Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Một tấm gương vượt khó học giỏi
Người đăng: . .Ngày đăng: 04/05/2016 .Lượt xem: 767 lượt.
Tại cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Nhân vật truyện tranh mà em yêu thích" nhân Ngày Hội sách huyện Núi Thành năm 2016, tác phẩm đạt giải Nhất thuộc về em Nguyễn Đình Vương, học sinh lớp 2C, Trường Tiểu học Trần Văn Ơn, xã Tam Anh Bắc.
Em Vương là một học sinh khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhưng bằng nghị lực phi thường của mình, em đã vượt qua mọi hoàn cảnh để đạt thành tích đáng trân trọng.
Gia đình em Vương ở thôn Đông Hải, xã Tam Anh Bắc, hoàn cảnh gia đình em rất khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của xã. Em Vương bị mắc bệnh vảy nến từ nhỏ do di truyền từ ba của mình, còn mẹ của em thì đã bỏ hai cha con em đi đâu không rõ. Hằng ngày, vượt qua bệnh tật của mình, cha em vẫn đi làm kiếm tiền để nuôi sống cả gia đình.

Chữ viết của em Vương
Trao đổi với thầy Trần Đình Hùng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Văn Ơn, thầy Hùng cho biết: Em Vương bị bệnh vảy nến từ nhỏ nên gia đình không cho đến lớp vì mặc cảm, sợ bạn bè chọc phá; nhà trường lúc đó cũng ngại nhận em vì chưa hiểu về bệnh của em, sợ lây lan; phụ huynh cũng e ngại khi con học chung lớp với em Vương. Năm 2014, Thầy về nhận nhiệm vụ hiệu trưởng, trong một lần điều tra phổ cập tiểu học, phát hiện em Vương đã 12 tuổi mà chưa đi học. Thầy đến thăm, tìm hiểu kỹ hoàn cảnh gia đình và nhờ bên y tế tìm hiểu về bệnh của em Vương. Khi biết đây là bệnh vảy nến, không phải bệnh truyền nhiễm, lây lan, thầy đã thuyết phục gia đình cho em Vương đi học. Đồng thời, Thầy cũng thuyết phục Hội đồng sư phạm nhà trường đồng thuận; nhờ Hội phụ huynh học sinh giải thích rõ với cha mẹ học sinh và nhờ giáo viên chủ nhiệm cùng Liên đội Thiếu niên thuyết phục học sinh, bạn bè không kỳ thị, không chọc phá, cũng không sợ sệt bạn Vương..v.v. Tuy ban đầu có em cũng e dè, ít gần gũi với Vương nhưng dần dần các em đã hòa đồng, vui chơi thân mật với em Vương. 

Em Vương với tác phẩm "Trạng Quỷnh" của mình
Dù đi học muộn hơn các bạn cùng trang lứa nhưng em Vương rất chăm học và em rất thích được đi học. Nhà trường đã tạo điều kiện thuận lợi cho em được đến trường như cấp miễn phí toàn bộ vở sách và dụng cụ học tập cho em. Hiện em đang học lớp 2 và có mong muốn được đi học để sau này có một nghề kiếm sống tự lo cho bản thân.
Theo lời cô Trần Thị Phương Huệ, Giáo viên chủ nhiệm của em Vương thì em Vương là một học sinh đặc biệt của lớp, tuy lớn hơn các bạn trong lớp (do đi học muộn hơn so với tuổi quy định) nhưng tính tình hiền hậu, dễ thương; Em rất ham học, học giỏi đều các môn; đặc biệt là em viết chữ rất đẹp, trình bày bài làm và giữ sách vở rất tốt; em lại có năng khiếu vẽ tranh và em rất thích vẽ. Tại những cuộc thi vẽ tranh ở huyện trong hai năm học qua, em Vương đã đạt giải Ba; trong Ngày Hội Sách huyện Núi Thành vừa qua, em tham dự cuộc thi vẽ tranh nhân vật truyện tranh mà em yêu thích, em đã đạt giải Nhất với bức tranh vẽ nhân vật "Trạng Quỷnh".
Em Nguyễn Đình Vương là một tấm gương biết vượt khó, học giỏi. Cần lắm những tấm lòng nhân ái, sẻ chia cùng em Vương để em có điều kiện tiếp tục đến trường hoàn thành giấc mơ của mình./.

Linh Ngọc
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Vẹn tròn đạo lý đáp nghĩa, đền ơn
Chương trình tuyển sinh Công nghệ thông tin.
Huyện Núi Thành khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VIII năm 2017
“Cử chỉ nhỏ, hành động lớn” của Hội Liên hiệp phụ nữ Tam Xuân 1
Hội nghị ký kết đăng ký giao ước thi đua năm 2017 cụm các Đài TT-TH huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tỉnh Quảng Nam
Huyện Núi Thành triển khai tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2017
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Tuấn Hưng Chu Lai.
Tổ chức lễ hội Cầu ngư và chuẩn bị ra khơi đánh bắt thủy sản
Tam Nghĩa tổ chức Hội trại chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam và 42 năm giải phóng quê hương (24.3.1975-24/3/2017).
Sẵn sàng cho đại hội
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Giải pháp phát triển du lịch Tam Hải
Hội thi Viết chữ đẹp : Núi Thành đạt 8 giải cấp tỉnh.
Qua mảnh đất kiên trung
Đơn vị đạt nhiều giải trong cuộc thi chung kết giải cầu lông cán bộ công chức của ngành giáo dục Núi Thành năm học 2015-2016.
Núi Thành khai mạc ngày hội sách
Tổ chức vòng chung kết giải Cầu lông Cán bộ, Nhà giáo và Lao động ngành Giáo dục huyện Núi Thành và Phát động Tháng Công nhân - năm 2016
Một cuộc thi đầy ý nghĩa
Tấm gương một thầy giáo 14 năm trong “Địa ngục trần gian” và gần 9 năm, làm Hiệu trưởng tại một trường THPT.
Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau thịt an toàn
Sách, nền văn minh đỉnh cao của nhân loại
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10