Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Công đoàn công ty Cổ phần May Núi Thành thực hiện tốt phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo".
Người đăng: . .Ngày đăng: 23/09/2015 .Lượt xem: 834 lượt.
Là doanh nghiệp đặc thù với trên 90% công nhân lao động là nữ, Công đoàn Công ty Cổ phần May Núi Thành đã thể hiện vai trò là mái nhà chung tạo điều kiện thuận lợi để chị em vừa làm việc giỏi ở doanh nghiệp vừa là người vợ, người mẹ xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc.
Ông Bùi Xuân Cúc- Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần May Núi Thành cho biết: Tổ chức Công đoàn của công ty luôn phát huy vai trò trong việc tuyên truyền vận động đoàn viên, công nhân lao động tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo"; vì vậy năng suất, chất lượng sản phẩm của công ty không ngừng tăng, nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường. Công ty luôn đạt doanh thu cao, đảm bảo công việc ổn định cho đội ngũ công nhân. Bên cạnh đó, Công đoàn Cổ phần May Núi Thành luôn quan tâm đến đời sống tinh thần của công nhân để chị em yên tâm làm việc gắn bó lâu dài với công ty.
Xác định thi đua là động lực là yếu tố quan trọng thúc đẩy sản xuất phát triển; trên cơ sở kế hoạch sản xuất của khách hàng, Công đoàn đã cụ thể hóa các chỉ tiêu về số lượng, chất lượng, thời gian sản xuất và tiến độ giao hàng. Tổ chức cho các tổ bộ phận đăng ký giao ước thi đua với các nội dung và biện pháp cụ thể như: rèn luyện tay nghề, thi thợ giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, may mẫu bấm giờ, thiế kế chuyền. Các phong trào thi đua được chị em hưởng ứng tích cực đạt hiệu quả cao trong lao động, sản xuất. Chỉ tính trong 5 năm qua (từ 2010 đến 2014) doanh thu, thu nhập của người lao động hằng năm đều tăng ở mức cao, gấp 2,5 lần so với trước. Cụ thể năm 2010 doanh thu của công ty là 25 tỷ đồng, thu nhập của người lao động 2 triệu 280 ngàn đồng; đến năm 2014 Công ty đạt tổng doanh thu 43,76 tỷ đồng, bình quân mỗi lao động có thu nhập 4 triệu 450 ngàn đồng. Với tinh thần lao động, sáng tạo của đội ngũ công nhân, Công ty May Núi Thành không ngừng phát triển lớn mạnh giải quyết việc làm ổn định cho gần 600 công nhân với mức thu nhập ngày càng cao. Nhằm tạo động lực cho công nhân thi đua làm việc cống hiến nhiệt tình trong lao động sản xuất, định kỳ hàng năm Công đoàn công ty Cổ phần May Núi Thành phối hợp với bộ phân chuyên môn tổ chức bình xét thi đua các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo đạt danh hiệu "Tổ năng suất, chất lượng". 5 năm qua, đã có 10 tập thể là các tổ may, tổ hoàn thành, phân xưởng cắt, phòng kỹ thuật và 73 cá nhân tiêu biểu xuất sắc được Ban chấp hành Công đoàn khen thưởng. 
Song song với các hoạt động đảm bảo sản xuất kinh doanh, Công đoàn công ty Cổ phần May Núi Thành luôn phát động công nhân thực hiện tốt các phong trào về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, giữ gìn nơi làm việc xanh, sạch, đẹp, khuôn viên nội bộ sạch sẽ, có cây xanh che phủ thoáng mát tạo mỹ quan thẩm mỹ, môi trường thân thiện với khách hàng khi đến làm việc tại Công ty. Vì vậy, 5 năm liền Công đoàn Công ty được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng bằng khen doanh nghiệp có phong trào xanh, sạch đẹp và được công nhận doanh nghiệp văn hóa, được UBND huyện tặng giấy khen.
