Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Trần Văn Hoàng với nét đẹp của người chi hội trưởng Hội chữ thập đỏ.
Người đăng: . .Ngày đăng: 12/06/2015 .Lượt xem: 1101 lượt.
Anh đi hiến máu bằng sự nhiệt tình, bằng tất cả tấm lòng nhân ái muốn đóng góp những giọt máu hồng của mình trong việc cấp cứu, cứu người. Anh là Trần Văn Hoàng, ngụ tại thôn Vân Thạch xã Tam Hiệp huyện Núi Thành tỉnh Quảng Nam.
 
Anh Hoàng bên cạnh những Bằng khen, Giấy khen
Anh Hoàng tâm sự: lần đầu tiên đi hiến máu là ngày 20 /9/2008, đúng vào ngày Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện tổ chức hiến máu đợt 2, được Hội Chữ thập đỏ xã vận động, tôi tình nguyện đi hiến máu tại Trường Tiểu học Nguyễn Hiền xã Tam Anh Nam, khi đó anh Hoàng chưa hiểu biết gì về hiến máu cứu người và hiến máu có hại cho sức khỏe không? Đây là một câu hỏi mà anh cứ ám ảnh mãi trong đầu, thế rồi anh quyết định đi hiến máu. Từ nhà đến địa điểm tổ chức hiến máu, khi đi qua các nẻo đường của huyện Núi Thành thấy treo những băng ron, khẩu hiệu ngang đường mang những dòng chữ : “ Hiến máu một nghĩa cử cao đẹp, cứu người”; “ Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” , “ Những giọt máu đỏ có thể cứu sống một mạng người”; “ Hãy cùng nhau thắp sáng lên ngọn đuốc từ lòng nhân ái vì phong trào hiến máu tình nguyện” .v.v.. Với những câu khẩu hiệu trên đã khơi dậy lòng nhân ái trong Hoàng. Vì là ngày toàn dân hiến máu hiến máu tình nguyện nên Hoàng tự nguyện đăng ký hiến máu. Và lần hiến máu đầu tiên nên cảm giác có hồi hộp, không biết cơ thể có phản ứng như thế nào! Sau khi hiến máu xong, nằm nghỉ ngơi khoảng 10 phút theo sự hướng dẩn của các Bác sỹ, sức khỏe ổn định lại bình thường. Sau lần hiến máu đầu tiên hôm đó, Hoàng đã có cách suy nghĩ, mình hiện là một Chi hội trưởng Chữ thập đỏ của thôn chưa đóng góp gì được nhiều cho cộng đồng nên việc hiến máu có thể phù hợp hơn, vừa có lợi cho bản thân, vừa chia sẻ những giọt máu hồng để cấp cứu, cứu người. Với suy nghĩ trên không những Anh Hoàng đã vận động nhiều bà con anh em cũng như các đồng đội anh là Cựu Chiến binh cùng tham gia hiến máu. Tính đến nay toàn thôn của anh đã có trên 25 người cùng tham gia hiến máu và đã hiến hàng trăm đơn vị máu để cứu sống người bệnh. Ngoài ra anh Hoàng còn đứng ra vận động anh em thành lập “Ngân hàng máu sống” để sẳn sàng hiến máu cứu người tại các Bệnh viện bất kỳ lúc nào, đến nay Anh Hoàng đã tự nguyện hiến máu lần thứ 12 và anh đã vận động hai đứa con trai cùng tham gia đi hiến máu cứu người; đứa con đầu tên Trần Thanh Hòa cũng đã 02 lần hiến máu, đứa con trai thứ 2 là Trần Thanh Bình cũng đã 07 lần hiến máu, hiện tại Anh Hoàng được xếp vào gia đình hiến máu của huyện. Cũng chính nhờ sự nhiệt tình năng nổ của Anh Hoàng mà phong trào hiến máu trên địa bàn thôn Vân Thạch xã Tam Hiệp ngày càng phát triển, luôn đạt và vượt chỉ tiêu nhiều năm liền. Chính vì những đóng góp tích cực của Anh Trần Văn Hoàng mà anh được các cấp khen thưởng nhiều năm liền về thành tích hiến máu. Đặc biệt năm 2013, Anh được vinh dự đại diện cho 10 người hiến máu nhiều lần đi dự Tôn vinh những người tiêu biểu hiến máu tại tỉnh.
Anh xứng đáng là một người tiêu biểu với nét đẹp của người cán bộ Hội Chữ thập đỏ cơ sở./.

Đức Bửu
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Vẹn tròn đạo lý đáp nghĩa, đền ơn
Chương trình tuyển sinh Công nghệ thông tin.
Huyện Núi Thành khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VIII năm 2017
“Cử chỉ nhỏ, hành động lớn” của Hội Liên hiệp phụ nữ Tam Xuân 1
Hội nghị ký kết đăng ký giao ước thi đua năm 2017 cụm các Đài TT-TH huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tỉnh Quảng Nam
Huyện Núi Thành triển khai tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2017
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Tuấn Hưng Chu Lai.
Tổ chức lễ hội Cầu ngư và chuẩn bị ra khơi đánh bắt thủy sản
Tam Nghĩa tổ chức Hội trại chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam và 42 năm giải phóng quê hương (24.3.1975-24/3/2017).
Sẵn sàng cho đại hội
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Cứu nạn 38 ngư dân Quảng Nam bị trôi dạt 3 ngày trên biển
Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức diễn đàn bình đẳng giới trong giáo dục con
Tập huấn luật BHXH, BHYT (sửa đổi, bổ sung)
Thêm 1 ngư dân được vay vốn đóng mới tàu theo nghị định 67
Dự án mở rộng quốc lộ 1 đoạn qua Núi Thành: Khi người dân đồng thuận…
Trường THPT Cao Bá Quát nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, hướng tới một trường chuẩn quốc gia
Núi Thành ra quân tiêu diệt cây mai dương đê bảo vệ môi trường.
An toàn cho các phương tiện giao thông thủy nội địa và bến đò khách qua sông
Tổ chức Ngày hội Gia đình Việt Nam lần thứ IV- năm 2015
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tam Xuân 1 tổ chức Metting kỷ niệm ngày Môi trường thế giới (5/6) và phát động mô hình “đoạn đường tự quản”
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10