Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Núi Thành ra quân tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản
Người đăng: . .Ngày đăng: 05/07/2016 .Lượt xem: 576 lượt.
Cùng với cả nước, từ sáng ngày 01 tháng 7, các địa phương trên địa bàn huyện Núi Thành đồng loạt ra quân tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016.
Ngay trong buổi sáng ngày đầu tiên diễn ra cuộc Tổng điểu tra, ông Nguyễn Văn Thịnh – Phó Chủ tịch UBND – Trưởng ban và ông Trần Ngọc Điệp – Chi cục trưởng Chi cục thống kê – Phó ban Thường trực Ban chỉ đạo Tổng điểu tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản huyện Núi Thành đã đến kiểm tra tại xã miền núi Tam Trà, Tam Thạnh, Tam Sơn và các xã Tam Anh Bắc, Tam Hòa, Tam Quang. Qua kiểm tra cho thấy, hầu hết các xã triển khai thực hiện công tác tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản. Tại xã Tam Sơn có 7 điều tra viên trên địa bàn 6 thôn đã tỏa đi các địa bàn thực hiện ngay công tác tổng điều tra trong buổi sáng ngày 1.7. Tại xã Tam Trà, ông Đỗ Thanh Tùng – Phó Chủ tịch UBND – Trưởng ban chỉ đạo Tổng điểu tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản xã cho biết: “Xã Tam Trà đã sớm họp ban chỉ đạo và triển khai công tác tổng điều tra xuống các khu dân cư và ngay trong ngày đầu các điều tra viên xuống địa bàn thu thập thông tin, tiến hành điều tra”.

Xã Tam Thạnh là một trong những địa phương làm khá tốt công tác tổng điểu tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản trong những ngày đầu ra quân. Xã đã triển khai sớm đến từng thôn và các điều tra viên thực hiện kỹ các bước điều tra, ghi rõ rang số liệu, sau đó tổ trưởng kiểm tra, nghiệm thu và nhận phiếu.
Tam Quang là xã có tới 27 điều tra viên trên địa bàn 8 thôn cũng đã triển khai khá tốt công tác tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản trong những ngày đầu ra quân.
Tại các địa phương đến kiểm tra, ông Trần Ngọc Điệp – Chi cục trưởng Chi cục Thống kê – Phó ban Thường trực Ban chỉ đạo Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản đã xem xét, sửa chữa sai sót trong việc ghi chép,thu thập thông tin của điểu tra viên, đồng thời nhắc nhỡ các địa phương không bỏ sót các hộ dân nào trên địa bàn nông thôn.
Phát biểu tại các buổi kiểm tra ở các địa phương, ông Nguyễn Văn Thịnh – Phó Chủ tịch UBND – Trưởng ban chỉ đạo Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản huyện Núi Thành đề nghị UBND các xã tăng cường chỉ đạo công tác tổng điểu tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản, tập trung cho công tác tuyên truyền, tiến hành điều tra nhanh nhưng đảm bảo chính xác và đúng thời gian quy định. 
Cuộc tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016 phải đáp ứng đầy đủ các mục tiêu và yêu cầu theo quyết định 334 của Bộ Kế hoạch – đầu tư. Qua tổng điều tra nhằm bổ sung một số nội dung phù hợp với định hướng phát triển đất nước theo tinh thần Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Đối tượng điều tra lần nầy là lao động của các hộ dân cư sống ở nông thôn và các hộ có tham gia hoạt động nông nghiệp, lâm nghiệp, diêm nghiệp và thủy sản ở khu vực thành thị; điều kiện sản xuất của các đơn vị có tham gia hoạt động nông nghiệp, lâm nghiệp, diêm nghiệp và thủy sản; điều kiện sống của các hộ nông thôn, hộ có tham gia hoạt động nông nghiệp, lâm nghiệp, diêm nghiệp và thủy sản ở khu vực thành thị; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn. Thời gian điều tra thu thập thông tin tối đa là 30 ngày, từ ngày 1.7 đến ngày 30.7.2016.
Xác định mục đich và tầm quan trọng của cuộc Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016, các địa phương huyện Núi Thành đang khẩn trương tiến hành thu thập thông tin điều tra một cách chính xác, kịp thòi đảm bảo không bỏ sót hộ dân nào và theo đúng thời gian quy định.

Văn Phin
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Vẹn tròn đạo lý đáp nghĩa, đền ơn
Chương trình tuyển sinh Công nghệ thông tin.
Huyện Núi Thành khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VIII năm 2017
“Cử chỉ nhỏ, hành động lớn” của Hội Liên hiệp phụ nữ Tam Xuân 1
Hội nghị ký kết đăng ký giao ước thi đua năm 2017 cụm các Đài TT-TH huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tỉnh Quảng Nam
Huyện Núi Thành triển khai tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2017
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Tuấn Hưng Chu Lai.
Tổ chức lễ hội Cầu ngư và chuẩn bị ra khơi đánh bắt thủy sản
Tam Nghĩa tổ chức Hội trại chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam và 42 năm giải phóng quê hương (24.3.1975-24/3/2017).
Sẵn sàng cho đại hội
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Đảm bảo cho kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông diễn ra an toàn, đúng quy định và đạt kết quả.
Gương người trẻ khởi nghiệp
Hỗ trợ ngư dân gặp nạn khi tham gia đánh bắt ở ngư trường Hoàng Sa- Trường Sa
Núi Thành duy trì Chương trình “Bát cháo Tình thương”
Hiệu quả từ các lớp tập huấn “Phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em”.
15 năm ngày gia đình Việt Nam(28-6-2011; 28-6-2016)
Phòng Văn Hóa Và Thông tin huyện Núi Thành tổ chức gặp mặt, tọa đàm nhân kỷ niệm 91 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2016).
Đoàn vận động viên xã Tam Trà để lại ấn tượng đẹp trong lòng đồng bào
Kỷ niệm 15 năm ngày gia đình Việt Nam, nghĩ về “một nữa” gia đình
Nhớ về chương trình phát thanh đầu tiên của Đài Truyền thanh – Truyền hình Núi Thành
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10