Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Trường THPT Cao Bá Quát nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, hướng tới một trường chuẩn quốc gia
Người đăng: . .Ngày đăng: 09/06/2015 .Lượt xem: 1643 lượt.
Năm học 2014-2015 đã kết thúc, việc dạy và học ở Trường THPT Cao Bá Quát có nhiều khởi sắc.
Năm học 2014-2015 là năm học thứ hai triển khai Nghị quyết 29-NQ/TW, ngày 4/11/2013 Hội nghị Trung ương 8 khóa XI về “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kinh kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”, tiếp tục triển khai sáng tạo có hiệu quả Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cùng với các phong trào thi đua của ngành đã làm chuyển biến nhận thức trong tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, các bậc cha mẹ học sinh và xã hội, làm cho mỗi người có trách nhiệm và hành động đúng hơn công việc của mình, trong sự nghiệp giáo dục, quan hệ thầy trò gần gũi, thân thiết hơn, học sinh yêu mái trường, gắn bó, có trách nhiệm với nhà trường hơn.
Tuy là một trường thuộc khu vực nông thôn, năm học qua, với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của các thế hệ thầy và trò nên nhà trường đã đạt được những thành tích suất sắc. Thầy Trần Ngọc Diệp, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Năm học 2014-2015, mặc dù nhà trường còn gặp nhiều khó khăn, nhưng nhờ sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Lãnh đạo Sở GD&ĐT, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Núi Thành, chính quyền các xã trên địa bàn, sự đoàn kết của tập thể nhà trường, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ nên nhà trường đã đạt kết quả tốt. Mục tiêu của nhà trường là nâng cao chất lượng giáo dục toàn diên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Nhờ sự quyết tâm cao, toàn trường đã thực hiện đổi mới phương pháp dạy học triệt để hơn, sâu rộng hơn đến từng cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh thông qua công tác bồi dưỡng, dự giờ thăm lớp của giáo viên; tham gia đầy đủ và giành nhiều thành tích cao trong hội thi giáo viên giỏi các cấp. Nhất là tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy - học và trong việc quản lý hoạt động giảng dạy của giáo viên, quản lý kết quả học tập và rèn luyện của học sinh, sắp xếp thời khoá biểu, quản lý thư viện trường học v.v...Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của đất nước, được sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp, ngành chính quyền địa phương cùng với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh của trường nên nhà trường đang đổi mới từng ngày. Cơ sở vật chất của nhà trường hiện nay được đầu tư xây dựng theo hướng chuẩn hoá với phòng học kiên cố, đủ cho các khối lớp học tập, đủ các phòng học bộ môn Hoá học, Sinh học, Vật lý; phòng tin học và phòng nghe nhìn với đầy đủ các trang thiết bị. Thư viện của nhà trường có hàng ngàn đầu sách, có phòng đọc cho giáo viên và học sinh, với hàng trăm lượt học sinh và giáo viên đến liên hệ đọc mỗi ngày. Những năm gần đây thư viện liên tục đạt danh hiệu "Thư viện tiên tiến" của tỉnh và năm học 2014-2015 đạt thư viện xuất sắc. Sân trường có hệ thống cây xanh, cây bóng mát, đảm bảo cho cảnh quan và môi trường xanh - sạch - đẹp”.
Minh chứng cho thấy, năm học 2014-2015, chất lượng dạy và học vượt trội so với các năm học trước. Toàn trường có 21 học sinh đạt giải cấp tỉnh, trong đó: 1 giải nhì, 6 giải ba và 14 giải khuyến khích. Có 146 học sinh đạt loại giỏi, trong đó có 1 học sinh xuất xắc toàn trường, 3 học sinh xuất sắc nhất. Có 290 học sinh tiên tiến xuất sắc và 360 học sinh tiên tiến. Có 1 tập thể xuất sắc nhất trường là lớp 11/1 và 8 tập thể lớp xuất sắc. 
Tổng kết chất lượng văn hóa cả năm có 9,69% đạt loại giỏi, 43,23% đạt loại khá, 40,77% trung bình, 6,24% yếu, không có học sinh loại kém. 81,61% học sinh có kiểm tốt, 16,60% loại khá, 1,73% trung bình, không có học sinh xếp hạnh kiểm yếu. Đặc biệt năm học 2014-2015 có 100% học sinh lớp 12 đủ điều kiện dự thi THPT quốc gia. 
Đi đôi với chất lượng học tập, đội ngủ thầy cô giáo luôn là động lực thúc đẫy cho sự học, với 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu lao động tiến tiến, trong đó đã xét và đề nghị cấp trên công nhận 13 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; đề nghị Bộ tặng 1 bằng khen; UBND tỉnh tặng 01 bằng khen và Giám đốc Sở tặng 6 giấy khen. 5 tập thể tổ đạt tập thể lao động xuất sắc và có 04 tập thể tổ đạt Lao động tiên tiến. Trường đang đề nghị UBND tỉnh xét công nhận Trường đạt Tập thể lao động xuất sắc.
Thầy Trần Ngọc Diệp còn cho biết thêm: “Các đoàn thể trong nhà trường luôn năng động, sáng tạo trong chỉ đạo và tổ chức các hoạt động. Công đoàn và Đoàn thanh niên liên tục được công nhận vững mạnh xuất sắc và được nhận nhiều Bằng khen, giấy khen của các cấp. Nhiều năm liền trường được các cơ quan, Ban ngành, những doanh nhân, Hội Khuyến học, Hội Chữ thập đỏ v.v... đang đóng góp tích cực vào sự phát triển của quê hương đất nước.
Tuy đã có được những thành tích nhất định, song thầy và trò nhà trường vẫn không ngừng phấn đấu để vươn lên. Mục tiêu trước mắt mà nhà trường cần đạt được là xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia. Để đạt được mục tiêu đó, nhà trường đã và đang có nhiều giải pháp tập trung vào một số nhiệm vụ trung tâm dạy và học”.
Hiện nay, Hội đồng sư phạm có sự lãnh đạo toàn diện và hiệu quả của chi bộ đảng trong mọi hoạt động. Giáo viên tích cực đổi mới phương pháp dạy học, tích cực học tập bồi dưỡng để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, viết và áp dụng nhiều chuyên đề, sáng kiến kinh nghiệm có hiệu quả. Đẩy mạnh việc thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". Không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
Với kết quả nêu trên, trường THPT Cao Bá Quát với đội ngủ cán bộ, giáo viên tâm huyết với nghề, không ngừng tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, được phụ huynh và học sinh tin yêu, kính trọng. Hy vọng trường Trung học Cao Bá Quát tại Núi Thành sớm đạt danh hiệu trường Chuẩn Quốc gia trong thời gian không xa.

