Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam tại Núi Thành
Người đăng: . .Ngày đăng: 08/06/2016 .Lượt xem: 581 lượt.
Sáng ngày 07/6, Hội người cao tuổi huyện Núi Thành tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam (6-6-1941 - 6-6-2016) và tặng Kỷ niệm chương cho cán bộ, hội viên người cao tuổi toàn huyện.
Tới dự có cụ ông Nguyễn Hữu Lương, Phó Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Quảng Nam; ông Nguyễn Minh Khả, Phó Bí thư huyện ủy; đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền, Mặt trân huyện và trên 50 hội viên người cao tuổi tiêu biểu toàn huyện. Đặc biệt đến dự có bà mẹ VNAH, Nguyễn Thị Thoại, đai diện cho 564 Bà mẹ VNAH của huyện Núi Thành.
Diễn văn ôn lại truyền thống 75 năm qua của người cao tuổi (NCT) Việt Nam do cụ Nguyễn Tấn Hương, trưởng Ban đại diện Hội NCT huyện Núi Thành đã khẳng định: Trải qua từng giai đoạn lịch sử, NCT luôn giữ vai trò quan trọng. Trong thời kỳ chiến tranh, tiếng nói và uy tín của NCT luôn được phát huy, góp phần to lớn vào công cuộc giải phóng dân tộc. Trong giai đoạn xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay, NCT nói chung và Hội Người cao tuổi huyện Núi Thành nói riêng, tiếp tục thể hiện vai trò của mình bằng uy tín và kinh nghiệm thực tiễn quý báu, góp sức với Đảng, Nhà nước thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đặt ra.

Nhiều năm qua, Hội NCT huyện Núi Thành đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước thiết thực, như phong trào “Tuổi cao gương sáng” đã được đông đảo Người cao tuổi tích cực hưởng ứng. Đã có nhiều tấm gương Người cao tuổi làm kinh tế giỏi, xóa đói giảm nghèo; người cao tuổi tham gia các hoạt động giáo dục, khuyến học-khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, tham gia xây dựng nông thôn mới v.v...
Đến nay, Huyện Núi Thành hiện có 17.776 hội viên người cao tuổi, sinh hoạt tại 17/17 xã, thị trấn với 138/138 Tổ, Chi hội trong các Khu dân cư
Để tạo sân chơi bổ ích cho các hội viên, Hội NCT huyện Núi Thành tiếp tục duy trì 17/17 câu lạc bộ văn nghệ, thể thao, thu hút trên 1.700 hội viên sinh hoạt thường xuyên. Hội còn tổ chức nhiều hội thi, giao lưu văn nghệ, thể thao cho các hội viên, giúp NCT sống vui, sống khỏe, sống có tình nghĩa và có ích cho gia đình và xã hội.
Riêng 6 tháng đầu năm 2016, Hội NCT huyện tiếp tục nêu gương sáng, phát huy tuyên truyền thống Người cao tuổi, vận động con cháu chung tay thi đua lao động sản xuất, đẩy mạnh các phương thức sản xuất, phương thức quản lý, mở rộng thị trường tiêu thụ, góp phần nâng cao thu nhập, góp phần xóa đói giảm nghèo bèn vững; chung tay xây dưng sự nghiệp trồng người với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc, xây dựng nông thôn mới.
Nhân dịp nầy, Hội Người cao tuổi tặng hoa, tôn vinh mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thoại, tặng 16 Kỷ niệm chương cho cán bộ, hội viên có thành tích xuất sắc với công tác Hội.

Huy Hoàng.

[Trở về]

Các tin mới hơn:
Vẹn tròn đạo lý đáp nghĩa, đền ơn
Chương trình tuyển sinh Công nghệ thông tin.
Huyện Núi Thành khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VIII năm 2017
“Cử chỉ nhỏ, hành động lớn” của Hội Liên hiệp phụ nữ Tam Xuân 1
Hội nghị ký kết đăng ký giao ước thi đua năm 2017 cụm các Đài TT-TH huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tỉnh Quảng Nam
Huyện Núi Thành triển khai tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2017
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Tuấn Hưng Chu Lai.
Tổ chức lễ hội Cầu ngư và chuẩn bị ra khơi đánh bắt thủy sản
Tam Nghĩa tổ chức Hội trại chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam và 42 năm giải phóng quê hương (24.3.1975-24/3/2017).
Sẵn sàng cho đại hội
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Tết Đoan Ngọ mời bạn về Hố Giang Thơm
Sự nghiệp thể dục thể thao Núi Thành - 5 năm nhìn lại.
Triển khai tháng hành động về phòng chống bạo lực gia đình
Tam Xuân 2, tổ chức đêm hội vì trẻ em và chung khảo hội thi “Tìm kiếm tài năng nhí”
Nhà thờ làng Vĩnh An xã Tam Xuân 2
UBND huyện Núi Thành tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em- năm 2016”.
Tòa lao động-Toà án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, tổ chức tặng nhà tình nghĩa.
Bác Hồ với thiếu nhi
Trường PTTH Núi Thành tổng kết năm học 2015-2016
Tọa đàm về thực trạng và giải pháp cải thiện, nâng cao chất lượng dân số huyện Núi Thành năm 2016.
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10