Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình Quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011- 2015.
Người đăng: . .Ngày đăng: 02/03/2016 .Lượt xem: 944 lượt.
Sáng ngày 2/3/2016, đồng chí Ngô Đức An- Phó Chủ tịch UBND huyện; Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ chủ trì Hội nghị tổng kết chương trình Quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011- 2015.
Về dự có bà Phạm Thị Kim Phượng- Phó Chánh văn phòng Sở Lao động- Thương binh và Xã hội; Ở huyện có ông Nguyễn Hữu Đạo- Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện các cơ quan, thành viên Ban vì sự tiến bộ phụ nữ; Trưởng, Phó Ban vì sự tiến bộ phụ nữ và cán bộ phụ trách công tác bình đẳng giới 17 xã, thị trấn. 
Bà Võ Thị Hồng Trang- Phó Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện thông qua báo cáo tổng kết chương trình Quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011- 2015 nêu bật: Công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ luôn được các cấp uy Đảng, các ngành, mặt trận đoàn thể từ huyện đến xã, thị trấn quan tâm thực hiện đã phát huy vai trò của phụ nữ trong xã hội, tạo điều kiện thuận lợi để chị em tham gia học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, chính trị. Nhiều văn bản đã được các cơ quan, đơn vị, địa phương ban hành để thực hiện kế hoạch và chiến lược về bình đẳng giới. Trong 5 năm qua, Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ đã tổ chức 5 lớp tập huấn nghiệp vụ về bình đẳng giới; 2 lớp tập huấn kiến thức về bình đẳng giới; 3 lớp tuyên truyền các kiến thức về giới cho hơn 5.300 lượt người tham dự. Đồng thời, phối hợp với các ngành, cơ quan liên quan tổ chức các buổi tọa đàm phòng chống bạo lực gia đình tại các xã Tam Mỹ Đông, Tam Xuân 2, Tam Hòa; và các lớp tập huấn phòng chống mua bán người. Phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện đã phối hợp với Đài Truyền thanh Truyền hình huyện xây dựng tiết mục phát thanh "Vì sự tiến bộ của phụ nữ " phát trên sóng Đài huyện và Đài cơ sở; đồng thời đã thực hiện 26 tấm pano tuyên truyền trực quan trên Quốc lộ 1. Việc thực hiện các mục tiêu, chi tiêu, giải pháp chuyên đề về bình đẳng giới cũng đạt nhiều kết quả thiết thực. Hiện nay, cán bộ nữ tham gia cấp ủy Đảng cấp huyện chiếm tỷ lệ 16,28%; cấp xã có 22,22%. Lao động nữ được tạo việc làm mới tăng đều hàng năm, chiếm 42,34% đến 48,58% góp phần giảm khoảng cách giới trong lĩnh vực kinh tế, lao động, việc làm.

Hội nghị được nghe các báo cáo tham luận của các đơn vị xã Tam Hải; Tam Xuân 2, Liên đoàn lao động huyện; Hội Liên hiệp phụ nữ huyện; Ban tổ chức huyện ủy về những kết quả đạt được, những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực hiện các chương trình bình đẳng giới giai đoạn 2011- 2015; qua đó nêu lên những giải pháp thực hiện tốt hơn trong thời gian đến.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Ngô Đức An- Phó Chủ tịch UBND huyện; Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được qua 5 năm thực hiện Chương trình quốc gia về bình đẳng giới. Đồng chí cũng đã nêu lên một số tồn tại cần khắc phục và nhấn mạnh thời gian đến Ban vì sự tiến bộ phụ nữ cần đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bình đăng giới, nhất là Nghị quyết số 11- NQ/TW về công tác phụ nữ thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đồng thời tăng cường hơn nữa công tác bình đẳng giới vào chương trình phát triển kinh tế xã hội của huyện, xã và nhiệm vụ chinh trị của các cơ quan, đơn vị. 
Hội nghị đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ bình đẳng giới giai đoạn 2011- 2015./.

Ái Ly


[Trở về]

Các tin mới hơn:
Vẹn tròn đạo lý đáp nghĩa, đền ơn
Chương trình tuyển sinh Công nghệ thông tin.
Huyện Núi Thành khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VIII năm 2017
“Cử chỉ nhỏ, hành động lớn” của Hội Liên hiệp phụ nữ Tam Xuân 1
Hội nghị ký kết đăng ký giao ước thi đua năm 2017 cụm các Đài TT-TH huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tỉnh Quảng Nam
Huyện Núi Thành triển khai tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2017
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Tuấn Hưng Chu Lai.
Tổ chức lễ hội Cầu ngư và chuẩn bị ra khơi đánh bắt thủy sản
Tam Nghĩa tổ chức Hội trại chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam và 42 năm giải phóng quê hương (24.3.1975-24/3/2017).
Sẵn sàng cho đại hội
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
61 năm ngành y tế nguyện theo lời Người “Lương y như từ mẫu”
Trạm xá Tam Nghĩa góp phần chăm lo sức khỏe người dân
Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện tổ chức giải bóng chuyền khối học sinh THCS năm học 2015-2016
Lễ công bố “Hát bả trạo” là di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia và ra mắt đội tàu đóng mới theo Nghị định 67/NĐ-CP của Chính phủ
Họp bàn kế hoạch tổ chức cưỡng chế Chi nhánh công ty cổ phần thế giới di động tại Núi Thành
Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Núi Thành tổ chức Liên hoan “Tiếng hát dân ca học sinh tiểu học”
Lễ ra quân đầu năm Xuân Bính Thân 2016 tại công ty cổ phần may Núi Thành
Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Núi Thành đẩy mạnh các hoạt động cho vay góp phần giải quyết việc làm, xóa đói, giảm nghèo
Đầu Xuân – Tưng bừng lễ hội cầu ngư
Núi Thành: Ngập tràn sắc hoa Xuân
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10