Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện tổng kết công tác năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016.
Người đăng: . .Ngày đăng: 19/01/2016 .Lượt xem: 1475 lượt.
Sáng ngày 15/1/2016, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Lao động- Thương binh và Xã hội năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016.
Về dự có đồng chí Nguyễn Quang Hòa- Phó Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh; Đại diện lãnh đạo các phòng, ban của Sở Lao động- Thương binh và Xã hội. Phía huyện có đồng chí Nguyễn Hữu Đạo- Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện, đồng chí Ngô Đức An- Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các phòng, ban ngành đoàn thể của huyện, các trường dạy nghề; đại diện lãnh đạo các địa phương và đông đảo cán bộ làm công tác Lao động Thương binh và Xã hội. Bà Võ Thị Hồng Trang- Phó Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội thông qua báo cáo kết quả thực hiện công tác Lao động- Thương binh và Xã hội năm 2015 nêu rõ: Công tác Lao động Thương binh và Xã hội của huyện Núi Thành trong năm qua tiếp tục đạt nhiều kết quả toàn diện, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, năng lực quản lý nhà nước lĩnh vực Lao động Thương binh và Xã hội được tăng cường. Năm 2015, Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội đã phối hợp với các trường dạy nghề tổ chức nhiều lớp dạy nghề, đã tạo được 3.200 việc làm mới cho người lao động, đạt 64% kế hoạch. Ngành đã tham mưu cho UBND huyện hỗ trợ 2,2 tỷ đồng xây mới và sữa chữa 68 nhà cho người có công với cách mạng trên địa bàn. Năm qua, Phòng lao động Thương binh và Xã hội đã phối hợp tổ chức thành công 3 buổi Lễ truy, trao tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 138 mẹ; và thực hiện tăng trợ cấp hàng tháng cho 226 đối tượng với tổng kinh phí chi trả trên 952 triệu đồng. Công tác giảm nghèo, bảo trợ xã hội tiếp tục được quan tâm thực hiện chu đáo. Năm qua, huyện Núi Thành đã tăng mới trợ cấp hàng tháng cho 1.328 đối tượng xã hội, hỗ trợ xây dựng 30 nhà ở cho hộ nghèo theo Đề án 763; hoàn thành việc cấp hơn 10.000 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, hộ cận nghèo. Đến nay, Qũy "Bảo trợ trẻ em" toàn huyện đã vận động sự đóng góp tích cực từ các địa phương, cơ quan, trường học, các doanh nghiệp với số tiền 661 triệu 460 ngàn đồng. Từ nguồn quỹ này, Phòng lao động Thương binh và Xã hội đã tổ chức trao học bổng, tặng quà cho trẻ em nghèo, trẻ em vượt khó học giỏi, hỗ trợ khó khăn đột xuất cho trẻ em mắc bệnh, bị tai nạn rủi ro, tai nạn thương tích. 

Hội nghị được nghe các báo cáo điển hình của xã Tam Hải, Tam Hiệp, Tam Quang đã thực hiện tốt công tác Lao động- Thương binh và Xã hội trong năm qua. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Đức An- Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những cố gắng nỗ lực của ngành Lao động- Thương binh và Xã hội thực hiện đạt được kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực công tác góp phần phát triển kinh tế- xã hội của huyện nhà. Nhân dịp tết Nguyên Đán Bính Thân sắp đến, đồng chí đề nghị ngành Lao động- Thương binh và Xã hội tập trung làm tốt công tác tặng quà, cứu trợ, giải quyết kịp thời các chế độ cho người có công với cách mạng, các đối tượng xã hội đảm bảo chu đáo, không để xảy ra sai sót. 
Hội nghị tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp Lao động- Thương binh và Xã hội của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội cho 4 cá nhân; khen thưởng cho 14 tập thể và 13 cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác Lao động- Thương binh và Xã hội năm 2015./.

Ái Ly
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Vẹn tròn đạo lý đáp nghĩa, đền ơn
Chương trình tuyển sinh Công nghệ thông tin.
Huyện Núi Thành khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VIII năm 2017
“Cử chỉ nhỏ, hành động lớn” của Hội Liên hiệp phụ nữ Tam Xuân 1
Hội nghị ký kết đăng ký giao ước thi đua năm 2017 cụm các Đài TT-TH huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tỉnh Quảng Nam
Huyện Núi Thành triển khai tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2017
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Tuấn Hưng Chu Lai.
Tổ chức lễ hội Cầu ngư và chuẩn bị ra khơi đánh bắt thủy sản
Tam Nghĩa tổ chức Hội trại chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam và 42 năm giải phóng quê hương (24.3.1975-24/3/2017).
Sẵn sàng cho đại hội
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Vượt lên nỗi đau da cam làm tốt công tác xã hội, gắn với phát triển kinh tế.
Quy định về tặng quà Tết Bính Thân 2016 gia đình chính sách
Chi cục thuế Núi Thành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2015
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tam Hòa tổng kết hoạt động năm 2015 và 15 năm cuộc vận động quỹ “Vì người nghèo”
Quảng Nam đã có vắc xin 5 trong 1 Pentaxim
Núi Thành triển khai nội dung Giáo dục giảm nhẹ rủi ro thiên tai đến các trường phổ thông
Tết Dương lịch năm 2016 Cán bộ, công chức viên chức, người lao động được nghỉ 03 ngày
Tam Hiệp với nếp sống văn hóa cơ quan
Tam Hiệp tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” (2000 – 2015)
Điểm sáng về an toàn giao thông
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10