Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Học bác, phụ nữ xã Tam Giang thực hành tiết kiệm giúp nhau thoát nghèo bền vững.
Người đăng: . .Ngày đăng: 09/05/2016 .Lượt xem: 697 lượt.
Điểm nổi bật của Hội liên hiệp phụ nữ xã Tam Giang trong hoạt động nhiệm kỳ qua là các chị đã học và làm theo lời dạy của bác Hồ về đức tính thực hành tiết kiệm, Hội Liên hiệp phụ nữ xã đã tích cực vận động chị em thực hiện tiết kiệm trong chi tiêu hằng ngày bằng nhiều hình thức để giúp đỡ cùng nhau vươn lên phát triển kinh tế gia đình.
Nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo đã phát huy hiệu quả thể hiện đức tính tiết kiệm của chị em phụ nữ xã Tam Giang có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút nhiều chị em tự nguyện hăng hái tham gia. Thiết thực nhất là trong 5 năm qua từ năm 2011 đến nay, Hội liên hiệp phụ nữ xã Tam Giang đã nuôi trên 500 con heo đất với chủ đề: Phụ nữ nuôi heo đất để làm nghĩa vụ công dân; giúp đỡ lẫn nhau lúc khó khăn, hoạn nạn và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Cùng với mô hình Hũ gạo tình thương, đồng tiền nhân đạo được 6/6 chi hội thực hiện đã thu được số tiền 150 triệu đồng. Từ các nguồn tiết kiệm có được, Hội liên hiệp phụ nữ xã đã giúp đỡ cho trên 160 trường hợp phụ nữ nghèo, có hoàn cãnh đặc biệt khó khăn chủ động đầu tư chăn nuôi, buôn bán sản xuất kinh doanh tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình. Các tập thể, cá nhân điển hình trong phong trào này như chị Ngô Thị Bằng chi hội thôn Đông Xuân, chị Phan Thị Anh Minh, Lương Thị Vân chi hội Đông Mỹ, chi hội phụ nữ thôn Đông Xuân, tổ phụ nữ số 9 và số 5 cho hội thôn Thuận An là những gương tiêu biểu về thực hành tiết kiệm, phát huy tinh thần tương thân tương ái tạo điều kiện giúp đỡ chị em cùng vươn lên trong cuộc sống. 
Học bác về thực hành tiết kiệm, Hội liên hiệp phụ nữ xã Tam Giang còn tự nguyện đóng góp tiền để trao phương tiện sinh kế cho phụ nữ nghèo như trao bò giống sinh sản, heo giống, giúp nhau con gà, con vịt để các chị có phương tiện làm ăn, vươn lên thoát nghèo. Hay như mô hình "Hộ gắn hộ" một hộ khá giàu được phân công giúp đỡ cho 1 hộ nghèo khó khăn về vốn, phương tiên, kinh nghiệm làm ăn, cũng đã phát huy hiệu quả đáng kể. Đặc biệt, trong 5 năm qua, Hội liên hiệp phụ nữ xã Tam Giang đã duy trì và xây dựng mới 51 nhóm góp vốn quay vòng, tín dụng tiết kiệm, tiết kiệm tín dụng với số tiền trên 600 triệu đồng, đã giúp cho 467 lượt chị được nhận quay vòng và vay với lãi suất thấp, các chị đã sử dụng và phát huy đồng vốn hiệu quả. Nhờ vào đồng vốn này, nhiều chị đầu tư chăm chỉ làm ăn đã thoát nghèo bền vững, đó là các chị Phạm Thị Tưởng, Huỳnh Thị Luận; chị Trần Thị Nhánh chi hội thôn Đông Xuân, chị Trần Thị Lãnh, Nguyễn Thị Tịnh chi hội Đông Mỹ, chị Phạm Thị Tư chi hội thôn Hòa An, chị Huỳnh Thị Út chi hội Đông Bình. 
Bà Võ Thị Thuận- Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã Tam Giang nhiệm kỳ 2011- 2016 cho biết: Với nhiều hình thức tiết kiệm giúp nhau có hiệu quả, 5 năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tam Giang đã giúp cho 89 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ thoát nghèo bền vững trên 153 hộ thoát nghèo của địa phương. Phong trào đã thu hút động đảo chị em tham gia, Hội đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã Tam Giang từ 15,87% năm 2011 xuống còn 7,46% năm 2015 theo chuẩn nghèo mới.
Từ kết quả trên có thể khẳng định, Hội liên hiệp phụ nữ xã Tam Giang đã thực hiện thành công các phong trào thi đua 6 nhiệm vụ trong tâm của Hội gắn với việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" về thực hành tiết kiệm, giúp nhau thoát nghèo bền vững được Hội liên hiệp phụ nữ huyện đánh giá cao. Phát huy thành tích này, Hội tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng trong chị em về các mẫu chuyện thực hành tiết kiệm và xây dựng mới các mô hình tiết kiệm, mỗi năm có ít nhất 1 đến 2 hộ đủ điều kiện được giúp thoát nghèo bền vững. Phấn đấu đến năm 2020 không còn hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ theo tiêu chuẩn mới./.

Ái Ly
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Vẹn tròn đạo lý đáp nghĩa, đền ơn
Chương trình tuyển sinh Công nghệ thông tin.
Huyện Núi Thành khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VIII năm 2017
“Cử chỉ nhỏ, hành động lớn” của Hội Liên hiệp phụ nữ Tam Xuân 1
Hội nghị ký kết đăng ký giao ước thi đua năm 2017 cụm các Đài TT-TH huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tỉnh Quảng Nam
Huyện Núi Thành triển khai tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2017
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Tuấn Hưng Chu Lai.
Tổ chức lễ hội Cầu ngư và chuẩn bị ra khơi đánh bắt thủy sản
Tam Nghĩa tổ chức Hội trại chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam và 42 năm giải phóng quê hương (24.3.1975-24/3/2017).
Sẵn sàng cho đại hội
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
“Trẻ xông pha, già mẫu mực”
Tìm “truyền nhân” cho di sản Văn hóa phi vật thể “Hát bả trạo”
Một tấm gương vượt khó học giỏi
Giải pháp phát triển du lịch Tam Hải
Hội thi Viết chữ đẹp : Núi Thành đạt 8 giải cấp tỉnh.
Qua mảnh đất kiên trung
Đơn vị đạt nhiều giải trong cuộc thi chung kết giải cầu lông cán bộ công chức của ngành giáo dục Núi Thành năm học 2015-2016.
Núi Thành khai mạc ngày hội sách
Tổ chức vòng chung kết giải Cầu lông Cán bộ, Nhà giáo và Lao động ngành Giáo dục huyện Núi Thành và Phát động Tháng Công nhân - năm 2016
Một cuộc thi đầy ý nghĩa
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10