Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Quảng Nam: Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải giải quyết những vướng mắc phát sinh trên đường cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi
Người đăng: . .Ngày đăng: 06/07/2015 .Lượt xem: 1024 lượt.
Vừa qua, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã kiểm tra tiến độ thi công và giải quyết những vướng mắc phát sinh trong quá trình thi công đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.
 Phó Thủ tướng đã biểu dương các địa phương như Núi Thành, Phú Ninh, Thăng Bình, Quế Sơn, Điện Bàn…đã có nhiều nỗ lực trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư triển khai thi công dự án đảm bảo tiến độ đề ra.
Phó Thủ tướng đã thị sát tiến độ thi công tại các hợp phần quan trọng trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi như cầu và đường dẫn Kỳ Lam vượt qua sông Thu Bồn, thuộc huyện Điện Bàn; đường hầm xuyên qua núi thuộc thôn Chiêm Sơn, xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên, tiến độ khai quật di tích Triền Tranh và kế hoạch bảo vệ, phục dựng di tích này. Tại các điểm kiểm tra, các đơn vị báo cáo Phó Thủ tướng hiện các đơn vị đang tận dụng thời tiết thuận lợi, tập trung tối đa vật tư, phương tiện, thiết bị để thi công đảm bảo vượt lũ trước mùa mưa lũ năm nay. Tổ chức thi công liên tục mỗi ngày 3 ca để khai thông tuyến đường hầm đôi qua thôn Chiêm Sơn vào dịp 2/9 tới và hoàn thành hợp phần dự án đường hầm này vượt tiến độ 7 tháng. 

Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi dài 140 Km, trong đó đoạn qua địa phận tỉnh Quảng Nam dài hơn 91 Km, qua 26 xã của 7 huyện, thành phố. Tổng diện tích đất phải thu hồi hơn 718 ha và hơn 8.200 hộ bị ảnh hưởng, trong đó có gần 847 hộ phải tái định cư. Tỉnh đã bố trí tái định cư cho trên 300 hộ, số còn lại sẽ được bố trí tái định cư ổn định hết trong năm nay. Đđể đảm bảo tiến độ thi công, tỉnh Quảng Nam đã giải phóng mặt bằng được trên 80 Km, đạt trên 88 %phần trăm, thực hiện chi trả 92 tỷ đồng cho 7.229 hộ gia đình. Về đất nguyên liệu phục vụ đường thi cao tốc Đà Nẵng Quảng Ngãi đoạn qua địa phận tỉnh Quảng Nam khoảng 14 triệu m3, tỉnh Quảng Nam đã cấp cho các đơn vị thi công 41 mỏ đất với trữ lượng trên 12 triệu m3. Hiện tỉnh đang tiếp tục hoàn thiện thủ tụ để cấp thêm một số mỏ đất khác để đáp ứng nhu cầu sử dụng đất nguyên liệu phục vụ dự án.
Báo các với Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đề nghị: Ở một số vị trí trên đường cao tốc khi hoàn thành sẽ cắt qua dòng chảy lũ nên đề nghị Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo chủ đầu tư và đơn vị tư vấn nghiên cứu, đánh giá chế độ thủ văn để có phương án xử lý, đảm bảo thoát lũ tốt, tránh ngập lũ cục bộ. Trong quá trình sử dụng các tuyến đường địa phương để làm đường công vụ phục vụ thi công đường cao tốc, các đơn vị thi công phải có trách nhiệm sửa chữa kịp thời những hư hỏng để đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân. Nhu cầu về vốn giải phóng mặt bằng cho dự án đoạn qua tỉnh Quảng Nam còn thiếu khoảng 500 tỷ đồng, trước mắt trong quý 3 năm nay, tỉnh Qủng Nam cần khoảng 200 tỷ đồng, vì vậy tỉnh Quảng Nam đề nghị Bộ GTVT bố trí đủ nguồn vốn trên để địa phương thực hiện đúng tiến độ công tác bồi thường giải phòng mặt bằng.
Ghi nhận những cố gắng của tỉnh Quảng Nam trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư, ổn định dời sống và sản xuất cho nhân dân và nỗ lực khắc phục khó khăn của các đơn vị thi công, Phó Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo tỉnh Quảng Nam sớm giải quyết dứt điểm công tác đền bù, giải phóng mặt bằng để cung cấp mặt bằng sạch cho nhà đầu tư và hoàn thiện công tác tái định cư cho nhân dân trong vùng dự án sớm ổn định cuộc sống. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi là một trong những dự án trọng điểm của đất nước, vì vậy các đơn vị tham gia thi công phải làm hết trách nhiệm của mình để công trình hoàn thành đưa vào sử dụng đúng kế hoạch đề ra. Phó Thủ tướng cũng ghi nhận những kiến nghị của tỉnh Quảng Nam và hứa sẽ chỉ đạo các đơn vị có liên quan sớm phối hợp với địa phương để giải quyết một cách hợp lý./.

Đoàn Hữu Trung 
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Vẹn tròn đạo lý đáp nghĩa, đền ơn
Chương trình tuyển sinh Công nghệ thông tin.
Huyện Núi Thành khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VIII năm 2017
“Cử chỉ nhỏ, hành động lớn” của Hội Liên hiệp phụ nữ Tam Xuân 1
Hội nghị ký kết đăng ký giao ước thi đua năm 2017 cụm các Đài TT-TH huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tỉnh Quảng Nam
Huyện Núi Thành triển khai tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2017
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Tuấn Hưng Chu Lai.
Tổ chức lễ hội Cầu ngư và chuẩn bị ra khơi đánh bắt thủy sản
Tam Nghĩa tổ chức Hội trại chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam và 42 năm giải phóng quê hương (24.3.1975-24/3/2017).
Sẵn sàng cho đại hội
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Xã Tam Nghĩa tổ chức giải bóng đá nam U15
Ngày 14/11 là Ngày Truyền thống ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Tưng bừng ngày hội gia đình Việt Nam
Tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2015)
Nghị định 76 của Chính phủ: ngư dân khó tiếp cận được nguồn vốn.
Huyện Núi Thành sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 46-NQ/TW của Bộ chính trị “về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới”
Sơ kết công tác dân số kế hoạch hóa gia đình 6 tháng đầu năm 2015
Tăng cường triển khai thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh
Tình hình dịch bệnh xảy ra trên động vật nuôi ở Núi Thành
Xã Tam Nghĩa nghiệm thu công trình Cầu Bà Trước
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10