Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Huyện Núi Thành: Đã xảy ra 3 vụ đuối nước trong 4 tháng đầu năm 2015
Người đăng: . .Ngày đăng: 14/05/2015 .Lượt xem: 1306 lượt.
Nhiều năm qua ở huyện ta hằng năm vẫn thường xảy ra những trường hợp đuối nước ở trẻ em, để lại nổi đau không dễ nguôi ngoai.
Chỉ tính từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện đã xảy ra 3 vụ đuối nước thương tâm. Một vụ ở hố Giang Thơm, xã Tam Mỹ Tây đã làm 2 em tử vong và mới đây tại biển Rạng, xã Tam Quang 3 em học sinh đi tắm biển bị đuối nước. Người dân chỉ cứu được 2 em, em còn lại không may đã tử nạn. Còn năm ngoái, trên địa bàn huyện cũng đã xảy ra 3 vụ đuối nước thương tâm. Một vụ tại thôn Đông An, xã Tam Giang làm chết 2 chị em ruột, một cháu 9 tuổi và một cháu 7 tuổi. Một vụ xảy ra tại Tam Hải làm chết một nam thanh niên. Qua tổng hợp cho thấy những năm qua nhiều địa phương trên địa bàn huyện NT đã xảy ra nhiều trường hợp tử vong do đuối nước. Những sự việc thương tâm nêu trên thật sự là một hồi chuông cảnh báo về tình trạng đuối nước của không chỉ trẻ em mà cả người lớn, nhất là trong những ngày hè nóng nực.
Hiện nay, mùa hè đã và đang đến. Cái oai nóng của mùa hè vô cùng bức bối, khó chịu nên việc tắm biển, ao, hồ, sông, suối cũng là một trong những biện pháp giải tỏa nóng nực rất tốt. Thời điểm này, các trường học trong huyện nói riêng đã sắp sữa kết thúc năm học. Đây cũng là thời điểm học sinh đang tự “thưởng” cho mình khoảng thời gian nghỉ ngơi thoải mái sau một năm dài miệt mài học tập. Điểm đến lý tưởng của các em thường là biển, ao hồ, sông, suối và những nơi này thường tiềm ẩn nguy cơ đuối nước cao. Thực tế cho thấy các trường hợp đuối nước thường là do các em đi chơi tắm sông, tắm suối bất cẩn.
Chính do vậy, để hạn chế đuối nước, nhất là trong trong dịp hè mọi người cần cẩn thận đặc biệt là những bậc phụ huynh có con em cần trang bị cho các em và gia đình kiến thức về phòng chống đuối nước để tự bảo vệ mình và con trẻ. 
Đối với xã hội: cần xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em; phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, đoàn thể, địa phương trong việc tham gia thực hiện các chương trình, mục tiêu, về bảo vệ, chăm sóc trẻ em nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Chủ động trang bị kiến thức phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ tử vong do đuối nước. 
Thiết nghĩ, việc tránh đuối nước cho trẻ em rất cần có sự vào cuộc đồng bộ của gia đình, nhà trường và toàn xã hội; cần tạo cho trẻ có sân chơi lành mạnh, thường xuyên tuyên truyền nâng cao ý thức cho trẻ, dạy cho trẻ những kỹ năng tự bảo vệ để hạn chế một cách lâu dài và thấp nhất tình trạng trẻ em bị đuối nước. Về lâu dài, các cấp, các ngành và cộng đồng xã hội cần xây dựng và nhân rộng các mô hình bảo vệ trẻ em./.

Văn Học

[Trở về]

Các tin mới hơn:
Vẹn tròn đạo lý đáp nghĩa, đền ơn
Chương trình tuyển sinh Công nghệ thông tin.
Huyện Núi Thành khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VIII năm 2017
“Cử chỉ nhỏ, hành động lớn” của Hội Liên hiệp phụ nữ Tam Xuân 1
Hội nghị ký kết đăng ký giao ước thi đua năm 2017 cụm các Đài TT-TH huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tỉnh Quảng Nam
Huyện Núi Thành triển khai tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2017
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Tuấn Hưng Chu Lai.
Tổ chức lễ hội Cầu ngư và chuẩn bị ra khơi đánh bắt thủy sản
Tam Nghĩa tổ chức Hội trại chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam và 42 năm giải phóng quê hương (24.3.1975-24/3/2017).
Sẵn sàng cho đại hội
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Quảng Nam: Hướng dẫn cấp cứu cho một ngư dân bị tai nạn trên biển
Hội chữ thập đỏ huyện Núi Thành tổ chức tập huấn sơ cấp cứu ban đầu
Đề xuất xây hệ thống cấp nước cho 2 xã đảo Quảng Nam
Nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng
Gặp mặt, giao lưu Đội công tác kháng chiến xã Tam Hiệp.
Trường tiểu học Lê Quý Đôn xã Tam Hiệp Núi Thành tổ chức thành công Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Mạn tây Núi Thành hôm nay
Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức hội thi thiết kế đồ dùng dạy học năm 2015
Tập huấn giảm nhẹ rủi ro thiên tai tại xã Tam Anh Nam
Núi Thành có 18 học sinh lớp 9 đoạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi tỉnh năm học 2014-2015
    
1   2   3   4   5   6   7