Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Một “mùa hè xanh” đầy ý nghĩa
Người đăng: . .Ngày đăng: 09/07/2015 .Lượt xem: 1064 lượt.
Trong những ngày đầu tháng 7 nắng gay gắt nhưng các giảng viên và sinh viên thuộc Đoàn trường Đại học kiến trúc Đà Nẵng đã có một chuyến lao động hè tình nguyện đầy ý nghĩa về với vùng nông thôn xã Tam Xuân 1.
Tham gia chiến dịch là một lực lượng hùng hậu gồm 150 giảng viên và sinh viên nhà trường. Các anh chị không ngại thời tiết khắc nghiệt đã tham gia lao động xây dựng tuyến đường bê tông nông thôn thuộc thôn Phú Hưng (xã Tam Xuân 1). Với tinh thần nhiệt tình, hăng say, các đoàn viên - thanh niên Đoàn trường đã vận chuyển vật liệu, trộn và đỗ bê tông xây dựng tuyến đường dài 340 mét thuộc thôn Phú Hưng. Ông Phan Văn Thuận – Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Phú Hưng nói: “Chúng tôi rất vui mừng khi được Đoàn trường Đại học kiến trúc Đà Nẵng về giúp đỡ địa phương làm đường giao thông nông thôn. Bà con chúng tôi ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm của Đoàn trường và tạo mọi điều kiện về vật chất cũng như tinh thần cho các bạn đoàn viên - thanh niên hoàn thành tốt đợt công tác”. 

Tham gia làm đường giao thông nông thôn
Cùng với làm đường giao thông nông thôn, trong Chiến dịch hè tình nguyện về với xã Tam Xuân 1 từ ngày 2 đến ngày 7.7, các sinh viên thuộc Đoàn trường Đại học kiến trúc Đà Nẵng còn vẽ tranh tường cho các trường Mẫu giáo Hoa Anh Đào và Hoa Sen. Anh Đỗ Phúc Hoàng - Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường Đại học kiến trúc Đà Nẵng cho biết: “Chúng tôi rất vui khi về xã Tam Xuân 1 thực hiện chiến dịch hè tình nguyện. Chúng tôi đã nhận được sự quan tâm của địa phương và sẽ cố gắng phát huy sức trẻ để góp phần cùng xã Tam Xuân 1 làm đường giao thông và một số hoạt động khác”.
Chiến dịch hè tình nguyện của Đoàn trường Đại học kiến trúc Đà Nẵng kéo dài một tuần mang đầy ý nghĩa. Qua chuyến dã ngoại nầy giúp cho các em sinh viên có thêm thực tế sinh động để học tập, nghiên cứu đồng thời cũng đã giúp xã Tam Xuân 1 xây dựng đường sá và các trường mẫu giáo có thêm tranh ảnh phục vụ công tác giáo dục mầm non. 
“Mùa hè xanh” tình nguyện của Đoàn trường Đại học kiến trúc Đà Nẵng về với xã Tam Xuân 1 đã kết thúc bằng buổi sinh hoạt “dạ hội” tại sân trường Trung học cơ sở Lý Thường Kiệt vào tối ngày 7 tháng 7 với nhiều tiết mục ca nhạc, kịch vui, kịch hài...thu hút đông đảo đoàn viên - thanh niên ở địa phương đến tham dự và cổ vũ. 
Chiến dịch tình nguyện hè năm 2015 của Đoàn trường Đại học kiến trúc Đà Nẵng tại xã Tam Xuân 1 đã kết thúc và mang lại nhiều ý nghĩa. Chiến dịch cũng đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các giảng viên, sinh viên trường Đại học kiến trúc Đà Nẵng và nhân dân địa phương Tam Xuân 1.

Văn Phin- Trường Giang
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Vẹn tròn đạo lý đáp nghĩa, đền ơn
Chương trình tuyển sinh Công nghệ thông tin.
Huyện Núi Thành khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VIII năm 2017
“Cử chỉ nhỏ, hành động lớn” của Hội Liên hiệp phụ nữ Tam Xuân 1
Hội nghị ký kết đăng ký giao ước thi đua năm 2017 cụm các Đài TT-TH huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tỉnh Quảng Nam
Huyện Núi Thành triển khai tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2017
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Tuấn Hưng Chu Lai.
Tổ chức lễ hội Cầu ngư và chuẩn bị ra khơi đánh bắt thủy sản
Tam Nghĩa tổ chức Hội trại chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam và 42 năm giải phóng quê hương (24.3.1975-24/3/2017).
Sẵn sàng cho đại hội
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Phê duyệt đối tượng, mức trợ cấp, thăm hỏi nhân ngày Thương binh liệt sĩ
Hơn 11 tỷ đồng bổ sung hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo và hộ chính sách
Bờ sông ngập rác
Những chính sách về tài nguyên - môi trường có hiệu lực từ tháng 7.2015
Khám sàng lọc trẻ bị bệnh tim mạch và hỗ trợ chi phí phẫu thuật
Quảng Nam: Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải giải quyết những vướng mắc phát sinh trên đường cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi
Xã Tam Nghĩa tổ chức giải bóng đá nam U15
Ngày 14/11 là Ngày Truyền thống ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Tưng bừng ngày hội gia đình Việt Nam
Tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2015)
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10