Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Tam Hiệp với nếp sống văn hóa cơ quan
Người đăng: . .Ngày đăng: 29/12/2015 .Lượt xem: 1083 lượt.
Hưởng ứng Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", trong đó có phong trào xây dựng “Cơ quan văn hóa”, ngay từ ngày 2 tháng 9 năm 2015, UBND xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành đã tiến hành xây dựng cơ quan, đơn vị có nếp sống văn hóa.
Ban chỉ đạo “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” của huyện Núi Thành và phổ biến đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan các công văn, các nội quy, quy chế liên quan đến quy định tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục xét và công nhận “Cơ quan đạt chuẩn văn hóa”, “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa”, qua đó xây dựng các Phòng, Ban, Hội v.v... đạt chuẩn văn hóa; đồng thời, phát động phong trào thi đua yêu nước với chủ đề “Cán bộ công chức, viên chức, người lao động cơ quan thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2015 và những năm tiếp theo, góp phần xây dựng nông thôn mới. 

Chào cờ tại UBND xã Tam Hiệp
Đồng chí Đinh Châu Trinh, Phó Chủ tịch UBND –Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng cơ quan văn hóa xã Tam Hiệp, cho biết: Ban chỉ đạo xây dựng cơ quan văn hóa đã phát động đến từng cán bộ, công chức và người lao động cơ quan rà soát Quy ước xây dựng cơ quan, đơn vị có nếp sống văn hóa tại các cuộc Hội nghị cán bộ công chức năm 2015; tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, lao động trong toàn xã, đoàn viên Công đoàn, đoàn viên thanh niên trong cơ quan nghiêm chỉnh thực hiện tốt các tiêu chuẩn xây dựng cơ quan đạt chuẩn văn hóa. Qua đó, giúp cho mỗi cán bộ, công chức hiểu và thực hiện tốt các nội dung của phong trào xây dựng cơ quan văn hóa thông qua thực hiện nhiệm vụ hàng ngày. 
Kết quả, từ ngày phát động đến nay, ngoài việc thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại UBND xã luôn chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, thực hiện tốt nghĩa vụ, đạo đức của cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Pháp luật cũng như quy định của Đảng bộ, cơ quan; không vi phạm các quy định về thực hiện nếp sống văn minh, thực hành tiết kiệm trong việc cưới, việc tang và lễ hội; thực hiện tốt công tác phòng chống tệ nạn xã hội gắn với chức năng, nhiệm vụ của cơ quan; không có cán bộ, công chức, người lao động nào mắc các tệ nạn xã hội, không sử dụng, tàng trữ, lưu hành văn hóa phẩm độc hại, không tuyên truyền và không thực hiện các hành vi mê tín dị đoan v.v...
Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, các Ban, ngành, Hội đoàn thể còn hăng hái đẩy mạnh các phong trào văn hóa, văn nghệ, giao lưu thể thao nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm. Các hoạt động đã góp phần tăng mối đoàn kết trong nội bộ cơ quan, tạo động lực thúc đẩy cho các phong trào thi đua trong mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan và toàn địa phương.
Để phong trào “Xây dựng cơ quan văn hoá” được duy trì và phát triển bền vững, Ban thi đua của xã tiếp tục phát động phong trào xây dựng cơ quan văn hóa, phong trào thi đua yêu nước gắn với phong trào thi đua chuyên đề, đột xuất khác với những nội dung thiết thực, hiệu quả. Bên cạnh đó, tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan thực hiện tốt nếp sống văn minh, môi trường văn hóa tại công sở và gương mẫu chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt nghĩa vụ và đạo đức của cán bộ, công chức, viên chức, tích cực tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ chuyên môn nhằm nâng cao trình độ năng lực của đội ngũ cán bộ, công chức, góp phần hoàn thành xuất sắc kế hoạch công tác năm 2015 và giữ vững danh hiệu “Cơ quan văn hóa”!
Để phong trào “Xây dựng cơ quan văn hoá” của xã nhà được duy trì và phát triển bền vững, mỗi tuần Ban thường trực có nhận xét, đánh giá phát huy những kết quả đạt được trong tuần, trong mỗi tháng và cả năm. Đến nay xã Tam Hiệp tiếp tục phát động phong trào xây dựng cơ quan văn hóa, phong trào thi đua yêu nước và các phong trào thi đua từng chuyên đề với những nội dung thiết thực, hiệu quả. 
Đây là nếp sống văn hóa, văn minh cần nhân rộng trong các cơ quan, công sở gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; góp phần nâng cao trình độ năng lực của đội ngũ cán bộ, công chức tại địa phương, tiếp tục giữ vững danh hiệu “Cơ quan văn hóa”, góp phần xây dựng nông thôn mới theo qui định./.

Huy Hoàng
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Vẹn tròn đạo lý đáp nghĩa, đền ơn
Chương trình tuyển sinh Công nghệ thông tin.
Huyện Núi Thành khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VIII năm 2017
“Cử chỉ nhỏ, hành động lớn” của Hội Liên hiệp phụ nữ Tam Xuân 1
Hội nghị ký kết đăng ký giao ước thi đua năm 2017 cụm các Đài TT-TH huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tỉnh Quảng Nam
Huyện Núi Thành triển khai tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2017
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Tuấn Hưng Chu Lai.
Tổ chức lễ hội Cầu ngư và chuẩn bị ra khơi đánh bắt thủy sản
Tam Nghĩa tổ chức Hội trại chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam và 42 năm giải phóng quê hương (24.3.1975-24/3/2017).
Sẵn sàng cho đại hội
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Tam Hiệp tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” (2000 – 2015)
Điểm sáng về an toàn giao thông
Giải bóng bàn huyện Núi Thành mở rộng năm 2015
Huyện Núi Thành có hơn 75 nghìn người được hưởng các chính sách trợ giúp đối tượng bảo trợ xã hội năm 2015
29 trường đạt chuẩn quốc gia
Tiếp nhận 463 đơn khiếu nại tố cáo
Tổ chức Đại hội TDTT cấp xã, thị trấn kết hợp Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016
Trắc trở với lò đốt rác thải
Huyện Núi Thành tổ chức Lễ kỷ niệm 54 năm Ngày Truyền thống ngành Dân số Việt Nam (26/12/1961- 26/12/2015).
Hơn 16 nghìn đối tượng làm nhiệm vụ quốc tế được hưởng chế độ
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10