Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Núi Thành: Kết quả thanh tra, kiểm tra “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2015”.
Người đăng: . .Ngày đăng: 22/05/2015 .Lượt xem: 913 lượt.
Thực hiện Kế hoạch số 54/KH-UBND ngày 20/4/2015 của Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Núi Thành về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2015.
Huyện Núi Thành đã triển khai nhiều hoạt động, giải pháp; trong đó, chú trọng tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, Đài Truyền thanh - Truyền hình, đặc biệt huy động hệ thống loa truyền thanh xã, thị trấn tham gia tuyên truyền về VSATTP.
Từ ngày 20/4 đến 15/5/2015, đã có 18 Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về vệ sinh ATTP huyện đã tiến hành thanh tra, kiểm tra tại 780 cơ sở thực phẩm trên địa bàn huyện (chiếm 53,17% so với tổng số cơ sở trên toàn huyện); qua kiểm tra đã nhắc nhở và hướng dẫn 58 cơ sở vi phạm khắc phục.
Các lỗi vi phạm chủ yếu của cơ sở: chưa tổ chức tập huấn/xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm, khám sức khỏe đối với chủ cơ sở và người lao động; không có biện pháp hữu hiệu phòng chống côn trùng, động vật gây hại; vệ sinh cơ sở, dụng cụ sản xuất chưa đảm bảo vệ sinh; chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất không mặc trang phục chuyên dụng trong khi chế biến. Tại các chợ, đa số quầy hàng kinh doanh sản phẩm thực phẩm có quy mô nhỏ, không có địa điểm cố định, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ kinh doanh không đảm bảo yêu cầu về an toàn thực phẩm. 
Các đoàn đã làm xét nghiệm tại chỗ bằng test nhanh 05 mẫu thực phẩm với đầy đủ các chỉ tiêu, kết quả đều âm tính.
Quá trình thanh tra, kiểm tra, các đoàn đã tuyên truyền, nhắc nhở, chỉ ra những điểm còn tồn tại, kiến nghị cơ sở khắc phục; hướng dẫn cách sản xuất, nuôi trồng, giết mổ, sơ chế, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn. Thực hiện tốt các quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hóa chất, phụ gia; kiểm soát an toàn thú y; vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ giết mổ, sơ chế, chế biến thực phẩm, vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Qua đó nhằm nâng cao nhận thức, thực hành ATTP; làm rõ vai trò và trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc bảo đảm chất lượng, vệ sinh ATTP theo quy định của pháp luật. 

Kiều Dung

[Trở về]

Các tin mới hơn:
Vẹn tròn đạo lý đáp nghĩa, đền ơn
Chương trình tuyển sinh Công nghệ thông tin.
Huyện Núi Thành khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VIII năm 2017
“Cử chỉ nhỏ, hành động lớn” của Hội Liên hiệp phụ nữ Tam Xuân 1
Hội nghị ký kết đăng ký giao ước thi đua năm 2017 cụm các Đài TT-TH huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tỉnh Quảng Nam
Huyện Núi Thành triển khai tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2017
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Tuấn Hưng Chu Lai.
Tổ chức lễ hội Cầu ngư và chuẩn bị ra khơi đánh bắt thủy sản
Tam Nghĩa tổ chức Hội trại chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam và 42 năm giải phóng quê hương (24.3.1975-24/3/2017).
Sẵn sàng cho đại hội
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Giữ vững ngư trường cha ông để lại
Kết quả 5 năm thực hiện cuộc vận động “vì người nghèo” ở huyện Núi Thành
Núi Thành: xã Tam Anh Nam đoạt giải Nhất “Ngày hội văn hóa tuổi thơ ”
Ngày hội “ Văn hóa tuổi thơ” năm 2015
Huyện Núi Thành: Đã xảy ra 3 vụ đuối nước trong 4 tháng đầu năm 2015
Quảng Nam: Hướng dẫn cấp cứu cho một ngư dân bị tai nạn trên biển
Hội chữ thập đỏ huyện Núi Thành tổ chức tập huấn sơ cấp cứu ban đầu
Đề xuất xây hệ thống cấp nước cho 2 xã đảo Quảng Nam
Nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng
Gặp mặt, giao lưu Đội công tác kháng chiến xã Tam Hiệp.
    
1   2   3   4   5   6   7   8