Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Hiến kế của người trẻ
Người đăng: . .Ngày đăng: 05/04/2016 .Lượt xem: 736 lượt.
- Nhiều giải pháp, hiến kế của người trẻ trong công cuộc xây dựng quê hương được thể hiện tại hội thi Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020 do Huyện đoàn Núi Thành tổ chức trong Tháng thanh niên vừa qua.

Tuổi trẻ Núi Thành xung kích xây dựng quê hương. 
Chị Nguyễn Phạm Cẩm Thư - Bí thư Đoàn xã Tam Hải cho biết, tại Đại hội Đảng bộ huyện Núi Thành lần thứ XXI nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra 21 chỉ tiêu lớn trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, công tác xây dựng Đảng và an ninh quốc phòng; trong đó có chỉ tiêu huyện không còn hộ nghèo vào năm 2020. Vì vậy thời gian qua các cấp, ngành, đặc biệt là thế hệ trẻ huyện nhà luôn trăn trở, tìm phương hướng giải quyết. “Xóa nghèo bền vững là mục tiêu mang tính chiến lược, đòi hỏi sự phát huy tính đồng bộ của các cấp, các ngành trong việc triển khai thực hiện. Chúng ta phải công khai, minh bạch các chính sách hỗ trợ; có cách làm mới sáng tạo để làm động lực cho hộ nghèo vươn lên. Là thanh niên huyện nhà, chúng tôi mang đến cuộc thi những đề xuất, giải pháp góp phần thực hiện mục tiêu đến năm 2020 Núi Thành không còn hộ nghèo” - chị Thư nói.
Theo đó, đoàn viên thanh niên xã Tam Hải hiến kế nên tập trung kết hợp hai nhóm giải pháp: nâng cao nhận thức cho hộ nghèo và phối hợp đồng bộ các chính sách đối với hộ nghèo. Tuy nhiên cũng nhìn thẳng vào thực tiễn, địa phương có nhiều xã miền núi, xã đảo, ven biển như Tam Sơn, Tam Trà, Tam Tiến, Tam Hòa, Tam Hải… nên việc xóa nghèo bền vững gặp không ít thách thức. Những giải pháp về chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo, hướng dẫn cách làm ăn, nhân rộng những mô hình có hiệu quả cũng như các chính sách hỗ trợ về giáo dục, y tế, nhà ở, bảo trợ xã hội… được Đoàn xã Tam Hải vạch lên kế hoạch áp dụng khá cụ thể, bài bản.
Trong khi đó, tuổi trẻ thị trấn Núi Thành hiến kế xoay quanh giải pháp thực hiện mục tiêu xây dựng huyện Núi Thành trở thành đô thị loại IV vào năm 2018. Những thế mạnh của địa phương như có cảng biển, sân bay, nằm trong vùng trọng điểm Khu Kinh tế mở Chu Lai và 2 cụm công nghiệp Trảng Tôn, Nam Chu Lai, Khu công nghiệp Bắc Chu Lai với hàng chục doanh nghiệp hoạt động hiệu quả… được Đoàn thị trấn Núi Thành phân tích, đề xuất giải pháp thúc đẩy. Qua đó, góp phần đưa Núi Thành đạt được tiêu chí đô thị loại IV theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra.
Chị Nguyễn Thị Ngọc Loan - Bí thư Đoàn thị trấn Núi Thành cho biết, để trở thành đô thị loại IV không chỉ là quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền huyện Núi Thành mà đó còn là sự mong mỏi rất lớn của mỗi người dân. Trong đó, thanh niên là lực lượng trẻ, năng động và cũng là lực lượng lao động chính của địa phương, sẽ góp phần quan trọng trong việc phát triển quê hương. “Chúng tôi đã đề xuất những giải pháp cụ thể, tập trung vào công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch, kêu gọi đầu tư, phát triển hạ tầng. Với trách nhiệm của tuổi trẻ, Đoàn thị trấn Núi Thành cũng đã lên kế hoạch thực hiện những phần việc cụ thể như tuyên truyền về các chủ trương định hướng phát triển đô thị; kêu gọi sinh viên sau khi ra trường về làm việc tại địa phương; đẩy mạnh hiến kế ý tưởng mới lạ, những cách làm hay, hiệu quả…” - chị Loan cho hay.
