Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau thịt an toàn
Người đăng: . .Ngày đăng: 21/04/2016 .Lượt xem: 625 lượt.
Sáng ngày 20/4/2016, UBND huyện Núi Thành tổ chức họp triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016. Đồng chí Ngô Đức An, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo liên ngành VSATTP huyện chủ trì cuộc họp.
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016 diễn ra từ ngày 15/4/2016 – 15/5/2016 với chủ đề "Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn". Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2016 cần tập trung giải quyết vấn đề an toàn thực phẩm cơ bản từ gốc: bắt đầu từ khâu thúc đẩy, mở rộng sản xuất nông sản an toàn, đồng thời tạo dựng thị trường cho việc tiêu thụ sản phẩm an toàn, xử lý nghiêm các vi phạm trong kinh doanh và sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, tập trung đột phá, chuyển biến ở 4 lĩnh vực chính: chất cấm trong chăn nuôi, hóa chất, kháng sinh cấm trong nuôi trồng thủy sản; thuốc bảo vệ thực vật và phân bón hữu cơ, phân bón khác. Phấn đấu đạt được các mục tiêu: Giải quyết căn bản bức xúc nổi cộm hiện nay là sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; giảm thiểu rõ nét mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh trong thịt lợn, thịt gà, thủy sản nuôi, tạo niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm nông sản, thủy sản; đồng thời, nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn; giảm thiểu ngộ độc thực phẩm từ rau, thịt mất an toàn thực phẩm.
Ngoài các hoạt động thường xuyên bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, “Tháng hành động” năm 2016 còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì chất lượng ATTP và chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn nói chung và rau, thịt nói riêng. Trong đó đặc biệt chú ý đến các hoạt động nâng cao nhận thức, trách nhiệm của UBND các cấp, các đoàn thể chính trị xã hội, trách nhiệm của cộng đồng bao gồm trách nhiệm của cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn.
Bên cạnh đó, huyện sẽ tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra việc thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại địa bàn các xã, thị trấn, quy định trách nhiệm của chính quyền cơ sở cấp xã, thị trấn trong việc quản lý các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quản lý; kiểm tra thực tế tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, sơ chế, chế biến từ rau, thịt trên địa bàn quản lý về thực hiện các cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật. Kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm quy định về ATTP và thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Ngô Đức An, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ đã chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho các ngành, các địa phương xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện công tác đảm bảo ATTP trong cả năm đặc biệt là trong Tháng hành động vì ATTP năm 2016. Yêu cầu các tổ chức chính trị, các cơ quan truyền thông cùng các cơ quan chức năng chuyên môn cùng nhau vào cuộc trong công tác truyền thông giúp người dân nhận biết và sử dụng thực phẩm an toàn; người sản xuất, kinh doanh có ý thức, trách nhiệm hơn đối với sản phẩm của mình; đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra để xử lý nghiêm các hành động vi phạm về ATTP; tích cực vào cuộc chỉ đạo các xã, thị trấn huy động cae hệ thống chính trị vào công cuộc đảm bảo ATTP ngay từ khâu trồng trọt và chăn nuôi./.

Đức Thắm
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Vẹn tròn đạo lý đáp nghĩa, đền ơn
Chương trình tuyển sinh Công nghệ thông tin.
Huyện Núi Thành khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VIII năm 2017
“Cử chỉ nhỏ, hành động lớn” của Hội Liên hiệp phụ nữ Tam Xuân 1
Hội nghị ký kết đăng ký giao ước thi đua năm 2017 cụm các Đài TT-TH huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tỉnh Quảng Nam
Huyện Núi Thành triển khai tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2017
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Tuấn Hưng Chu Lai.
Tổ chức lễ hội Cầu ngư và chuẩn bị ra khơi đánh bắt thủy sản
Tam Nghĩa tổ chức Hội trại chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam và 42 năm giải phóng quê hương (24.3.1975-24/3/2017).
Sẵn sàng cho đại hội
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Sách, nền văn minh đỉnh cao của nhân loại
Tổ chức khảo sát điều chỉnh kế hoạch hỗ trợ xây dựng thiết chế văn hóa giai đoạn 2016 – 2020 theo Đề án 556.
Để đề án giảm nghèo bền vững thực sự hiệu quả
Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện sơ kết đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý 1 năm 2016, triển khai nhiệm vụ và giải pháp quý 2.
UBND huyện triển khai kế hoạch thực hiện Đề án Tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình Việt Nam giai đoạn 2016- 2020
Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm ” năm 2016
Giữ vững danh hiệu thôn văn hóa cấp huyện 5 năm liền.
Núi Thành tổ chức Ngày Hội Sách năm 2016
Chăm lo cho người nghèo
Kết quả bước đầu của chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ đợt 12016 ở xã Tam Hòa.
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10