Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Núi Thành tiếp tục làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa
Người đăng: . .Ngày đăng: 27/07/2015 .Lượt xem: 936 lượt.
Trong 2 cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, huyện Núi Thành chịu nhiều mất mát, hy sinh.
Kết thúc chiến tranh, toàn huyện có hơn 4600 liệt sĩ, 1000 thương bệnh binh. Huyện đã được Nhà nước tặng thưởng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; phong tặng, truy tặng danh hiệu nhà nước Bà Mẹ Việt Nam anh hùng cho 517 Mẹ và danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho 16 đồng chí. Ghi nhớ công ơn những người đã xả thân cho tổ quốc, nhiều năm qua, huyện luôn làm tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa” thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”
Riêng năm 2015, huyện đã xây dựng kế hoạch và tổ chức phúc tra những sai sót sau rà soát chính sách người có công năm 2014, kết hợp xác minh các trường hợp có liên quan đến khiếu nại của gia đình người có công. Phòng Lao động – Thương binh xã hội đã tham mưu UBND huyện ban hành quyết định hỗ trợ 34 nhà ở cho người có công cách mạng; kiểm tra, thẩm định lập danh sách nộp hồ sơ về Sở Lao động - Thương binh và Xã hội: 29 hồ sơ bốc xây mộ; 8 hồ sơ cấp lại bằng Tổ quốc ghi công; 114 hồ sơ tù đày; 23 hồ sơ Chất độc hóa học; 82 hồ sơ trợ cấp 1 lần Mẹ Việt Nam anh hùng; 16 hồ sơ truy tặng Mẹ Việt Nam anh hùng và nhiều hồ sơ khác liên quan đến các đối tượng chính sách.

Viếng hương nghĩa trang liệt sỹ
Tiếp tục thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, năm nay, huyện Núi Thành củng cố thành viên Ban quản lý Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa"; giao kế hoạch và tiến hành vận động Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" năm 2015 cho UBND các xã, thị trấn và khối các cơ quan, đơn vị theo trên địa bàn huyện. Nhờ vậy, đến nay, toàn huyện đã vận động được 893 triệu 200 ngàn đồng vào quỹ “đền ơn đáp nghĩa, đạt tỷ lệ 40,38 % kế hoạch năm. Nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, huyện tổ chức trao tặng 4.681 xuất quà của Chủ tịch nước, 5.530 xuất quà của UBND tỉnh cho các gia đình người có công cách mạng với tổng kinh phí 2 tỉ 804 triệu đồng; phối hợp với UBND xã Tam Trà tổ chức gặp mặt, tặng quà cho Người có công, già làng trưởng bản, đồng loạt tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại các Nghĩa trang Liệt sĩ và Khu tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ huyện trong đêm 30 Tết và ngày Thương binh liệt sĩ. Năm nay, huyện tổ chức thành công lễ truy tặng, trao tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 102 mẹ (trong đó có 5 mẹ còn sống và 97 mẹ đã từ trần). Huyện cũng hoàn thành kết quả rà soát hộ gia đình người có công với cách mạng khó khăn về nhà ở theo Công văn số 440 của UBND tỉnh. Qua đó, từ 2013 đến nay, huyện Núi Thành đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa 333 nhà ở cho người có công cách mạng.
Năm 2015, Phòng Lao động – Thương binh xã hội huyện đã lập danh sách điều dưỡng người có công tập trung, chuyển Sở Lao động – Thương binh xã hội kịp thời, đồng thời phục vụ chu đáo việc đưa và đón đoàn đại biểu Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, lão thành cách mạng đi dự lễ kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng quê hương và kỷ niệm 50 năm chiến thắng Núi Thành.
Trong dịp kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sĩ năm nay, huyện Núi Thành tổ chức nhiều hoạt có ý nghĩa. Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND và UBND huyện, các ban, ngành, đoàn thể đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện. Các địa phương tổ chức viếng hương, thắp nến tri ân anh hùng liệt sĩ, người có công với nước...
Dịp nầy, huyện Núi Thành tổ chức lễ nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng. Tại buổi lễ, có 4 cơ quan, doanh nghiệp nhận phụng dưỡng suốt đời 8 Mẹ Việt Nam anh hùng; gồm Công An huyện Núi Thành nhận chăm sóc, phụng dưỡng 2 Mẹ. Trung Tâm Y tế huyện Núi Thành nhận chăm sóc, phụng dưỡng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện vận động cán bộ, giáo viên các trường nhận chăm sóc và phụng dưỡng 2 Mẹ và Công ty Cổ phần Ô-tô Chu Lai - Trường Hải nhận chăm sóc, phụng dưỡng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng. Mức phụng dưỡng thấp nhất cho mỗi Mẹ là 500 ngàn đồng/tháng.
Hiện nay, huyện Núi Thành có 517 Mẹ đã được Chủ tịch nước phong và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”, trong đó có 32 Mẹ còn sống đều được các cơ quan, doanh nghiệp nhận phụng dưỡng suốt đời.
Phát huy kết quả đạt được trong những năm qua, huyện Núi Thành đang tiếp tục làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa nhằm bù đắp phần nào sự mất mát, hy sinh đối với những người đã hy sinh xương máu cho Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

Văn Phin


[Trở về]

Các tin mới hơn:
Vẹn tròn đạo lý đáp nghĩa, đền ơn
Chương trình tuyển sinh Công nghệ thông tin.
Huyện Núi Thành khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VIII năm 2017
“Cử chỉ nhỏ, hành động lớn” của Hội Liên hiệp phụ nữ Tam Xuân 1
Hội nghị ký kết đăng ký giao ước thi đua năm 2017 cụm các Đài TT-TH huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tỉnh Quảng Nam
Huyện Núi Thành triển khai tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2017
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Tuấn Hưng Chu Lai.
Tổ chức lễ hội Cầu ngư và chuẩn bị ra khơi đánh bắt thủy sản
Tam Nghĩa tổ chức Hội trại chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam và 42 năm giải phóng quê hương (24.3.1975-24/3/2017).
Sẵn sàng cho đại hội
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Dân bức xúc vì nhà máy gây ô nhiễm và tiếng ồn
Hội nghị tuyên dương trẻ em con hộ nghèo vượt khó, học giỏi, trẻ em con thương binh, bệnh binh, liệt sĩ, con dân tộc thiểu số học khá, giỏi năm học 2014-2015
Ngư dân Núi Thành luôn mang theo bên mình lá cờ Tổ quốc
3 phương thức công bố kết quả thi THPT quốc gia
Xã Tam Hòa đăng cai tổ chức giao lưu bóng chuyền Hội Cựu chiến binh cụm.
Tuyên dương, khen thưởng các học sinh vượt khó học giỏi, con thương binh, bệnh binh, liệt sỹ, con dân tộc thiểu số học giỏi năm 2015
Giải quyết việc làm cho lao động vùng tái định cư
Hội nghị sơ kết hoạt động Văn hóa - Thông tin các huyện, thị xã, thành phố khu vực đồng bằng 6 tháng đầu năm 2015
Sẵn sàng chuyển giao công nghệ, hỗ trợ kỹ thuật chăm sóc mắt cho Quảng Nam
Cô gái “ Vai trăm cân” ngày ấy và bây giờ
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10