mãi mãi, rồi má cũng rời xa gia đình! Mười mấy năm qua, em sống trong sự đùm bọc, yêu thương của ông bà nội. Hàng ngày từng giọt mồ hôi của ông, từng giọt nước mắt của bà đã rơi để đổi lấy miếng cơm, mamh áo, đổi lấy tấm vé vào cửa học vấn, cho cháu được đến trường. Giờ ông bà nội đã trên 80 tuổi! Hết giờ học, em nhờ xe đạp bạn đưa về, hoặc có khi vội vội, vàng vàng đi bộ về nhà để tranh thủ giúp một tay cho ông bà đỡ nhọc nhằn…Thương ông bà bao nhiêu, em dồn tất cả vào sự nổ lực cho việc học tập. Mười một năm liền, đạt danh hiệu học sinh giỏi và một số thành tích học tập khác làm vui lòng ông bà. 
Nhận món quà , em xin cảm ơn Hội Khuyến học huyện Núi Thành và Hội đồng Quản trị, Ban Giám đốc và toàn thể nhân viên The Nam Hải. Chúng em nguyện sẽ cố gắng học tập để không phụ lòng các cấp lãnh đạo và nhà tài trợ.
Sau buổi trao xe đạp, tôi đến tìm hiểu và được biết thêm: Thu Hiền quê ở thôn Phú Hòa, xã Tam Sơn, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Cha là Nguyễn Xuân Tiên, mẹ là Phạm Thị Hồng Công; Thu Hiền đang sống với ông nội là Nguyễn Xuân Quang, 85 tuổi và bà nội là Huỳnh Thị Mai, 82 tuổi. Nơi đây thuộc miền núi, cuộc sống người dân chỉ làm nông nghiệp, nhưng lại không có đủ ruộng vườn để sản xuất, vì vậy bà con thật vô vàn khó khăn. Cụ Huỳnh Thị Mai, 82 (Bà nội cháu Thu Hiền) nói: “Khi ba cháu Thu Hiền còn sống, bản tính nó rất hiền hậu, hoàn cảnh hết sức long đong, mình nó chống chèo nuôi sống cả gia đình với nghề phụ hồ và làm ruộng thuê, bữa có bữa không. Năm thuận trời thì cả nhà cơm cháo qua ngày, nhưng những lúc thời tiết bão lũ, sức ba con bé nhiều lúc vượt ra ngoài khả năng…”!
Tuổi thơ côi cút nơi xóm vắng, không người kèm cặp, dạy bảo nhưng Thu Hiền luôn đi học đều đặn, chăm ngoan, lễ phép với mọi người. Nhìn chiếc bàn con sơ sài ở giữa nhà cũng là góc học tập của bé Thu Hiền, chiếc bàn quá cao so với vóc dáng nhỏ bé, em phải ngồi rướn người mới đọc, viết được nhưng đã gắn bó với em suốt các năm học từ bậc mầm non đến nay…Trước những khó khăn của em, Ban Giám hiệu nhà trường đã miễn tất cả các khoản đóng góp hàng năm.
Ông Phan Văn Thanh, Chủ tịch UBMT xã Tam Sơn chia sẻ: “Cháu Thu Hiền là học sinh biết vượt khó, hiếu học, học giỏi các bậc học. Cha bị tai nạn, mẹ lấy chồng khác. Chính quyền và bà con địa phương mong sao các tập thể, các nhà hảo tâm sớm tạo điều kiện giúp đỡ để cháu Thu Hiền vơi đi nỗi đau bất hạnh, tạo điều kiện để cháu tiếp tục ăn học trưởng thành”.

Huy Hoàng
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Vẹn tròn đạo lý đáp nghĩa, đền ơn
Chương trình tuyển sinh Công nghệ thông tin.
Huyện Núi Thành khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VIII năm 2017
“Cử chỉ nhỏ, hành động lớn” của Hội Liên hiệp phụ nữ Tam Xuân 1
Hội nghị ký kết đăng ký giao ước thi đua năm 2017 cụm các Đài TT-TH huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tỉnh Quảng Nam
Huyện Núi Thành triển khai tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2017
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Tuấn Hưng Chu Lai.
Tổ chức lễ hội Cầu ngư và chuẩn bị ra khơi đánh bắt thủy sản
Tam Nghĩa tổ chức Hội trại chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam và 42 năm giải phóng quê hương (24.3.1975-24/3/2017).
Sẵn sàng cho đại hội
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi
Núi Thành đồng loạt tổ chức chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2015
Tuổi trẻ Núi Thành hành trình về địa chỉ đỏ
Triển khai Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ dân số năm 2015
Phụ nữ "hai giỏi"
Bà Nà Hills ưu đãi giá vé tham quan cho người dân Quảng Nam và Đà Nẵng
Chuyện ở chùa Hang
Phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2015
Tưng bừng lễ hội cầu ngư
Khắc phục ô nhiễm môi trường ở Núi Thành
    
1   2   3   4   5