Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

UBND huyện Núi Thành tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2015
Người đăng: . .Ngày đăng: 10/09/2015 .Lượt xem: 876 lượt.
Sáng ngày 9.9, tại hội trường Huyện ủy, UBND huyện Núi Thành tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2015.
Đến dự, ở tỉnh có ông Nguyễn Hoài Phương – Chi cục phó Chi cục thủy lợi – đại diện Văn phòng phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh. Ở huyện, có Phó BT Thường trực Huyện ủy Nguyễn Minh Khả, PCT Thường trực HĐND huyện Nguyễn Hữu Đạo, CT UBND huyện Nguyễn Văn Mau, PCT UBND huyện Nguyễn Văn Thịnh cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, đại diện các đơn vị quân đội đóng chân trên địa bàn.
Năm qua, công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn được các cấp, các ngành của huyện Núi Thành quan tâm đúng mức; việc xây dựng phương án, kế hoạch, bố trí lực lượng, vật tư theo phương châm “4 tại chỗ” đã được quán triệt đến từng cơ sở, công tác thông tin tuyên truyền kịp thời. Năm 2015, do ảnh hưởng của đợt mưa lớn cuối tháng 3 đã gây hư hỏng hoa màu vụ Đông Xuân, tổng giá trị thiệt hại 15 tỉ đồng.

Trong mùa mưa năm nay, theo nhận định của Đài Khí tượng thủy văn Quảng Nam, trên địa bàn tỉnh có khả năng chịu ảnh hưởng từ 1 đến 2 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới; từ tháng 9 đến tháng 12.2015, có khả năng chịu ảnh hưởng từ 6 đến 8 đợt không khí lạnh; có khả năng đợt lũ đầu tiên xuất hiện vào thời kỳ đầu tháng 10 và đợt lũ kết thúc vào cuối tháng 11; khả năng có 3 đến 4 đợt lũ từ báo động I đến báo động II.
Để chủ động ứng phó với tình hình bão lụt, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, tại hội nghị, UBND Núi Thành đề ra nguyên tắc cơ bản trong phòng chống thiên tai và một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa 2015. Theo đó, các địa phương, đơn vị làm tốt công tác chuẩn bị, rà soát, điều chỉnh, bổ sung kế hoạch phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn; tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết để kịp thời thông tin cảnh báo sớm lũ, bão. Các ngành, địa phương và cả hệ thống chính trị phải xem công tác phòng chống, giảm nhẹ thiên tai là nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian từ nay đến cuối năm; chủ động sử dụng mọi nguồn lực sẵn có cùng với sự hỗ trợ của Trung ương, tỉnh, huyện tổ chức có hiệu quả các biện pháp ứng phó và khắc phục nhanh các hậu quả do thiên tai gây ra trên địa bàn huyện.

Văn Phin
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Vẹn tròn đạo lý đáp nghĩa, đền ơn
Chương trình tuyển sinh Công nghệ thông tin.
Huyện Núi Thành khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VIII năm 2017
“Cử chỉ nhỏ, hành động lớn” của Hội Liên hiệp phụ nữ Tam Xuân 1
Hội nghị ký kết đăng ký giao ước thi đua năm 2017 cụm các Đài TT-TH huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tỉnh Quảng Nam
Huyện Núi Thành triển khai tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2017
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Tuấn Hưng Chu Lai.
Tổ chức lễ hội Cầu ngư và chuẩn bị ra khơi đánh bắt thủy sản
Tam Nghĩa tổ chức Hội trại chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam và 42 năm giải phóng quê hương (24.3.1975-24/3/2017).
Sẵn sàng cho đại hội
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Tăng cường quản lý chất cấm trong chăn nuôi
Tìm giải pháp bảo vệ môi trường biển
Lễ khai giảng năm học 2015-2016
Trường THPT Nguyễn Huệ khai giảng năm học mới
Xã Tam Nghĩa tổng kết hoạt động hè năm 2015
Khánh thành bàn giao nhà “ Tình thương” cho hộ nghèo
Ngành Giáo dục- Đào tạo huyện Núi Thành trước thềm năm học mới
Nhường đất, hiến hoa màu để làm đường cho học sinh đến trường.
Gương một Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi.
Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Núi Thành
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10