Huy Hoàng


[Trở về]

Các tin mới hơn:
Vẹn tròn đạo lý đáp nghĩa, đền ơn
Chương trình tuyển sinh Công nghệ thông tin.
Huyện Núi Thành khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VIII năm 2017
“Cử chỉ nhỏ, hành động lớn” của Hội Liên hiệp phụ nữ Tam Xuân 1
Hội nghị ký kết đăng ký giao ước thi đua năm 2017 cụm các Đài TT-TH huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tỉnh Quảng Nam
Huyện Núi Thành triển khai tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2017
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Tuấn Hưng Chu Lai.
Tổ chức lễ hội Cầu ngư và chuẩn bị ra khơi đánh bắt thủy sản
Tam Nghĩa tổ chức Hội trại chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam và 42 năm giải phóng quê hương (24.3.1975-24/3/2017).
Sẵn sàng cho đại hội
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Núi Thành ra quân tiêu diệt cây mai dương đê bảo vệ môi trường.
An toàn cho các phương tiện giao thông thủy nội địa và bến đò khách qua sông
Tổ chức Ngày hội Gia đình Việt Nam lần thứ IV- năm 2015
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tam Xuân 1 tổ chức Metting kỷ niệm ngày Môi trường thế giới (5/6) và phát động mô hình “đoạn đường tự quản”
Quy định hạn mức giao đất đối với đất ở trên địa bàn tỉnh
Một tàu cá bị cháy trong khi chờ sửa chữa
Sở Giao thông vận tải làm việc với huyện Núi Thành về đăng ký, quản lý phương tiện thủy nội địa
Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh mùa hè năm 2015
Phòng chống dịch bệnh mùa hè
Cẩn trọng sốc nhiệt mùa nắng nóng
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10