Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Người con của biển cả tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc
Người đăng: . .Ngày đăng: 05/08/2015 .Lượt xem: 800 lượt.
Đó là anh Trần Sành ở thôn Sâm Linh Tây xã miền biển Tam Quang huyện Núi Thành- Người được ngư dân trong làng gọi là người con của biển cả tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc.
Anh là chủ 2 con tàu lưới vay mang số hiệu QNa 91259 TS công suất 420 CV với 15 thuyền viên và tàu Qna 91567 TS công suất 165 CV với 10 thuyền viên, là tiểu đội trưởng tiểu đội dân quân biển tập trung với 9 đồng chí có tuổi đời trẻ, sức khỏe tốt, năng động, xung kích đi đầu trong các phong trào, hoạt động của lực lượng dân quân biển, tham gia đánh bắt hải sản trên biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Là tiểu đội trưởng tiểu đội dân quân biển anh Trần Sành luôn trăn trở suy nghĩ tìm cách tổ chức cho tiểu đội hoạt động có hiệu quả sát đúng với tình hình thực tế trên biển, nắm chắc các hoạt động diễn ra trên biển; tham gia tốt công tác cứu nạn, cứu hộ trên biển. Trong những năm qua, tàu của anh lai dắt nhiều tàu không may bị chết máy, gặp tai nạn trên biển vào bờ an toàn. Trong thời gian Trung Quốc đặt hạ trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, anh Sành động viên thuyền viên và dân quân đi trên tàu vững tin bám biển vừa đánh bắt hải sản, vừa tham gia xua đuổi tàu thuyền và giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc ra khỏi vùng biển của Việt Nam, mặc dù cho tàu của Trung Quốc đâm va, gây hấn, nhưng tàu và Tiểu đội dân quân biển của anh Trần Sành vẫn bám biển, bám ngư trường vừa đánh bắt hải sản, vừa tham gia bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc.

Hằng năm Anh đều đóng mới cải hoán lại tàu thuyền với công suất lớn hơn, mua sắm nhiều trang thiết bị hiện đại như: Máy định vị, bộ đàm tầm trung, tầm xa, máy thăm dò cá và ngư lưới cụ để vươn khơi bám biển. Hiện nay trên tàu của anh có 2 giàn lưới vay, có độ cao 170 m, dài 700 m. Theo đó hằng năm tàu của Anh đánh bắt được từ 250 đến 300 tấn cá các loại, trừ các khoản chi phí gia đình anh thu về lãi ròng hơn 1 tỷ đồng, mỗi thuyền viên đi trên tàu của anh có thu nhập 70 đến 80 triệu đồng, là nguồn động viên để ngư dân và lực lượng dân quân đi trên tàu yên tâm bám biển. Nhiều năm liền, anh Trần Sành đạt danh hiệu nông dân sản xuất- Kinh doanh giỏi cấp tỉnh.
Trong quá trình đánh bắt trên biển, là tiểu đội trưởng dân quân biển, Trần Sành luôn quán triệt cho dân quân đi trên tàu nêu cao tinh thần cảnh giác phát hiện tàu lạ xâm phạm đến chủ quyền biển đảo của Việt Nam cùng vào cuộc với các tàu thuyền khác theo hoạt động tổ, đội đoàn kết đánh bắt trên biển xua đuổi tàu lạ ra khỏi vùng biển của Việt Nam.
Ngoài đánh bắt hải sản trên biển, anh Trần Sành còn gương mẫu đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đóng góp nhiều công sức, tiền của xây dựng các thiết chế văn hóa, làm đường bê tông nông thôn và các hoạt động khác ở địa phương, tham gia tốt gìn giữ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân. Nhiều năm liền, Trần Sành được trên khen thưởng nhiều bằng khen, giấy khen các loại đã có thành tích xuất sắc trong đánh bắt hải sản, tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc.

Trường Giang
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Vẹn tròn đạo lý đáp nghĩa, đền ơn
Chương trình tuyển sinh Công nghệ thông tin.
Huyện Núi Thành khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VIII năm 2017
“Cử chỉ nhỏ, hành động lớn” của Hội Liên hiệp phụ nữ Tam Xuân 1
Hội nghị ký kết đăng ký giao ước thi đua năm 2017 cụm các Đài TT-TH huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tỉnh Quảng Nam
Huyện Núi Thành triển khai tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2017
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Tuấn Hưng Chu Lai.
Tổ chức lễ hội Cầu ngư và chuẩn bị ra khơi đánh bắt thủy sản
Tam Nghĩa tổ chức Hội trại chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam và 42 năm giải phóng quê hương (24.3.1975-24/3/2017).
Sẵn sàng cho đại hội
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Niềm vui xã đảo
Đào tạo nghề cho người khiếm thị
Phòng Giáo dục- Đào tạo tập huấn cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non giai đoạn 2013-2015
Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ (2015 – 2020)
Nỗ lực kéo giảm tai nạn giao thông
Tam Xuân 2 tổ chức thành công hội trại hè “Tuổi trẻ Tam Xuân II tiến bước dưới cờ Đảng”
Triển khai thực hiện tháng vệ sinh, tiêu độc khử trùng năm 2015
Khánh thành bàn giao nhà “ Tình nghĩa” cho đối tượng chính sách
Khánh thành bàn giao Đê ngăn mặn kết hợp đường giao thông tránh bão lũ xã Tam Giang
Huyện Núi Thành với công tác hướng dẫn neo đậu tàu thuyền tránh, trú bão
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10