Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2015)
Người đăng: . .Ngày đăng: 01/07/2015 .Lượt xem: 1077 lượt.
Ngày 29/6/2015, UBND huyện đã ban hành Kế hoạch số 88/KH-UBND về tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2015).
Để ghi nhớ và tôn vinh công lao của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với nước trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; Tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội, đặc biệt là thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tạo được sự chuyển biến về hành động nhằm nâng cao một bước cải thiện được đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách, người có công. 
Theo đó, các hoạt động kỷ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sĩ trên địa bàn huyện tập trung vào các nội dung chính: 
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú trên các phương tiện thông tin đại chúng về truyền thống lịch sử cách mạng, ý nghĩa, công lao to lớn của liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng trong hai cuộc kháng chiến anh dũng của dân tộc; tuyên truyền, phổ biến các văn bản, chính sách của Đảng và nhà Nước đối với người có công với cách mạng như: Pháp lệnh số 04/2012/UBTVQH13 ngày 16/7/2012; Pháp lệnh số 05/2012/UBTVQH13 ngày 12/10/2012 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Nghị định số 31/NĐ-CP ngày 09/4/2012 của Chính phủ; Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ... Biểu dương các điển hình cá nhân, tập thể làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ và người có công ở các cấp, các ngành, đoàn thể và nhân dân trong huyện, gương thương binh, bệnh binh gia đình liệt sĩ vượt khó làm kinh tế giỏi, công tác xã hội tốt.
Tổ chức chu đáo việc khám chữa bệnh và điều dưỡng đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân chăm sóc thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Vận động mọi người, mọi tổ chức kinh tế xã hội tổ chức các hoạt động tình nghĩa mang tính thiết thực, hiệu quả cao. Rà soát các hộ có hoàn cảnh khó khăn về đời sống (nhà ở, trợ giúp về học tập, giải quyết việc làm) để có kế hoạch huy động, vận động toàn xã hội tham gia giúp đỡ, chăm sóc; đồng thời vận động thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng phát huy truyền thống quê hương, truyền thống gia đình, nỗ lực vượt khó vươn lên. Đẩy mạnh công tác chăm sóc, tu bổ các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn, thắp nến tri ân tại các nghĩa tra ng liệt sĩ và Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của huyện trong dịp kỷ niệm. Tiếp tục vận động ủng hộ, đóng góp xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2015 trong toàn huyện. 
UBND huyện giao Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra, đôn đốc các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện các nội dung kỷ niệm thiết thực hiệu quả.

Đức Thắm
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Vẹn tròn đạo lý đáp nghĩa, đền ơn
Chương trình tuyển sinh Công nghệ thông tin.
Huyện Núi Thành khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VIII năm 2017
“Cử chỉ nhỏ, hành động lớn” của Hội Liên hiệp phụ nữ Tam Xuân 1
Hội nghị ký kết đăng ký giao ước thi đua năm 2017 cụm các Đài TT-TH huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tỉnh Quảng Nam
Huyện Núi Thành triển khai tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2017
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Tuấn Hưng Chu Lai.
Tổ chức lễ hội Cầu ngư và chuẩn bị ra khơi đánh bắt thủy sản
Tam Nghĩa tổ chức Hội trại chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam và 42 năm giải phóng quê hương (24.3.1975-24/3/2017).
Sẵn sàng cho đại hội
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Nghị định 76 của Chính phủ: ngư dân khó tiếp cận được nguồn vốn.
Huyện Núi Thành sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 46-NQ/TW của Bộ chính trị “về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới”
Sơ kết công tác dân số kế hoạch hóa gia đình 6 tháng đầu năm 2015
Tăng cường triển khai thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh
Tình hình dịch bệnh xảy ra trên động vật nuôi ở Núi Thành
Xã Tam Nghĩa nghiệm thu công trình Cầu Bà Trước
Hội Khuyến học xã Tam Hiệp sơ kết thí điểm xây dựng mô hình Gia đình học tập, Dòng họ học tập, Cộng đồng học tập.
Lớp tập huấn "Kỹ năng sống" cho giáo viên tổng phụ trách và nhóm trẻ nòng cốt tại Núi Thành
Vai trò Báo chí tại cơ sở - thông qua hệ thống Đài Truyền thanh cơ sở
Vẫn thực hiện hưởng BHXH một lần tới năm 2020
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10