Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch làm việc với huyện Núi Thành bàn giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch trên địa bàn huyện.
Người đăng: . .Ngày đăng: 09/05/2016 .Lượt xem: 776 lượt.
Chiều ngày 5/5/2016, ông Đinh Hài- Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Núi Thành về tình hình hoạt động du lịch trên địa bàn huyện Núi Thành và bàn những giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch trong thời gian đến.
Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Tri Ấn- Tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Mau- Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Ngô Đức An- Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các phòng ban, ngành liên quan. 
Huyện Núi Thành đã báo cáo với đoàn làm việc về tình hình hoạt động du lịch trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Núi Thành là vùng đất có tiềm năng lớn về du lịch và là nơi có thể phát triển khá đầy đủ các loại hình du lịch như tắm biển, tham quan các di tích văn hóa cổ và lịch sử, hay lưu trú nghỉ dưỡng trong các resort chất lượng. Từ năm 2015 đến quý 1 năm 2016, lượng khách du lịch tại huyện Núi Thành tăng lên đáng kể, đạt khoảng số lượng 35.000 lượt; Trong đó 357 lượt khách quốc tế, khách nội địa trên 33.743 lượt, khách lưu trú (Quốc tế và nội địa) đạt 900 lượt. Tổng doanh thu du lịch tại các điểm du lịch chủ yếu tại biển Rạng, khu Resort Le Domaine de Tam Hải và một số khách sạn lớn ước đạt trên 5 tỷ đồng. Hiện nay, hoạt động du lịch khả quan nhất của huyện là du lịch cộng đồng tại xã đảo Tam Hải và thăm quan các di tích văn hóa, lịch sử. Huyện Núi Thành luôn chú trọng đầu tư hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật phục vụ phát triển du lịch như thường xuyên đầu tư nâng cấp các tuyến đường, kiểm tra an toàn các bến phà khách ngang sông.
Tại buổi làm việc, huyện Núi Thành cũng đã nêu lên những đề xuất mong muốn Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch quan tâm giúp đỡ đầu tư để phát triển du lịch Núi Thành tương xứng với tiềm năng hiện có. Trước mắt là cần có chiến lược đầu tư khai thác du lịch phía Nam, cụ thể là xây dựng thành các bãi tắm phục vụ cho du khách và cán bộ công nhân viên làm việc trong khu kinh tế mở Chu Lai, Dung Quất như: Bãi tắm biển rạng, Tam Hòa, Tam Hải, Tam Tiến… khai thác không gian du lịch xã đảo Tam Hải. Sau khi nghe các ý kiến của huyện, các đồng chí trong đoàn làm việc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch cũng đã định hướng, gợi mở nhiều giải pháp phù hợp thiết thực để phát triển du lịch huyện Núi Thành trong thời gian đến. 
Kết luận buổi làm việc, ông Đinh Hài- Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch đề nghị huyện Núi Thành cần tăng cường quản lý nhà nước về lưu trú và môi trường; cần đầu tư xác định các tuyến, điểm du lịch trọng điểm, chú trọng phát triển các loại hình du lịch; thành lập hợp tác xã du lịch; phối hợp với Ban quản lý khu kinh tế mở Chu Lai rà soát các doanh nghiệp đầu tư vào ngành du lịch trên địa bàn huyện. Ông Đinh Hài cũng cho biết cùng với những chính sách ưu đãi về phát triển du lịch của huyện Núi Thành, trước mắt trong thời gian tới, Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch sẽ hỗ trợ mở các lớp đào tạo tập huấn về kỹ năng phục vụ du lịch cho nguồn nhân lực; và làm việc với các doanh nghiệp lữ hành tạo điều kiện đưa khách du lịch vào Núi Thành./.

Ái Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:
Vẹn tròn đạo lý đáp nghĩa, đền ơn
Chương trình tuyển sinh Công nghệ thông tin.
Huyện Núi Thành khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VIII năm 2017
“Cử chỉ nhỏ, hành động lớn” của Hội Liên hiệp phụ nữ Tam Xuân 1
Hội nghị ký kết đăng ký giao ước thi đua năm 2017 cụm các Đài TT-TH huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tỉnh Quảng Nam
Huyện Núi Thành triển khai tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2017
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Tuấn Hưng Chu Lai.
Tổ chức lễ hội Cầu ngư và chuẩn bị ra khơi đánh bắt thủy sản
Tam Nghĩa tổ chức Hội trại chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam và 42 năm giải phóng quê hương (24.3.1975-24/3/2017).
Sẵn sàng cho đại hội
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Học bác, phụ nữ xã Tam Giang thực hành tiết kiệm giúp nhau thoát nghèo bền vững.
“Trẻ xông pha, già mẫu mực”
Tìm “truyền nhân” cho di sản Văn hóa phi vật thể “Hát bả trạo”
Một tấm gương vượt khó học giỏi
Giải pháp phát triển du lịch Tam Hải
Hội thi Viết chữ đẹp : Núi Thành đạt 8 giải cấp tỉnh.
Qua mảnh đất kiên trung
Đơn vị đạt nhiều giải trong cuộc thi chung kết giải cầu lông cán bộ công chức của ngành giáo dục Núi Thành năm học 2015-2016.
Núi Thành khai mạc ngày hội sách
Tổ chức vòng chung kết giải Cầu lông Cán bộ, Nhà giáo và Lao động ngành Giáo dục huyện Núi Thành và Phát động Tháng Công nhân - năm 2016
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10