Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Trạm xá Tam Nghĩa góp phần chăm lo sức khỏe người dân
Người đăng: . .Ngày đăng: 26/02/2016 .Lượt xem: 731 lượt.
Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND xã và Trung tâm y tế huyện Núi Thành; Trạm y tế xã Tam Nghĩa đã có nhiều cố gắng nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều kết quả khả quan trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân;
Tthực hiện có hiệu quả các chương trình, đề án, chính sách, các nhiệm vụ chủ yếu trong kế hoạch bảo vệ, nâng cao chất lượng công tác y tế, thật sự trở thành chỗ dựa vững chắc cho toàn dân tại địa phương, góp phần chăm lo sức khỏe người lao động.
Trong những năm qua, nhất là những năm gần đây, Trạm xá xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tiếp tục tập trung xây dựng và duy trì tốt mạng lưới y tế từ xã đến các Khu dân cư, tổ đoàn kết, trường học v.v... đặc biệt là không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế đảm bảo chất lượng chăm sóc sức khỏe cho toàn dân, được các cấp khen thưởng nhiều năm liền.
Đồng chí Đinh Văn Đức, Trạm trưởng Y tế Tam Nghĩa cho biết: Toàn Trạm có 16 cán bộ nhân viên thường xuyên phục vụ. Trong đó có 6 y sỹ, y tá tá trực tại Trạm và 10 y tá hoạt động tại tại 10 thôn trong toàn xã. Thời gian vừa qua, các chỉ số sức khỏe cơ bản của người dân cải thiện đáng kể như: Tiêm chủng mở rộng đầy đủ, tiêm phòng Sởi-Rubella, tiêm phòng viêm não nhật bản B v.v... đều đạt 100%. Các chương trình phòng chống lao, dịch sốt xuất huyết, bệnh chân tay miệng cũng như các bệnh dịch khác đều không để xảy ra cho người dân và trẻ em. Đến nay, Trạm y tế xã quản lý tốt các chương trình và hoàn thành chỉ tiêu trên giao. Cộng tác viên, y tế thôn tham gia giao lưu hàng tháng và quản lý tốt bệnh nhân trước, trong và sau khi điều trị. Nhất là công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng tránh khô mắt do thiếu Vitamin A và bà mẹ sau sinh dưới 6 tháng được uống Vitamin A 100%, nhờ vậy đến nay không có trẻ em mắc bệnh khô mắt do thiếu Vitamin A.

Hầu hết các chỉ tiêu đề ra trong kế hoạch 5 năm 2011-2015 và các mục tiêu phát triển y tế đều đạt và vượt mức kế hoạch. Những nhiệm vụ trọng tâm như: Thực hiện đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh theo lộ trình quy định tại Quyết định số 92/QĐ-TTg của Chính phủ; ưu tiên đầu tư để tạo bước chuyển toàn diện về tổ chức, nhân lực, tài chính, cơ sở vật chất, trang thiết bị và cơ chế hoạt động của mạng lưới y tế cơ sở, nâng cao chất lượng và hiệu quả chăm sóc sức khỏe ban đầu. Trạm xá có kế hoạch đẩy mạnh các họat động y tế dự phòng, chăm sóc sức khỏe ban đầu phù hợp với tình hình mới, đảm bảo mọi người dân được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe (CSSK), chủ động phòng chống các bệnh dịch xâm nhập từ bên ngoài, tăng cường công tác giám sát, phát hiện sớm, dập dịch kịp thời không để dịch bệnh xảy ra trong cả năm, kể cả những đợt dịch theo mùa, từng bước kiểm soát các yếu tố có hại đến sức khỏe nhân dân, phòng chống các bệnh không để lây nhiễm. Đặc biệt là sự đổi mới công tác bảo vệ môi trường ở các Khu dân cư, đổi mới mô hình tổ chức, quản lý an toàn thực phẩm, dược, vắc-xin, sinh phẩm và trang thiết bị y tế v.v... Trong công tác trực ca, tiếp xúc bệnh nhân, đội ngũ y tá đều có thái độ, phong cách phục vụ của người thầy thuốc, lấy người bệnh làm trung tâm. Thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫ” đảm bảo quy tắc ứng xử nâng cao đạo đức nghề nghiệp, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tiếp tục hỗ trợ các đối tượng chính sách xã hội, trẻ em dưới 6 tuổi, người nghèo, cận nghèo theo qui định của ngành.
Đến nay, toàn xã đã thực hiện tốt công tác phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em cân đo trẻ dưới 5 tuổi hàng năm vào ngày 01 tháng 6. Năm 2015 có 895/895 trẻ được cân, đo. Công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình; bảo vệ bà mẹ trẻ em, phòng và điều trị nhiễm khuẩn đường sinh sản. Công tác khám chữa bệnh trong năm đạt tổng số 1.179 ca, khám bảo hiểm y tế đạt 5.583 ca, khám đông y đạt 2.213 ca; công tác phòng chống mù lòa có 78 người, mổ đục thủy tinhtheer là 22 ca.
Trạm y tế xã Tam Nghĩa là đơn vị đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu, kế hoạch của ngành y tế giao; đẩy mạnh tốt các hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân và từng bước đa dạng hóa các nguồn lực xã hội cho sự nghiệp chăm sóc bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. Trạm đã đạt thành tích tiên tiến cấp huyện nhiều năm liền, rất đáng tự tin.

 Huy Hoàng

[Trở về]

Các tin mới hơn:
Vẹn tròn đạo lý đáp nghĩa, đền ơn
Chương trình tuyển sinh Công nghệ thông tin.
Huyện Núi Thành khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VIII năm 2017
“Cử chỉ nhỏ, hành động lớn” của Hội Liên hiệp phụ nữ Tam Xuân 1
Hội nghị ký kết đăng ký giao ước thi đua năm 2017 cụm các Đài TT-TH huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tỉnh Quảng Nam
Huyện Núi Thành triển khai tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2017
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Tuấn Hưng Chu Lai.
Tổ chức lễ hội Cầu ngư và chuẩn bị ra khơi đánh bắt thủy sản
Tam Nghĩa tổ chức Hội trại chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam và 42 năm giải phóng quê hương (24.3.1975-24/3/2017).
Sẵn sàng cho đại hội
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện tổ chức giải bóng chuyền khối học sinh THCS năm học 2015-2016
Lễ công bố “Hát bả trạo” là di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia và ra mắt đội tàu đóng mới theo Nghị định 67/NĐ-CP của Chính phủ
Họp bàn kế hoạch tổ chức cưỡng chế Chi nhánh công ty cổ phần thế giới di động tại Núi Thành
Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Núi Thành tổ chức Liên hoan “Tiếng hát dân ca học sinh tiểu học”
Lễ ra quân đầu năm Xuân Bính Thân 2016 tại công ty cổ phần may Núi Thành
Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Núi Thành đẩy mạnh các hoạt động cho vay góp phần giải quyết việc làm, xóa đói, giảm nghèo
Đầu Xuân – Tưng bừng lễ hội cầu ngư
Núi Thành: Ngập tràn sắc hoa Xuân
Văn hóa xã hội huyện Núi Thành- Một năm nhiều khởi sắc
Những thay đổi quan trọng của Luật BHXH, BHYT từ ngày 01/01/2016
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10