Công nhân lao động nữ của công ty Cổ phần May Núi Thành không chỉ năng động sáng tạo nhiệt tình trong công việc, nỗ lực cống hiến hết mình cho sự phát triển của doanh nghiệp, các chị còn làm tốt vai trò của người vợ, người mẹ xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc. Hầu hết các gia đình nữ công nhân lao động đều đạt danh hiệu gia đình văn hóa, thực hiện mô hình gia đình ít con, không sinh con thứ 3 trở lên để nuôi con khỏe, dạy con ngoan. Từ năm 2010 đến nay, có trên 600 cháu là con của nữ công nhân đạt danh hiệu học sinh giỏi, hoc sinh tiên tiến được Công đoàn công ty phát thưởng tặng quà với kinh phí hàng chục triệu đồng, động viên các cháu thi đua học tập tốt. Được sự vận động, tuyên truyền của Công đoàn, các chị luôn chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, gương mẫu thực hiện các nghĩa vụ công dân nơi cư trú. Nhất là nữ công nhân lao động đã hưởng ứng tích cực tham gia đóng góp các quỹ được Công đoàn phát động như quỹ Đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo, bảo trợ trẻ em và vì nạn nhân chất độc da cam, tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân và chiến sĩ Hoàng Sa, Trường Sa, quỹ ngân hàng bò với tổng số tiền 70 triệu 900 ngàn đồng. Từ năm 2002 đến nay, công nhân lao động của công ty đã đóng góp xây dựng 11 nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách trên địa bàn huyện. 
Từ những cống hiến làm việc hết sức mình, nữ công nhân lao động của công ty Cổ phần May Núi Thành đã hưởng ứng tốt phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" thúc đẩy sự phát triển của Công ty và đã được các cấp ghi nhận khen thưởng xứng đáng. 5 năm qua, đã có 41 chị được công nhận nữ 2 giỏi cấp cơ sở, 29 chị được công nhận nữ 2 giỏi cấp huyện và 1 chị được Liên đoàn lao động huyện khen thưởng, 2 chị được Liên đoàn lao động tỉnh tặng bằng khen. Đặc biệt, ông Bùi Xuân Cúc- Chủ tịch Công đoàn công ty liên tục từ năm 2010 đến nay được Liên đoàn lao động tỉnh và Tổng liên đoàn lao động Việt nam tặng bằng khen. Với những thành tích và kết quả đạt được, liên tục trong 5 năm Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần May Núi Thành được Liên đoàn lao động tỉnh và Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân lao động và hoạt động Công đoàn. 
Công đoàn công ty Cổ phần may Núi Thành đã làm tốt vai trò là mái nhà chung thân thiện để các công nhân lao động nữ yên tâm gắn bó lâu dài cống hiến cho sự phát triển của doanh nghiệp. Nhất là Công đoàn công ty luôn phát động tạo khí thế thi đua sôi nổi lao động giỏi, lao động sáng tạo khơi dậy sự năng động, lòng nhiệt tình của mỗi đoàn viên, tạo được mối đoàn kết, nhất trí cao trong toàn đơn vị, qua đó thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Với những đóng góp của đội ngũ công nhân lao động, nhờ vậy Công ty Cổ phần May Núi Thành đã đứng vững trên thị trường với trên 27 năm hoạt động, tạo được uy tín với khách hàng, góp phần giải quyết việc làm ổn định, tăng thu nhập cho lao động địa phương./.

Ái Ly
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Vẹn tròn đạo lý đáp nghĩa, đền ơn
Chương trình tuyển sinh Công nghệ thông tin.
Huyện Núi Thành khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VIII năm 2017
“Cử chỉ nhỏ, hành động lớn” của Hội Liên hiệp phụ nữ Tam Xuân 1
Hội nghị ký kết đăng ký giao ước thi đua năm 2017 cụm các Đài TT-TH huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tỉnh Quảng Nam
Huyện Núi Thành triển khai tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2017
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Tuấn Hưng Chu Lai.
Tổ chức lễ hội Cầu ngư và chuẩn bị ra khơi đánh bắt thủy sản
Tam Nghĩa tổ chức Hội trại chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam và 42 năm giải phóng quê hương (24.3.1975-24/3/2017).
Sẵn sàng cho đại hội
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Núi Thành cầu thị
Tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn cơ sở năm 2015
UBND tỉnh thành lập 2 ban chỉ đạo về y tế
Không để bùng phát dịch sốt xuất huyết
Cản trở thi công lò đốt rác thải tập trung Tam Hải
Nâng cao nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy rừng
Phổ cập máy tính và internet tại vùng nông thôn
Hội LHPN huyện Núi Thành truyền thông nâng cao kiến thức về công tác hội liên quan đến quyền và lợi ích của phụ nữ về tôn giáo
Khi Tam Hải trở thành xã đảo
Nghiệm thu hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng dự án trồng phục hồi rừng ngập mặn tại xã Tam Giang
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10