Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Ngành Giáo dục huyện Núi Thành tổ chức tập huấn "Nhân rộng giáo dục giảm nhẹ rủi ro thiên tai" cho các trường Tiểu học.
Người đăng: . .Ngày đăng: 13/07/2015 .Lượt xem: 993 lượt.
Trong 4 ngày, từ ngày 6 đến ngày 9 tháng 7 năm 2015, tại Hội trường Giáo dục, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Núi Thành phối hợp với tổ chức SEEDS-ASIA Nhật Bản tổ chức lớp tập huấn "Nhân rộng giáo dục giảm nhẹ rủi ro thiên tai" cho giáo viên cốt cán của các trường tiểu học trong toàn huyện.
Có 75 cán bộ lãnh đạo, tổng phụ trách và giáo viên nòng cốt của 25 trường tiểu học trong toàn huyện đã về tham dự. Nội dung lớp tập huấn lần này nhằm giúp các học viên nắm vững về 5 loại hình thiên tai đang là vấn nạn toàn cầu: bão, lũ lụt, động đất, sóng thần và sạt lỡ đất; nguyên nhân, thiệt hại và cách phòng chống từng loại hình thiên tai. Các bài giảng về thiên tai đã được các báo cáo viên triển khai một cách hấp dẫn qua hình thức trực quan, đặt vấn đề, vấn đáp hiểu biết, trò chơi và thực hành tình huống. Các học viên đã được tổ chức khảo sát thực địa tại trường tiểu học Võ Thị Sáu, từ đó thực hành vẽ sơ đồ cách phòng tránh khi có bão, lũ, hỏa hoạn xảy ra tại một địa điểm giả định; thực hành làm túi dụng cụ khẩn cấp đi sơ tán khi có thiên tai xảy ra; thực hành làm bao cát phòng chống lũ lụt...

Toàn cảnh lớp tập huấn
Trong quá trình học, các học viên đã được tạo điều kiện thảo luận nhóm khá sôi nổi, sắm vai kể chuyện theo tranh xoay quanh chủ đề giảm nhẹ rủi ro thiên tai; các học viên được học cách sơ cấp cứu cho nạn nhân khi có thiên tai xảy ra như bị bỏng, chảy máu mũi, gãy chân tay...; đặc biệt là kỹ năng nhân rộng mô hình ra cộng đồng, nhất là trong trường học. Cuối khóa học, các học viên được chia làm 10 nhóm để soạn 10 giáo án và trình bày giáo án với các nội dung: Lũ lụt và các biện pháp phòng chống; Làm túi dụng cụ khẩn cấp; Phòng cháy chữa cháy; làm bao cát; Khảo sát trường học; Bão và biện pháp phòng chống; Động đất; Sóng thần; Trò chơi; Sơ cấp cứu.
Trong phần tổng kết lớp học, lãnh đạo Phòng GD&ĐT và đại diện tổ chức SEEDS-ASIA đã đánh giá cao tinh thần tham gia học tập của các học viên và hy vọng rằng sau lớp học này, các học viên của lớp học sẽ là những người nòng cốt trong việc nhân rộng giảm nhẹ rủi ro thiên tai ở cộng đồng và trong các trường học của huyện Núi Thành. Được biết, Phòng GD&ĐT huyện sẽ tiếp tục tổ chức lớp thứ 2 dành cho các giáo viên nòng cốt của các trường THCS trong toàn huyện từ ngày 14 đến ngày 17 tháng 7 năm 2015./.

Doãn Thị Ý
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Vẹn tròn đạo lý đáp nghĩa, đền ơn
Chương trình tuyển sinh Công nghệ thông tin.
Huyện Núi Thành khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VIII năm 2017
“Cử chỉ nhỏ, hành động lớn” của Hội Liên hiệp phụ nữ Tam Xuân 1
Hội nghị ký kết đăng ký giao ước thi đua năm 2017 cụm các Đài TT-TH huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tỉnh Quảng Nam
Huyện Núi Thành triển khai tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2017
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Tuấn Hưng Chu Lai.
Tổ chức lễ hội Cầu ngư và chuẩn bị ra khơi đánh bắt thủy sản
Tam Nghĩa tổ chức Hội trại chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam và 42 năm giải phóng quê hương (24.3.1975-24/3/2017).
Sẵn sàng cho đại hội
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Mang niềm vui về với nhân dân các xã miền núi
Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Núi Thành tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho lực lượng hội viên phụ nữ nòng cốt năm 2015.
Nâng cao chất lượng Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư
Núi Thành triển khai nghị định về tinh giảm biên chế
Một “mùa hè xanh” đầy ý nghĩa
Phê duyệt đối tượng, mức trợ cấp, thăm hỏi nhân ngày Thương binh liệt sĩ
Hơn 11 tỷ đồng bổ sung hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo và hộ chính sách
Bờ sông ngập rác
Những chính sách về tài nguyên - môi trường có hiệu lực từ tháng 7.2015
Khám sàng lọc trẻ bị bệnh tim mạch và hỗ trợ chi phí phẫu thuật
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10