Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Gương một Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi.
Người đăng: . .Ngày đăng: 01/09/2015 .Lượt xem: 1299 lượt.
Là hội viên Cựu Chiến binh Chi hội thôn Tú Mỹ xã Tam Mỹ Tây huyện Núi Thành tỉnh Quảng Nam. Anh Trần Văn Chung được hội viên trong Chi hội và nhân dân trong thôn nể phục vì tinh thần vượt khó vươn lên làm giàu và gương mẫu trong cuộc sống.
Năm 1970, do chiến tranh ác liệt, anh thoát ly gia đình lên vùng giải phóng gia nhập vào Bộ đội địa phương, anh đã cùng đồng đội tham gia chiến đấu tại các chiến trường Miền Nam, là Cựu Chiến binh trong thời kỳ chống Mỹ. Sau ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng anh được Đảng và Nhà nước bố trí phân công về Ủy ban kiểm tra đảng tỉnh ủy Quảng Nam – Đà Nẵng ( nay là tỉnh Quảng Nam ), trong mọi cương vị công tác anh đều hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Những ngày trở về địa phương, gia đình anh gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống vì vốn dĩ anh sinh ra trong một gia đình bần cố nông, với bệnh tật ốm yếu, ngày đêm trăn trở không chịu cảnh nghèo túng. Với nghị lực vươn lên, nhiều năm anh không mệt mỏi đi học hỏi nhiều mô hình làm kinh tế giỏi khắp cả nước, anh tích cực nghiên cứu, tìm hiểu thị trường sản xuất những sản phẩm phục vụ cho thị trường trên cả nước. Năm 1992, từ suy nghĩ đó anh bắt đầu lên rừng khai phá rừng trồng cây lâm nghiệp, mặc dù cũng có thu nhập ổn định, thế nhưng đến năm 2003, anh lại bàn với vợ con nếu duy trì trồng cây lâm nghiệp mãi thì khó có thể vươn lên làm giàu. Anh đã chuyễn từ trồng cây lâm nghiệp sang trồng cây ăn quả. Với 15 ha đất trồng cây ăn quả bằng kinh nghiệm đi học hỏi và anh quyết định trồng những loại cây đáp ứng với thị trường trên cả nước, hiện trang trại của anh đã trồng và đang thu hoạch như:
- Xoài tứ quý: 4.000 cây ( loại Xoài Thái Lan ) thu hoạch: 50 tấn/Vụ.
- Bưởi da xanh: 300 cây, thu hoạch: trên 03 tấn/năm.
- Cam: 200 cây, thu hoạch: trên 02 tấn/năm.
- Quýt Thái Lan: 500 cây, thu hoạch: trên 02 tấn/ năm.
- Chuối Tiêu hồng: trên 10.000 cây, thu hoạch: trên 10 tấn/năm.

Ước tính thu nhập hàng năm của trang trại cây ăn quả của anh trên 1,5 tỷ đồng. Từ đó sản phẩm của anh có mặt trên thị trường khắp cả nước được người dân đón nhận và đã được Công Ty CP chứng nhận Globalcert chứng nhận sản phẫm đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm với Thương hiệu: “ Xoài Út Chung- Tam Mỹ Tây- Núi Thành- Quảng Nam”. Nhờ đức tính siêng năng cộng với với làm ăn đúng hướng và sử dụng lao động hợp lý, có tình, có lý, công nhân làm việc cho gia đình anh rất phấn khởi, gắn bó với nghề, với công việc của mình anh bảo đảm cho đời sống công nhân. Trong trang trại của gia đình anh lúc nào cũng có từ 5-10 công nhân làm việc với thu nhập ổn định từ 3-4 triệu đồng/tháng, ngoài ra mỗi khi đến vụ thu hoạch thì có trên 20 công nhân thu hái, đóng gói xuất hàng ra thị trường. 
Bản thân và gia đình anh luôn chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách và Pháp luật Nhà nước. Là Hội viên Cựu Chiến binh xã Tam Mỹ Tây huyện Núi Thành anh luôn có trách nhiệm, có ý thức xây dựng Hội tốt được đồng đội và bà con yêu mến, kính trọng, anh Trần Văn Chung còn gương mẫu thực hiện tốt “ Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và tham gia tốt các cuộc vận động xây dựng nông thôn mới ở địa bàn dân cư.
Từ những việc làm trên đây anh Trần Văn Chung đã được Trung ương tặng 01 Bằng khen, 01 Bảng vàng lưu danh, UBND tỉnh tặng 02 Bằng khen.
Vươn lên bằng nghị lực của chính bản thân mình để xây dựng gia đình có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, anh Trần Văn Chung thật xứng đáng là Cựu Chiến binh gương mẫu./.

Đức Bửu
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Vẹn tròn đạo lý đáp nghĩa, đền ơn
Chương trình tuyển sinh Công nghệ thông tin.
Huyện Núi Thành khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VIII năm 2017
“Cử chỉ nhỏ, hành động lớn” của Hội Liên hiệp phụ nữ Tam Xuân 1
Hội nghị ký kết đăng ký giao ước thi đua năm 2017 cụm các Đài TT-TH huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tỉnh Quảng Nam
Huyện Núi Thành triển khai tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2017
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Tuấn Hưng Chu Lai.
Tổ chức lễ hội Cầu ngư và chuẩn bị ra khơi đánh bắt thủy sản
Tam Nghĩa tổ chức Hội trại chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam và 42 năm giải phóng quê hương (24.3.1975-24/3/2017).
Sẵn sàng cho đại hội
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Núi Thành
Liên đoàn lao động huyện Núi Thành bàn giao nhà "Mái ấm công đoàn"
Ngày công giá rẻ vì người nghèo
Công nhận 2 xã đảo trên địa bàn tỉnh
Chấn chỉnh tình trạng lạm thu tại các cơ sở giáo dục công lập
Gắn biển 4 công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Núi Thành lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015-2020
Ngày hội tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Núi Thành lần thứ XXI( Nhiệm kỳ 2015-2020)
Xã Tam Nghĩa tổ chức Đại hội Cháu Ngoan Bác Hồ
Hiệu quả việc bảo vệ rừng ở xã Tam Nghĩa.
Núi Thành: Tổ chức hội nghị triển khai công tác bảo hiểm y tế học sinh năm học 2015-2016
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10