Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Hiệu quả từ các lớp tập huấn “Phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em”.
Người đăng: . .Ngày đăng: 27/06/2016 .Lượt xem: 601 lượt.
Thực hiện các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em tháng 6/2016 với chủ đề: “Vì một cuộc sống an toàn, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em”, trong 2 ngày 22 và 23/6/2016, Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện đã tổ chức thành công 2 lớp tập huấn phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em thu hút hơn 150 trẻ lứa tuổi từ 10 đến 16 tuổi của 2 xã Tam Tiến và Tam Hải sôi nổi tham
Các em đã được các anh chị báo cáo viên của Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện tập huấn theo phương pháp tích cực. Qua đó, đã trang bị cho các em những kiến thức cơ bản, hướng dẫn các kỹ năng, biện pháp về phòng tránh 4 tai nạn thương tích nguy hiểm thường hay xảy ra trong cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày đối với các em là tai nạn giao thông, đuối nước, té ngã, điện giật, và ngộ độc giúp các em biết cách tự bảo vệ bản thân. 
Trong không khí thẳng thắn chân thành và cởi mở, các em đã chia thành nhiều nhóm nhỏ, mỗi nhóm gồm 10 thành viên, cử 1 em đại diện làm nhóm trưởng và điều hành các hoạt động chung của nhóm. Làm việc theo phương pháp này, đã khuyến khích tinh thần phát huy ý kiến của mỗi cá nhân; Vì vậy các em đã hào hứng thảo luận cùng bàn bạc, tích cực nêu lên những nguy cơ rình rập các tai nạn nguy hiểm thường xảy ra đối với trẻ em tại địa phương, trong gia đình, nhà trường và xã hội. Qua đó, các em đã có nhiều ý kiến đề xuất các phương pháp giải quyết và mong muốn sự quan tâm của các cấp, các ngành, chính quyền địa phương có biện pháp can thiệp hiệu quả nhằm giúp các em phòng tránh và giảm đến mức thấp nhất các nguy cơ dẫn đến 4 nhóm tai nạn thương tích phổ biến là giao thông, đuối nước, té ngã, điện giật, và ngộ độc đe dọa đến sức khỏe tinh thần và tính mạng của trẻ em. 

Tại lớp tập huấn, các báo cáo viên của Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện đã lắng nghe, chia sẻ, thu thập nhiều nguyện vọng, ý kiến đề xuất phù hợp thiết thực của trẻ em ở 2 xã miền biển Tam Tiến và Tam Hải. Cụ thể các em đã bày tỏ mong muốn được tham gia các lớp tập bơi để trang bị những kiến thức kỹ năng cơ bản cho bản thân, biết cách đối phó sơ cấp cứu khi xảy ra tình huống ngạt nước; Và tự tin khi đi tắm biển, tham quan du lịch các nơi có sông suối, ao hồ nhằm phòng tránh nguy cơ tai nạn đuối nước. Các em mong muốn các cấp lãnh đạo, địa phương quan tâm đầu tư xây dựng các điểm vui chơi tập trung phù hợp với lứa tuổi và có sự giám sát của các tổ chức, cá nhân để được thỏa mãn nhu cầu thụ hưởng giải trí lành mạnh, rèn luyện sức khỏe và tránh xa các tệ nạn xã hội. Cùng nhiều đề xuất chính đáng khác đã được các Báo cáo viên Phòng lao động Thương Binh và xã hội huyện ghi nhận; tận tình giải thích, xét chọn đề đạt lên các cấp, các ngành liên quan có hướng giải quyết tạo điều kiện đáp ứng nhu cầu của các em. 
Trước tình hình tai nạn thương tích đang có xu hướng gia tăng và trở thành một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong, thương tích đối với trẻ em hiện nay, vì vậy việc tổ chức các lớp tập huấn phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em ở địa phương là rất cần thiết thể hiện sự quan tâm, tinh thần trách nhiệm, tình cảm của các cấp chính quyền, các ngành đoàn thể, cơ quan chức năng đối với trẻ em. Qua đó, nhằm kêu gọi các tổ chức, nhà trường, gia đình và cộng đồng xã hội cùng chung tay bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; tạo điều kiện tốt nhất để thế hệ tương lai của đất nước được phát triển toàn diện, trở thành những công dân khỏe mạnh; các em có một tươi lai tươi sáng để thực hiện những ước mơ và hoài bão của mình./.

 Ái Ly
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Vẹn tròn đạo lý đáp nghĩa, đền ơn
Chương trình tuyển sinh Công nghệ thông tin.
Huyện Núi Thành khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VIII năm 2017
“Cử chỉ nhỏ, hành động lớn” của Hội Liên hiệp phụ nữ Tam Xuân 1
Hội nghị ký kết đăng ký giao ước thi đua năm 2017 cụm các Đài TT-TH huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tỉnh Quảng Nam
Huyện Núi Thành triển khai tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2017
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Tuấn Hưng Chu Lai.
Tổ chức lễ hội Cầu ngư và chuẩn bị ra khơi đánh bắt thủy sản
Tam Nghĩa tổ chức Hội trại chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam và 42 năm giải phóng quê hương (24.3.1975-24/3/2017).
Sẵn sàng cho đại hội
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
15 năm ngày gia đình Việt Nam(28-6-2011; 28-6-2016)
Phòng Văn Hóa Và Thông tin huyện Núi Thành tổ chức gặp mặt, tọa đàm nhân kỷ niệm 91 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2016).
Đoàn vận động viên xã Tam Trà để lại ấn tượng đẹp trong lòng đồng bào
Kỷ niệm 15 năm ngày gia đình Việt Nam, nghĩ về “một nữa” gia đình
Nhớ về chương trình phát thanh đầu tiên của Đài Truyền thanh – Truyền hình Núi Thành
Đoàn Vận động viên xã Tam Trà tham gia Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số lần thứ I năm 2016
Núi Thành tổ chức Hội thi Tin học trẻ năm 2016
Triển khai các mô hình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em trên địa bàn huyện
Xã Tam Hòa tổ chức tuyên truyền về biển đảo và công tác biên giới
Những ghi nhận của hội khuyến học huyện Núi Thành nhiệm kỳ 2015 – 2020
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10