Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Ngày hội tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Núi Thành lần thứ XXI( Nhiệm kỳ 2015-2020)
Người đăng: . .Ngày đăng: 19/08/2015 .Lượt xem: 1016 lượt.
Lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Núi Thành lần thứ XXI nhiệm kỳ 2015-2020 diễn ra trong các ngày 26, 27 và 28/8, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Núi Thành tổ chức Ngày hội tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng hè năm 2015 tại xã Tam Anh Bắc.
Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động: Tư vấn làm các thủ tục hành chính về đất đai, chính sách bảo hiểm y tế; khám sức khỏe cho người nghèo, các đối tượng chính sách; làm thủ tục cấp đổi giấy chứng minh nhân dân tại nhà các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng công trình “ Thắp sáng đường quê” và làm đường bê tông nông thôn.
Tại các điểm diễn ra ngày hội, có đông đảo đoàn viên thanh niên của Huyện, Cảng vụ Quảng Nam, các đơn vị quân đội đóng chân trên địa bàn huyện: Bộ tư lệnh cảnh sát biển vùng 2, Sư Đoàn 315 và Hải đội 2 Biên phòng tỉnh Quảng Nam tham gia với không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Núi Thành lần thứ XXI nhiệm kỳ 2015-2020. 

Khám chữa bệnh cho nhân dân
Trong các hoạt động của ngày hội, hoạt động giúp dân thôn Đông Hải làm đường bê tông nông thôn diễn ra hết sôi nổi và thu hút nhiều đoàn viên thanh niên tham gia. Bí thư Chi bộ thôn Đông Hải xã Tam Anh Bắc, Đoàn Văn Thủy nói trong niềm vui được đoàn viên thanh niên của huyện Núi Thành, các đơn vị quân đội đóng chân trên địa bàn huyện về giúp thôn làm đường bê tông nông thôn.
Đây là đoạn bê tông cuối cùng của Đông Hải nằm trong Đề án xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn mới, nên được Lãnh đạo xã Tam Anh Bắc và thôn Đông Hải quan tâm, chuẩn bị tốt mặt bằng, nguyên vật liệu và huy động mọi nguồn lực cùng tham gia xây dựng đoạn bê tông nông thôn nói trên. Ông Huỳnh Lương Trung- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tam Anh Bắc cho đây là dịp đủ nguồn lực để xây dựng xong tuyến đường bê tông thôn Đông Hải- Một trong những công trình của xã chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Núi Thành lần thứ XXI nhiệm kỳ 2015-2020. 
Các hoạt động khác của Ngày hội cũng diễn ra hết sức sôi nổi: Tình nguyện viên của Công an huyện đến từng nhà dân có hoàn cảnh khó khăn làm thủ tục cấp đổi giấy chứng minh nhân dân; Bộ tư lệnh cảnh sát biển vùng 2, Sư Đoàn 315 phối hợp với Trạm y tế xã tổ chức khám sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo, các đối tượng chính sách trên địa bàn xã; tình nguyện viên của các chi đoàn trực thuộc Huyện đoàn tư vấn hướng dẫn cho nhân dân làm các thủ tục về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Kết quả đợt tình nguyện: Ngày hội vì cuộc sống cộng đồng ở xã Tam Anh Bắc đã xây được đoạn bê tông dài 50 m, rộng 3 mét, dày 0,17mét; Công trình “ Thắp sáng đường quê” dài 1.000 mét với nguồn kinh phí 12 triệu đồng; khám, cấp phát thuốc cho gần 300 người dân nghèo, các đối tượng chính sách. Dịp này, Đoàn tình nguyện của Ngày hội cũng đã đến thăm hỏi tặng gạo và quà cho 20 đối tượng chính sách và hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 6 triệu đồng.
Ngày hội tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng hè năm 2015 của tuổi trẻ huyện Núi Thành đã để lại nhiều tình cảm tốt đẹp đối với cán bộ, nhân dân xã Tam Anh Bắc; ấn tượng đẹp của màu áo xanh tình nguyện đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì để giúp nhân dân khắc phục những khó khăn, cùng chung tay, góp sức xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp hơn./.

Trường Giang
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Vẹn tròn đạo lý đáp nghĩa, đền ơn
Chương trình tuyển sinh Công nghệ thông tin.
Huyện Núi Thành khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VIII năm 2017
“Cử chỉ nhỏ, hành động lớn” của Hội Liên hiệp phụ nữ Tam Xuân 1
Hội nghị ký kết đăng ký giao ước thi đua năm 2017 cụm các Đài TT-TH huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tỉnh Quảng Nam
Huyện Núi Thành triển khai tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2017
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Tuấn Hưng Chu Lai.
Tổ chức lễ hội Cầu ngư và chuẩn bị ra khơi đánh bắt thủy sản
Tam Nghĩa tổ chức Hội trại chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam và 42 năm giải phóng quê hương (24.3.1975-24/3/2017).
Sẵn sàng cho đại hội
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Xã Tam Nghĩa tổ chức Đại hội Cháu Ngoan Bác Hồ
Hiệu quả việc bảo vệ rừng ở xã Tam Nghĩa.
Núi Thành: Tổ chức hội nghị triển khai công tác bảo hiểm y tế học sinh năm học 2015-2016
Vận động ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả mưa lũ
Trần Quang Huy- học sinh đoạt giải Nhì quốc gia về tin học
Một đội viên du kích Vũ Hùng với Cuộc khởi Nghĩa cách mạng tháng Tám 1945
Xã Tam Hòa tổ chức hội nghị sơ kết công tác Dân số - KHHGĐ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015 và triển khai chiến dịch truyền thông dân sồ đợt 2 năm 2015.
Hội nghị tổng kết Chương trình mục tiêu Quốc gia dân số - Kế hoạch hóa gia đình giai đoạn 2011-2015, phương hướng – nhiệm vụ giai đoạn 2016-2020
Xem xét, giải quyết biên chế cho giáo viên hợp đồng
Người con của biển cả tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10