Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Chung sức cùng ngư dân bám biển
Người đăng: . .Ngày đăng: 09/10/2015 .Lượt xem: 700 lượt.
Tuổi trẻ Quảng Nam vừa có nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa tại xã đảo Tam Hải (Núi Thành) với chương trình “Chung sức trẻ cùng ngư dân bám biển”.
Chương trình do Tỉnh đoàn và các Huyện đoàn, Thành đoàn Cụm đồng bằng phối hợp thực hiện. Hoạt động chính của chuyến tình nguyện lần này là khám bệnh, phát thuốc cho khoảng 300 người dân xã đảo Tam Hải. Khu vực khám bệnh, phát thuốc được bố trí ngay tại sân UBND xã. Các bạn đoàn viên thanh niên chia ra từng nhóm nhỏ giúp đỡ, hỗ trợ người dân đến khám. Đợt này, các y, bác sĩ thuộc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Núi Thành; Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ và bác sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 (xã Tam Quang) cùng tham gia tình nguyện. Chương trình để lại nhiều ấn tượng với người dân xã đảo. Cụ bà Phan Thị Điểu (78 tuổi, thôn Đông Tuần) do sức khỏe yếu, lưng bị gù, đi lại khó khăn nên được các tình nguyện viên hỗ trợ tận tình đến bàn khám bệnh và bàn phát thuốc. Cảm động trước tình cảm và sự tận tình của tuổi trẻ, bà Điểu cho biết: “Tui từng ni tuổi rồi, đi lại khó khăn trong khi điều kiện cách trở nên không mấy khi đi bệnh viện khám bệnh. Hôm nay có đoàn tình nguyện vượt đường sá xa xôi về khám bệnh cho người dân, chúng tôi mừng lắm”.
Cùng với hoạt động chính khám bệnh, phát thuốc cho ngư dân, chương trình còn dành nhiều phần quà để trao tặng cho các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn. Đến thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình ngư dân, anh Đinh Nguyên Vũ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn đã thăm hỏi, động viên các ngư dân vượt qua những khó khăn trước mắt để tiếp tục ra khơi, ổn định cuộc sống. Trong số các gia đình ngư dân được đoàn đến thăm, gia đình anh Trần Văn Chinh (thôn Lâm Tịnh Đông) là một trường hợp khá đặc biệt. Anh Chinh là một trong nhiều ngư dân đã dũng cảm, gan dạ, kiên cường bám biển trong thời điểm “nóng” khi Trung Quốc đưa giàn khoan HD981 vào vùng biển nước ta hồi năm ngoái. Trong những lần ra khơi đánh bắt thời điểm đó, anh Chinh đã không may bị tai nạn dẫn đến gãy chân khi đang đánh bắt giữa biển. Sau đó anh được đưa về cấp cứu kịp thời nên sức khỏe dần ổn định và lại tiếp tục ra khơi đến nay được 2 lần. Gia đình anh Chinh cũng đã nhận được sự quan tâm, thăm hỏi của các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là Tổng Công ty CP Bia rượu nước giải khát Sài Gòn hỗ trợ 40 triệu đồng để gia đình xây dựng nhà mới. Anh Chinh nói: “Ngư dân chúng tôi không thể bỏ biển vì biển không chỉ cho chúng tôi tôm, cá mà ở đó còn là một phần lãnh hải của Tổ quốc. Bây giờ xã hội, các tổ chức đoàn thể lại càng quan tâm nhiều đến ngư dân nên chúng tôi lại thêm động lực để bám biển vươn khơi”.
Tiếp thêm các hoạt động trong chương trình “Chung sức trẻ cùng ngư dân bám biển”, tuổi trẻ Quảng Nam còn tổ chức trao tặng 10 tủ thuốc và 2 máy Icom cho ngư dân đánh bắt xa bờ; dọn vệ sinh tại Bia di tích Chi bộ đầu tiên của huyện Núi Thành tại thôn 1; tặng 50 suất quà cho ngư dân và 20 suất học bổng cho học sinh là con em ngư dân; giao lưu bóng chuyền với thanh niên trên xã đảo.

Theo Báo Quảng Nam
Nguồn tin: Theo Báo Quảng Nam
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Vẹn tròn đạo lý đáp nghĩa, đền ơn
Chương trình tuyển sinh Công nghệ thông tin.
Huyện Núi Thành khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VIII năm 2017
“Cử chỉ nhỏ, hành động lớn” của Hội Liên hiệp phụ nữ Tam Xuân 1
Hội nghị ký kết đăng ký giao ước thi đua năm 2017 cụm các Đài TT-TH huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tỉnh Quảng Nam
Huyện Núi Thành triển khai tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2017
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Tuấn Hưng Chu Lai.
Tổ chức lễ hội Cầu ngư và chuẩn bị ra khơi đánh bắt thủy sản
Tam Nghĩa tổ chức Hội trại chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam và 42 năm giải phóng quê hương (24.3.1975-24/3/2017).
Sẵn sàng cho đại hội
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Mặt trận Núi Thành tổ chức giải cầu lông năm 2015.
Công tác tín dụng ngân hành chính sách xã hội 9 tháng đầu năm đạt kết quả tích cực
Trường Cao đẳng nghề Chu Lai - Trường Hải: Cần gắn mục tiêu đào tạo với định hướng phát triển kinh tế - xã hội
Thêm 58 phụ nữ Núi Thành được cấp chứng chỉ nghề may công nghiệp
Phòng Lao Động Thương Binh Và Xã Hội Huyện Núi Thành tổ chức Hội nghị tổng kết Tổng rà soát thực hiện chính sách ưu đãi người có công cách mạng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10
Uỷ Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam huyện tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo.
Tuyên truyền, vận động người lao động hết hạn hợp đồng ở Hàn Quốc về nước
Xã Tam Quang tổng kết công tác phòng, chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015
Ban hành kế hoạch hoạt động phòng chống tác hại của thuốc lá năm 2015
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10