Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Ngôi trường tuổi 40 trên quê hương dũng sĩ
Người đăng: . .Ngày đăng: 16/03/2016 .Lượt xem: 931 lượt.
Năm 1976, Trường THPT Núi Thành (huyện Núi Thành, Quảng Nam) được thành lập, qua 40 năm xây dựng và trưởng thành, trường đã có sự phát triển vượt bậc, đạt được nhiều thành quả đáng khích lệ, trở thành một trong những trường có chất lượng cao trong tỉnh và xứng đáng là một trong số trường trung học có uy tín trong toàn tỉnh.
Được biết, trường THPT Núi Thành được thành lập đầu tiên ở huyện Núi Thành từ sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước đã đáp ứng niềm mong mỏi của phụ huynh, học sinh trên địa bàn toàn huyện. Trường đã thu nhận học sinh ở 17 xã, thị trấn toàn huyện. Năm học đầu tiên, trường được tiếp quản của một trường Trung học đệ nhất cấp (THĐNC) của chế độ cũ, chỉ có 4 lớp, với gần 140 học sinh lớp Đệ thất và Đệ lục (lớp 6 và 7 ngày nay). 
Thầy Nguyễn Tài, nguyên Hiệu trưởng trường nầy cho biết: “Thời gian mới thành lập trường, các thầy cô giáo với bao khó khăn về kinh tế, nhưng vẫn đầy lòng nhiệt huyết với tinh thần “Tất cả vì học sinh thân yêu” vì vậy các thầy cô và học sinh đã quyết tâm vượt khó thực hiện tốt nhiệm vụ trồng người rất đáng khâm phục! Minh chứng cho thấy, đó là Phong trào thi đua “Hai tốt” được phát động rộng rãi trong Hội đồng sư phạm. Nhà trường mỗi năm củng cố đi đôi với phát triển, có thêm nhiều thầy cô giáo và học sinh ngày càng đông. 

