Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Xã Tam Quang tổng kết công tác phòng, chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015
Người đăng: . .Ngày đăng: 05/10/2015 .Lượt xem: 765 lượt.
Vừa qua, xã Tam Quang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Tin, Bí thư Đảng ủy, các thành viên trong ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Tam Quang.Các đại biểu đại diện: Bộ tư lệnh vùng cảnh sát biển 2; Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà; Hải đội 2 Biên ph
Tam Quang là xã ven biển có bờ biển nối liền với sông Trường Giang với chiều dài gần 10 km. Đây là địa điểm hết sức nhạy cảm với thiên tai trên biển, áp thấp nhiệt đới và nguy cơ rủi ro cao về sóng thần. Tam Quang còn là một trong những xã của huyện Núi Thành có số lượng tàu thuyền nhiều nhất với 352 tàu cá các loại trong đó có 100 chiếc đánh bắt xa bờ hoạt động thường xuyên trên Biển.
Năm 2014 trên Biển Đông đã xuất hiện 05 cơn bão, 03 áp thấp nhiệt đới đều không đổ bộ trực tiếp vào đất liền, không ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất và đời sống của nhân dân nhưng đường di chuyển của bão đã ảnh hưởng đến các tàu thuyền đang hoạt động sản xuất trên biển, tình hình hạn hán xẩy ra khá nghiêm trọng ở các đại bàn thôn.
Năm qua và những năm trước đây ban chỉ huy phòng, chống thiên tai xã đã huy động các nguồn lực tại chỗ cùng với sự hỗ trợ giúp đỡ nhiệt tình của đơn vị Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà, Hải đội 2 Biên phòng Quảng Nam và Vùng cảnh sát biển 2 nên đã làm tốt công tác cứu hộ di dời dân và tài sản các vùng bị triều cường dâng cao, ngập lụt đến nơi an toàn, khắc phục kịp thời, có hiệu quả, nhanh chóng ổn định đời sống và sản xuất cho nhân dân.
Trước những diễn biến thời tiết phức tạp của những tháng đầu năm 2015, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn xã Tam Quang đã chỉ đạo xây dựng các phương án chủ động phòng chống bão lụt, chuẩn bị đầy đủ vật tư, nhân lực theo chỉ tiêu được giao và cung ứng kịp thời khi có lệnh điều động. Phân công cán bộ thường xuyên bám sát các địa bàn, đôn đốc các tổ dân cư chuẩn bị nhân lực, vật tư, phương tiện, bám tại chỗ .
Để chủ động phòng, chống bão lụt, bên cạnh thống nhất các phương án, nhiệm vụ cụ thể, lãnh đạo UBND xã cũng yêu các các bộ phận liên quan cần nêu cao tinh thần chủ động đối phó với thiên tai, tránh tư tưởng chủ quan ỷ lại trong nhân dân; Tăng cường các biện pháp tuyên tuyền, giáo dục nâng cao nhận thức về phòng, chống lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn cho nhân dân. Bài học không được chủ quan với bão, lũ đã được hội nghị nhấn mạnh nhiều lần.

Văn Vinh
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Vẹn tròn đạo lý đáp nghĩa, đền ơn
Chương trình tuyển sinh Công nghệ thông tin.
Huyện Núi Thành khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VIII năm 2017
“Cử chỉ nhỏ, hành động lớn” của Hội Liên hiệp phụ nữ Tam Xuân 1
Hội nghị ký kết đăng ký giao ước thi đua năm 2017 cụm các Đài TT-TH huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tỉnh Quảng Nam
Huyện Núi Thành triển khai tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2017
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Tuấn Hưng Chu Lai.
Tổ chức lễ hội Cầu ngư và chuẩn bị ra khơi đánh bắt thủy sản
Tam Nghĩa tổ chức Hội trại chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam và 42 năm giải phóng quê hương (24.3.1975-24/3/2017).
Sẵn sàng cho đại hội
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Ban hành kế hoạch hoạt động phòng chống tác hại của thuốc lá năm 2015
Dân vận động dân
Thăng Bình, Núi Thành: Tập trung chống dịch bệnh sốt xuất huyết
Không lơ là trong công tác phòng chống lụt bão
Chi cục thuế Núi Thành chào mừng 70 năm ngày thành lập
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Núi Thành tổ chức giám sát năm 2015
Công đoàn công ty Cổ phần May Núi Thành thực hiện tốt phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo".
Núi Thành cầu thị
Tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn cơ sở năm 2015
UBND tỉnh thành lập 2 ban chỉ đạo về y tế
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10