Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Hội Khuyến học xã Tam Hiệp sơ kết thí điểm xây dựng mô hình Gia đình học tập, Dòng họ học tập, Cộng đồng học tập.
Người đăng: . .Ngày đăng: 22/06/2015 .Lượt xem: 1285 lượt.
Vừa qua, Hội Khuyến học xã Tam Hiệp tổ chức sơ kết thí điểm mô hình Gia đình học tập(GĐHT), Dòng họ học tập(DHHT), Cộng đồng học tập(CĐHT) năm 2015.
Hội nghị cho biết: Trong toàn xã được chọn thí điểm 2 thôn, 2 Dòng họ và 5 hộ gia đình. Đó là thôn Phái Nhơn, thôn Vân Thạch; Dòng họ Nguyễn Văn, thôn Vân Thạch; Dòng họ Bùi Văn, thôn Vân Trai; Gia đình ông Nguyễn Hoàng Long; Gia đình ông Bùi Thống; Gia đình ông Nguyễn Ý; Gia đình ông Bùi Văn Viên và Gia đình ông Bùi Văn Luận.
Được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của UBND xã Tam Hiệp, từ tháng 4 năm 2015, Hội Khuyến học xã Tam Hiệp đã phối hợp với các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể trong xã tuyên truyền “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng giai đoạn 2012 đến năm 2020”. 
Sau 2 tháng điều tra, khảo sát; Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án xây dựng Xã hội học tập xã Tam Hiệp đã tổ chức hướng dẫn hộ gia đình, dòng họ, cộng đồng viết phiếu khảo sát, phiếu tự đánh giá công nhận GĐHT, DHHT, CĐHT qua đó Ban chỉ đạo xã và thôn tổ chức đánh giá công nhận theo các tiêu chí đã quy định. 

Quang cảnh Hội nghị.
Kết quả trong tổng số 1.170 hộ gia đình của 2 thôn có trên 75% trẻ trong độ tuổi theo học bậc THPT; 95% trẻ trong độ tuổi học chương trình THCS, 100% trẻ trong độ tuổi học trường Mẫu giáo và Tiểu học. Trong 5 gia đình đã được khảo sát đại diện các gia đình 3 thế hệ, gia đình công nhân. Nông dân, tiểu thương và gia đình cán bộ. 5 gia đình nêu trên đều có điểm chung nhất, đó là con cháu trong gia đình trong độ tuổi đều đến trường 100% ở các bậc học, tất cả đều học khá giỏi và có đạo đức tốt. Mọi người trong gia đình đều có trình độ văn hóa nhất định, tham gia công tác xã hội tại địa phương. Mọi người rất quan tâm, chăm lo đến việc học tập cho con em và cho cả gia đình với quyết tâm “học, học nữa, học mãi”, học tập suốt đời. 
Như vậy, trong 2 thôn, 2 Dòng họ và 5 Gia đình được chọn thí điểm đều đạt tiêu chí GĐHT, DHHT, CĐHT theo qui định. Đây là đơn vị làm điểm phát xuất đầu tiên và sẽ tổ chức nhân rộng trong địa bàn xã Tam Hiệp và các xã, thị trấn còn lại trong toàn huyện Núi Thành theo QĐ 281 của Thủ tướng Chính phủ về Đề án “xây dựng Xã hội học tập giai đoạn 2012-2020”. 
Có được thành công trên là do có sự lãnh, chỉ đạo kịp thời của Hội Khuyến học huyện Núi Thành, của cấp Ủy, chính quyền địa phương và sự vào cuộc đồng bộ của đội ngũ cán bộ khuyến học xã và sự kế thừa của phong trào xây dựng Gia đình hiếu học, Dòng họ hiếu học, Cộng đồng khuyến học đã thực hiện hơn 15 năm qua.

Huy Hoàng
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Vẹn tròn đạo lý đáp nghĩa, đền ơn
Chương trình tuyển sinh Công nghệ thông tin.
Huyện Núi Thành khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VIII năm 2017
“Cử chỉ nhỏ, hành động lớn” của Hội Liên hiệp phụ nữ Tam Xuân 1
Hội nghị ký kết đăng ký giao ước thi đua năm 2017 cụm các Đài TT-TH huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tỉnh Quảng Nam
Huyện Núi Thành triển khai tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2017
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Tuấn Hưng Chu Lai.
Tổ chức lễ hội Cầu ngư và chuẩn bị ra khơi đánh bắt thủy sản
Tam Nghĩa tổ chức Hội trại chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam và 42 năm giải phóng quê hương (24.3.1975-24/3/2017).
Sẵn sàng cho đại hội
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Lớp tập huấn "Kỹ năng sống" cho giáo viên tổng phụ trách và nhóm trẻ nòng cốt tại Núi Thành
Vai trò Báo chí tại cơ sở - thông qua hệ thống Đài Truyền thanh cơ sở
Vẫn thực hiện hưởng BHXH một lần tới năm 2020
Nỗi niềm xứ đảo
Quảng Nam: Cứu thành công 32 ngư dân bị chìm tàu trên biển do gió lốc
Núi Thành tổ chức khám sàng lọc cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh
Trần Văn Hoàng với nét đẹp của người chi hội trưởng Hội chữ thập đỏ.
Cứu nạn 38 ngư dân Quảng Nam bị trôi dạt 3 ngày trên biển
Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức diễn đàn bình đẳng giới trong giáo dục con
Tập huấn luật BHXH, BHYT (sửa đổi, bổ sung)
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10