Các hoạt động nhà trường trong thời gian qua đạt nhiều thành tích đáng khích lệ. Từ một Chi bộ với 4 đảng viên, khi mới thành lập trường, đến nay đã có một Đảng bộ với 3 Chi bộ có trên 50 đảng viên. Từ một trường có 4 lớp với gần 140 học sinh, nay đã có 39 lớp với 1.650 học sinh. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên hiện nay là 95 người. Đảng bộ không ngừng lớn mạnh, luôn được công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc tiêu biểu nhiều năm liền. Công đoàn cơ sở có nhiều hoạt động thiết thực, thực sự là tổ ấm, là tổ chức bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho đoàn viên. Trong những năm học từ 1990- 1991 đến 1995- 1996, Công đoàn nhà trường, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Chữ thập đỏ, Chi hội Khuyến học v.v...không ngừng lớn mạnh, được các cấp tặng bằng khen và cờ thi đua”!
Nhờ phát huy tốt những thành quả đạt được của những năm học trước, các hoạt động của trường luôn được duy trì và phát triển bền vững, tạo đà nâng cao chất lượng dạy và học năm sau cao hơn năm trước. Số lượng học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi ngày càng nhiều. Số lượng học sinh đỗ tốt nghiệp THPT của Trường luôn cao hơn mặt bằng chung của tỉnh. Trường có 04 thầy giáo được mời tham gia bồi dưỡng Đội học sinh giỏi của Tỉnh dự thi quốc gia, nhiều năm được UBND Tỉnh tặng Bằng khen. Nhiều thầy cô giáo được công nhận Chiến sĩ thi đua, giáo viên giỏi cấp tỉnh, trong đó có thầy được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ. Đặc biệt, Trường được Chính phủ tặng cờ Đơn vị dẫn đầu thi đua. Có giáo viên được công nhận là Nhà giáo ưu tú...
Từ năm học 2006-2007 đến năm học 2015-2016, một số thầy, cô được điều động về công tác tại Sở giáo dục, luân chuyển cán bộ lãnh đạo, giáo viên về các trường THPT trong và ngoài huyện. Lực lượng giáo viên trẻ của trường ngày càng tăng, nhiều cựu học sinh trở thành thầy giáo, cô giáo được trở về cùng sát cánh với thầy cô giáo cũ của mình nối tiếp sự nghiệp trồng người tại chính ngôi trường mà mình đã từng học tập. Nhiều cựu học sinh có thành tích xuất sắc, trở thành cán bộ chủ chốt trong Nhà trường và ngoài nhà trường. Phong trào thi học sinh giỏi, thi vào các trường Đại học, Cao đẳng luôn xếp toàn đoàn ở thứ hạng cao. 
Toàn đảng viên trong Đảng bộ thể hiện rõ tính tiên phong gương mẫu của mình trong việc thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách và pháp luật của nhà nước, vận động quần chúng cùng tham gia thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành như cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” v.v...đem lại hiệu quả thiết thực, rất đáng trân trọng”!.
Ghi nhận những thành tích đạt được của trường, năm học 2014-2015 Đoàn trường được Tỉnh đoàn tặng cờ đơn vị xuất sắc, Công đoàn được công nhận xuất sắc tiêu biểu, Hội chữ thập đỏ được Trung ương Hội Chữ thập đỏ tặng bằng khen, trường THPT Núi Thành được UBND tỉnh Quảng Nam tặng cờ “đơn vị dẫn đầu khối các trường THPT của tỉnh”.
Trong suốt cả cuộc hành trình 40 năm, có gần 17.000 học sinh thân yêu của trường đã rời ghế nhà trường đi khắp mọi miền đất nước hoặc sinh sống và làm việc tại nước ngoài. Nhiều cựu học sinh của trường nay đã trở thành các nhà lãnh đạo địa phương như Bác sĩ, kĩ sư, thầy giáo, cán bộ quản lý, sỹ quan quân đội nhân dân, công an nhân dân hoặc là các nhà doanh nghiệp v.v...góp phần đem tài năng trí tuệ phát triển quê hương đất nước. 
Đến nay, đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường có tay nghề cao, 100% có trình độ đào tạo trên chuẩn, 100% giáo viên có chứng chỉ tin học, hơn 95% giáo viên có chứng chỉ A,B,C ngoại ngữ. ­Nhà trường đã có nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng dạy và học. Ngoài ra, trường còn phối hợp chặt chẽ với công an xã, kết hợp với Hội cha mẹ học sinh để tuyên truyền phổ biến pháp luật, giữ gìn trật tự trường học, phòng chống tệ nạn xã hội và giáo dục học sinh chậm tiến. Thành lập Ban chỉ đạo xây dựng trường học an toàn về an ninh trật tự. Nhờ vậy, thời gian qua, không có học sinh vi phạm pháp luật, không một học sinh nào vi phạm các tệ nạn xã hội; an ninh trật tự trường học được giữ vững, chất lượng giáo dục đạo đức ngày càng cao, không có học sinh yếu kém.
Trong niềm tự hào về sự trưởng thành vượt bậc của nhà trường, thầy giáo Hiệu trưởng Nguyễn Quang Trung cho biết thêm: “Với sự quan tâm giúp đỡ của ngành Giáo dục, cấp ủy đảng, chính quyền các cấp và Hội phụ huynh học sinh, sự nỗ lực không biết mệt mỏi của các thầy cô và tâm huyết của lãnh đạo nhà trường, đã tạo nên sự chuyển biến tích cực, đáp ứng với nhu cầu đổi mới giáo dục, nâng cao chất lượng dạy và học. Đây, chính là động lực để tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường càng cố gắng hơn nữa, giữ vững danh hiệu trường tiên tiến, hướng tới một nền giáo dục toàn diện, hiện đại”!
40 tuổi, Trường THPT Núi Thành đã tạo được niềm tin cho cán bộ giáo viên, phụ huynh và nhân dân trên địa bàn toàn huyện. Với đội ngũ thầy cô giáo có năng lực, giàu kinh nghiệm, tâm huyết và các thế hệ học sinh chăm ngoan; thời gian tới, trường sẽ gặt hái được nhiều thành tích cao hơn trong dạy và học, trở thành một địa chỉ giáo dục ngày càng được tin cậy, xứng đáng với ngôi trường trên địa danh “Dũng sĩ Núi Thành kiên cường, bất khuất”!

Huy Hoàng

[Trở về]

Các tin mới hơn:
Vẹn tròn đạo lý đáp nghĩa, đền ơn
Chương trình tuyển sinh Công nghệ thông tin.
Huyện Núi Thành khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VIII năm 2017
“Cử chỉ nhỏ, hành động lớn” của Hội Liên hiệp phụ nữ Tam Xuân 1
Hội nghị ký kết đăng ký giao ước thi đua năm 2017 cụm các Đài TT-TH huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tỉnh Quảng Nam
Huyện Núi Thành triển khai tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2017
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Tuấn Hưng Chu Lai.
Tổ chức lễ hội Cầu ngư và chuẩn bị ra khơi đánh bắt thủy sản
Tam Nghĩa tổ chức Hội trại chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam và 42 năm giải phóng quê hương (24.3.1975-24/3/2017).
Sẵn sàng cho đại hội
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Phòng Giáo dục& Đào tạo huyện Núi Thành tổ chức hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi bậc tiểu học năm học 2015-2016
Cứu nạn thành công tàu cá Núi Thành chết máy trên biển
Bảo hiểm xã hội huyện Núi Thành tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2016.
Núi Thành: Cưỡng chế một trường hợp chậm bàn giao mặt bằng
Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn Lao động huyện lần thứ 15
Tư tưởng Hồ Chí Minh về tiến trình giải phóng phụ nữ
“Bình đẳng giới” và căn bệnh trầm kha “trọng nam khinh nữ”
Triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3
BCĐ DS KHHGĐ huyện họp triển khai kế hoạch lễ phát động chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép dịch vụ chăm sóc sức khỏe – Kế hoạch hóa gia đình năm 2016
Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình Quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011- 2015.
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10