Cuộc thi Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020 được Huyện đoàn Núi Thành tổ chức thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Những hiến kế của người trẻ như giải pháp thực hiện mục tiêu xây dựng huyện Núi Thành đến năm 2018 trở thành đô thị loại IV; kỳ vọng về sự phát triển của huyện Núi Thành đến năm 2020; vai trò của thanh niên trong công cuộc xây dựng nông thôn mới; hiến kế giải pháp đến năm 2020 Núi Thành không còn hộ nghèo. Kết thúc, đơn vị Đoàn xã Tam Hải giành giải Nhất, giải Nhì thuộc về Đoàn xã Tam Sơn, giải Ba thuộc về Tam Giang.
Theo anh Bùi Như Diệu - Phó Bí thư Huyện đoàn Núi Thành, mục đích của cuộc thi Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020 nhằm tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đến với các cán bộ đoàn chủ chốt, nhất là đội ngũ bí thư chi đoàn để xây dựng chương trình công tác phù hợp với Nghị quyết địa phương. Qua đó, tìm ra những ý tưởng, những giải pháp hay để áp dụng vào thực tế. Mặc dù có những giải pháp còn chưa rõ nét nhưng cũng cho thấy sự quan tâm, ý thức, trách nhiệm của những người trẻ đối với sự phát triển của địa phương. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Núi Thành đã dần đến được với người dân qua những cách thức như thế này.
“Việc thực hiện được các giải pháp này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chiến lược phát triển của địa phương nhưng những chỉ tiêu quan trọng đã được cụ thể hóa, trong đó có phần việc của thanh niên. Với giải pháp các đơn vị đưa ra, một số giải pháp có tính khả thi, nhưng cần phải bổ sung, điều chỉnh một số nội dung cho phù hợp. Mong rằng với những định hướng đưa ra, các đơn vị sẽ có sự chủ động để xây dựng phong trào ngày càng phát triển” - anh Bùi Như Diệu, Phó Bí thư Huyện đoàn Núi Thành nói.

Theo Báo Quảng Nam
Nguồn tin: Theo Báo Quảng Nam
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Vẹn tròn đạo lý đáp nghĩa, đền ơn
Chương trình tuyển sinh Công nghệ thông tin.
Huyện Núi Thành khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VIII năm 2017
“Cử chỉ nhỏ, hành động lớn” của Hội Liên hiệp phụ nữ Tam Xuân 1
Hội nghị ký kết đăng ký giao ước thi đua năm 2017 cụm các Đài TT-TH huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tỉnh Quảng Nam
Huyện Núi Thành triển khai tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2017
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Tuấn Hưng Chu Lai.
Tổ chức lễ hội Cầu ngư và chuẩn bị ra khơi đánh bắt thủy sản
Tam Nghĩa tổ chức Hội trại chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam và 42 năm giải phóng quê hương (24.3.1975-24/3/2017).
Sẵn sàng cho đại hội
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Phát động cuộc vận động “Vì nghĩa tình Trường Sa”
Ký kết giao ước thi đua công tác Thông tin - Truyền thông năm 2016
Tăng cường phòng chống dịch bệnh do virus Zika gây ra
Núi Thành tiếp tục triển khai thí điểm dạy và học theo mô hình trường học mới
Môi trường nông thôn cần được quan tâm hơn
Huyện Núi Thành tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào 'Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa' năm 2015.
Trường THPT Núi Thành tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường
Xã Tam Nghĩa tổ chức khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ VIII và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016.
Xây dựng phong trào văn hóa - Nhìn từ thực tế phong trào
Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2015 ở huyện Núi Thành
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10