Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Công tác tín dụng ngân hành chính sách xã hội 9 tháng đầu năm đạt kết quả tích cực
Người đăng: . .Ngày đăng: 09/10/2015 .Lượt xem: 881 lượt.
Trong 9 tháng đầu năm 2015, Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã phối hợp các tổ chức hội, đoàn thể huyện, UBND các xã tập trung triển khai các giải pháp trong chỉ đạo nhằm giải quyết kịp thời nhu cầu vay vốn của nhân dân, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách đạt được kết quả đáng khích lệ, hiệu quả sử dụng vốn được cải thiện.
Tính đến 30/9/2015, tổng dư nợ đạt 271.597 triệu đồng, tăng hơn đầu năm 6.795 triệu đồng, hoàn thành 95% kế hoạch tăng trưởng năm; nợ quá hạn giảm đáng kể, còn 67 triệu đồng, tỉ lệ 0,025%, giảm hơn đầu năm 89 triệu đồng; các chỉ tiêu thu lãi, huy động tiết kiệm đạt kế hoạch. Hoạt động các Tổ Tiết kiệm và Vay vốn của các đoàn thể cấp xã được củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động. Đến nay toàn huyện có 336 Tổ Tiết kiệm và Vay vốn, dư nợ bình quân của Tổ tăng lên từ 704 triệu đồng đầu năm lên 807 triệu đồng, chất lượng hoạt động của Tổ được nâng lên rõ rệt. Kết quả tín dụng trong 9 tháng đầu năm của NHCSXH huyện đã giúp cho hàng nghìn hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng chính sách trên địa bàn huyện có điều kiện vay vốn để phát triển sản xuất, tăng thu nhập, cải thiện đời sống. 
Bên cạnh những mặt đã làm được thì trong 09 tháng qua nợ quá hạn tuy có giảm nhưng còn nhiều nơi chưa thật sự bền vững; một số nơi chưa có giải pháp hiệu quả để xử lý các hộ vay bỏ đi khỏi nơi cư trú, các hộ vay chây ỳ không chịu trả gốc, lãi như đã cam kết; việc chấp hành quy trình nghiệp vụ, nguyên tắc quản lý ở một số Đoàn thể cấp xã, Tổ tiết kiệm và vây vốn chưa được chặt chẽ…
Để phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giao, trong thời gian còn lại của năm 2015, Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện cũng như Phòng Giao dịch NHCSXH huyện tiếp tục chỉ đạo các đoàn thể nhận ủy thác, UBND các xã, thị trấn cần tích cực ban hành các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tín dụng chính sách trên từng địa bàn; xử lý kịp thời, hiệu quả các tồn tại phát sinh, đảm bảo an toàn nguồn vốn của ngân sách nhà nước; tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ TK&VV, Đoàn thể nhận ủy thác cấp xã, nâng cao chất lượng tín dụng, thực hiện kiểm soát nợ vay một các chặt chẽ, không để nợ quá hạn mới phát sinh, phấn đấu tỉ lệ nợ quá hạn còn dưới 0,02% tổng dư nợ vào cuối năm 2015; tích cực đẩy mạnh các chương trình cho vay như học sinh - sinh viên, hộ mới thoát nghèo, hộ nghèo làm nhà phòng tránh bão lụt… Phấn đấu đến 30 tháng 11 năm 2015, hoàn thành 100% kế hoạch được giao.

Đức Thắm
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Vẹn tròn đạo lý đáp nghĩa, đền ơn
Chương trình tuyển sinh Công nghệ thông tin.
Huyện Núi Thành khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VIII năm 2017
“Cử chỉ nhỏ, hành động lớn” của Hội Liên hiệp phụ nữ Tam Xuân 1
Hội nghị ký kết đăng ký giao ước thi đua năm 2017 cụm các Đài TT-TH huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tỉnh Quảng Nam
Huyện Núi Thành triển khai tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2017
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Tuấn Hưng Chu Lai.
Tổ chức lễ hội Cầu ngư và chuẩn bị ra khơi đánh bắt thủy sản
Tam Nghĩa tổ chức Hội trại chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam và 42 năm giải phóng quê hương (24.3.1975-24/3/2017).
Sẵn sàng cho đại hội
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Trường Cao đẳng nghề Chu Lai - Trường Hải: Cần gắn mục tiêu đào tạo với định hướng phát triển kinh tế - xã hội
Thêm 58 phụ nữ Núi Thành được cấp chứng chỉ nghề may công nghiệp
Phòng Lao Động Thương Binh Và Xã Hội Huyện Núi Thành tổ chức Hội nghị tổng kết Tổng rà soát thực hiện chính sách ưu đãi người có công cách mạng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10
Uỷ Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam huyện tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo.
Tuyên truyền, vận động người lao động hết hạn hợp đồng ở Hàn Quốc về nước
Xã Tam Quang tổng kết công tác phòng, chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015
Ban hành kế hoạch hoạt động phòng chống tác hại của thuốc lá năm 2015
Dân vận động dân
Thăng Bình, Núi Thành: Tập trung chống dịch bệnh sốt xuất huyết
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10