Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức thăm, tặng quà nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2016).
Người đăng: . .Ngày đăng: 26/07/2016 .Lượt xem: 464 lượt.
Nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2016), chiều ngày 25/7/2016, Đại tá Võ Văn Kính- Phó Chính ủy Bộ tư lệnh vùng cảnh sát biển 2 đóng quân tại xã Tam Quang huyện Núi Thành đã cùng đoàn cán bộ đến thăm và tặng quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình thương binh liệt sĩ, người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Núi Thành.
Đoàn cán bộ Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã đến thăm hỏi và tặng quà cho 7 gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại 2 xã Tam Quang và Tam Hải. Mỗi suất quà bằng tiền mặt 500 ngàn đồng. Dịp này, Đoàn cũng đã đến nhà thăm hỏi sức khỏe và tặng quả cho 2 mẹ Việt Nam anh hùng ở thôn Đông Mỹ xã Tam Giang là mẹ Phạm Thị Hê năm nay 97 tuổi; và mẹ Đinh Thị Biệu năm nay tròn 105 tuổi. Các mẹ đều có 2 con trai là liệt sĩ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước giải phóng dân tộc. Mỗi phần quà bằng tiền mặt trị giá 3 triệu đồng. Đây là 2 mẹ Việt Nam anh hùng được Bộ tư lệnh vùng Cảnh sát biển 2 nhận phụng dưỡng đến cuối đời từ nhiều năm qua, với số tiền hỗ trợ mỗi tháng mỗi mẹ 1 triệu đồng. 

Tại các nơi đến thăm, đại tá Võ Văn Kính đã ân cần gửi lời thăm hỏi sức khỏe đến các mẹ Việt nam anh hùng, và thân nhân các gia đình chính sách; Động viên các mẹ, các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, của quê hương, gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, chăm lo phát triển kinh tế, có nhiều đóng góp xây dựng quê hương Núi Thành ngày càng phát triển. 
Đại tá Võ Văn Kính- Phó Chính ủy Bộ tư lệnh vùng cảnh sát biển 2 cho biết: Cùng với hoàn thành tốt các nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; trong nhiều năm qua, Bộ tư lệnh vùng Cảnh sát biển 2 đã tích cực vận động cán bộ, chiến sĩ trong toàn vùng tự nguyện đóng góp đẩy mạnh thực hiện các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Núi Thành bằng nhiều việc làm thiết thực như nhận phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách; xây dựng nhà tình nghĩa; nhà nghĩa tình đồng đội. Qua các hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc này đã thể hiện tấm lòng tri ân của cán bộ chiến sĩ, mong muốn đóng góp một phần trách nhiệm, tình cảm thiêng liêng sự ghi nhớ công ơn to lớn đối với các thế hệ đi trước đã hy sinh xương máu vì nền độc lập tự do của dân tộc. Cũng đồng thời giáo dục truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” quý báu của dân dân tộc cho thế hệ trẻ của Vùng./.

Ái Ly
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Vẹn tròn đạo lý đáp nghĩa, đền ơn
Chương trình tuyển sinh Công nghệ thông tin.
Huyện Núi Thành khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VIII năm 2017
“Cử chỉ nhỏ, hành động lớn” của Hội Liên hiệp phụ nữ Tam Xuân 1
Hội nghị ký kết đăng ký giao ước thi đua năm 2017 cụm các Đài TT-TH huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tỉnh Quảng Nam
Huyện Núi Thành triển khai tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2017
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Tuấn Hưng Chu Lai.
Tổ chức lễ hội Cầu ngư và chuẩn bị ra khơi đánh bắt thủy sản
Tam Nghĩa tổ chức Hội trại chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam và 42 năm giải phóng quê hương (24.3.1975-24/3/2017).
Sẵn sàng cho đại hội
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Tăng cường công tác quản lý buôn bán, sử dụng vắc-xin trên địa bàn huyện
Huyện Núi Thành sôi nổi "Ngày hội tuổi trẻ đền ơn đáp nghĩa”.
Tổ chức thành công giải cầu lông CNVCLĐ huyện Núi Thành năm 2016
Tháng 7 nghĩa tình
Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn Lao động huyện lần thứ 17
Đánh thức tiềm năng phát triển du lịch ở vùng cực Nam Quảng Nam
6 tháng đầu năm 2016: hơn 1600 lượt hộ được được vay vốn từ NHCSXH
Sôi nổi Ngày hội Thanh niên công nhân
“Uống nước nhớ nguồn”
Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2016)
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10