Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Ở đâu, hoàn cảnh nào cũng giữ vững bản chất “ Bộ đội cụ Hồ”
Người đăng: . .Ngày đăng: 07/12/2015 .Lượt xem: 1205 lượt.
Trải qua 71 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành, những người chiến sĩ QĐNDVN luôn được gọi với cái tên trìu mến “Bộ đội cụ Hồ”, cái tên gọi đầy tình cảm yêu thương ấy đã nói lên tính nhân văn của người lính xã hội chủ nghĩa; hân cách "Bộ đội Cụ Hồ" là biểu hiện cao đẹp của truyền thống "việc binh là việc nhân nghĩa". Đã là lính cụ Hồ thì việc nhân nghĩa được đặt lên hàng đầu.

Bộ đội giúp dân làm đường nông thôn
Cái tên gọi trìu mến ấy đã thấm sâu vào máu thịt của từng cán bộ, chiến sỹ. Do vậy, trong suốt 71 năm qua quân đội ta được luôn được nhân dân tin yêu giúp đỡ, làm nên những chiến công vang dội. Càng đánh càng thắng làm cho những kẻ xâm lược phải thất điên bát đảo. “ Bộ đội cụ Hồ” đội quân của giai cấp công nhân và của dân tộc Việt Nam, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chăm sóc của nhân dân đã đánh bại các đội quân xâm lược tinh nhuệ của các đế quốc to, làm nên nhiều kỳ tích. Từ buổi sơ khai, trong khi kẻ địch có máy bay, xe tăng, trọng pháo thì quân đội ta chỉ có súng trường, tầm vông, giáo mác nhưng hơn hết quân đội ta có tình đoàn kết gắn bó trong quân binh, có sự yêu thương đùm bọc và che chở của nhân dân; lòng dũng cảm, mưu trí, sáng tạo; tinh thần quyết chiến quyết thắng đã trở thành cốt cách của người chiến sỹ qua các cuộc chiến tranh và chính những yếu tố không thể thiếu ấy đã đem lại những chiến thắng vinh quang cho dân tộc. Tinh thần của cụm từ “Quân đội nhân dân Việt Nam” đã được bạn bè quốc tế ca ngợi như: Ngày 30-11-1961, Thứ trưởng Ngoại giao Cu-ba Héc-to Rô-đri-ghết Lom-pác, Trưởng đoàn đại biểu Chính phủ cách mạng nước Cộng hòa Cu-ba nhân dịp sang thăm Việt Nam đã phát biểu: Lịch sử của nhân dân Việt Nam, trải qua hơn một nghìn năm đấu tranh quyết liệt chống sự bất công của những chế độ xã hội khác nhau, chống ách thống trị nước ngoài, đã rèn luyện nên tinh thần bất khuất của nhân dân Việt Nam, nêu gương cho nhân dân các nước đấu tranh giành tự do và giành quyền tự quyết định vận mệnh của mình. Tiêu biểu cho tinh thần đó là Chiến thắng Ðiện Biên Phủ lịch sử. Hay như Tác giả A.Phi-líp-pốp trong bài viết Nguyện vọng của nhân dân Việt Nam trên báo Sự thật (Liên Xô), ngày 8-5-1964, khẳng định: Chữ Ðiện Biên Phủ đã trở thành biểu tượng của lòng dũng cảm và bất khuất của nhân dân Việt Nam. Bộ đội Cụ Hồ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, cán bộ, chiến sĩ bình đẳng về quyền lợi và nghĩa vụ, không phân biệt giai cấp thương yêu giúp đỡ nhau, trên dưới đồng lòng thống nhất ý chí và hành động, đồng cam cộng khổ, chia ngọt sẻ bùi: “ Như năm bông hoa nỡ cùng một cội, như năm ngón tay trên một bàn tay”. Cùng chung lý tưởng và mục đích chiến đấu đó là tình cảm "Phụ tử chi binh", trên dưới một lòng, sống chết có nhau, vui buồn có nhau, đoàn kết hiệp đồng, lập công tập thể. 
Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: "Phải làm cho dân tin, dân phục, dân yêu. Khi mình chưa đến thì dân trông mong, khi mình đến thì dân giúp đỡ, khi mình đi nơi khác thì dân luyến tiếc". Thật vậy, trong chiến tranh và cả trong hòa bình Bộ đội cụ Hồ đến đâu, ở đâu thì nơi ấy trở thành những điểm sáng văn hóa, trở thành "trường học" của thanh thiếu niên địa phương.
Truyền thống quý báu đó không chỉ có trong tâm khảm của những người lính còn đang tại ngũ mà khi trở lại với đời thường những cựu chiến binh còn phát huy hơn nữa, khi đã trải qua đời lính, khi đã được làm anh bộ đội cụ Hồ thì dẫu tuổi đã ngoài 70-80 hoặc hơn nữa thì tấm gương ấy còn sáng ngời hơn để lớp con cháu học tập mà noi theo. Nhân kỷ niệm 71 năm ngày thành lập QĐNDVN, 26 năm ngày hội quốc phòng toàn dân. Chúng ta vui mừng chào đón sự trưởng thành của Quân đội ta, cùng nêu cao ý chí quật cường và lòng dũng cảm của Quân đội ta, cùng hô vang “Bộ đội cụ Hồ muôn năm, Bộ đội cụ Hồ bất diệt!”

Phạm Văn Lý- Tam Xuân II

[Trở về]

Các tin mới hơn:
Vẹn tròn đạo lý đáp nghĩa, đền ơn
Chương trình tuyển sinh Công nghệ thông tin.
Huyện Núi Thành khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VIII năm 2017
“Cử chỉ nhỏ, hành động lớn” của Hội Liên hiệp phụ nữ Tam Xuân 1
Hội nghị ký kết đăng ký giao ước thi đua năm 2017 cụm các Đài TT-TH huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tỉnh Quảng Nam
Huyện Núi Thành triển khai tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2017
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Tuấn Hưng Chu Lai.
Tổ chức lễ hội Cầu ngư và chuẩn bị ra khơi đánh bắt thủy sản
Tam Nghĩa tổ chức Hội trại chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam và 42 năm giải phóng quê hương (24.3.1975-24/3/2017).
Sẵn sàng cho đại hội
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Núi Thành: Nợ đọng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế hơn 2,5 tỷ đồng
Nâng cao năng lực giảm nhẹ rủi ro thiên tai cho cộng đồng ven biển
Tuổi cao nhưng sức chưa già!
Nhiều mô hình thí điểm thích ứng với biến đổi khí hậu
Bệnh viên Đa khoa Trung ương Quảng Nam tổ chức Hội thảo chuyên đề tim mạch“Cập nhật chẩn đoán và xử trí một số bệnh lý tim mạch”
Tập huấn nâng cao năng lực truyền thông cơ sở
Giải thưởng khuyến học Võ Chí Công 7 năm nhìn lại
Núi Thành: Một bé trai 3 tuổi sụp hố ga tử vong
Bệnh viên Đa khoa Trung ương Quảng Nam Khai trương châm cứu vệ tinh
Hội Cựu giáo chức xã Tam Nghĩa tổ chức Gặp mẳ, Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10