Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Mùa Trung thu đến rồi
Người đăng: . .Ngày đăng: 09/09/2016 .Lượt xem: 593 lượt.
Đã lâu lăm rồi Tôi không còn đếm từng ngày chờ ánh trăng rằm tháng Tám để xem chị Hằng - Chú Cuội. Nhưng lạ thật cái cảm giác nhẹ nhàng thảnh thơi và cả một chút háo hức nhìn ánh trăng rằm tháng tám, nghe tiếng trống tung tung, nhìn bọn trẻ con tụm năm tụm bảy với đầu lân, mặt nạ,… đi khắp đường làng, trong lòng vui lắm.
Nhớ những năm tháng tuổi thơ, nhớ thật nhiều kỷ niệm về tết trung thu. Nào chuyện bò sợ lân sổng chuồng mấy ngày sau mới tìm thấy, cả nhà mừng hết lớn. Nào chuyện góp vốn làm lân, phân chia “lãnh thổ” nhảy, cả một chút buồn khi mang mặt nạ vào nhà dân gặp đòn xóc phóng ra, … Đội lân ấy, giờ mỗi đứa mỗi nơi; nhưng mùa lân ấy có lẽ mỗi thành viên đều nhớ, chí ít cũng một chút nếu ngồi với nhau mà nhắc lại. 
Ngày nay, với sự phát triển khá nhanh của xã hội, nhiều gia đình có điều kiện đã dành cho con mình những món quà có giá trị lớn về vật chất, tích hợp công nghệ hiện đại, những phương tiện sinh hoạt đắt tiền, những bữa tiệc rôm rã, những chuyến du lịch, … Dĩ nhiên cũng có những em nhỏ thiệt thòi vì lý do sức khỏe không thỏa thích chơi trung thu, những bạn nhỏ trong gia đình còn khó khăn về kinh tế, và cả những bạn không nhận được sự quan tâm đầy đủ của cha hoặc mẹ cho các em trọn niềm vui ý nghĩa.
Để có một mùa trung thu thật sự ý nghĩa, các bậc sinh thành, các hội đoàn thể, tổ chức thiện nguyện luôn có nhiều chương trình, nhiều hoạt động thiết thực bổ ích dành cho các em thiếu niên nhi đồng, nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn, các em ở các Trung tâm bảo trợ, … Và chúng ta mong ước cả cộng đồng dành sự quan tâm nhiều hơn đến thế giới tuổi thơ, cho các em những tình cảm đáng quí nhất, hướng các em đến những giá trị tốt đẹp nhất của chân, thiện, mỹ. Tôi luyện trong trẻ ý chí vươn lên để thành đạt và rèn giũa trẻ cả tình yêu thương và lòng vị tha. Tạo, tập trong trẻ những tập tính cao thượng, ngay thẳng, khiêm tốn, trung thực, vì tập thể,… để vào đời. Gắn giữ trẻ trong tình thân ái, thiêng liêng của họ hàng gia tộc, trong văn hóa cộng đồng giàu tình yêu thương hàng xóm láng giềng tối lửa tắt đèn có nhau. Dạy cho trẻ biết quí trọng đồng tiền, công sức, đạo đức, … bằng những hành động nhỏ, những việc làm cụ thể, gần gũi, những việc làm thật đơn giản như xếp hàng, không vứt rác ra đường, ăn mặc giản dị mà không chạy theo hình thức, sính ngoại, biết lo gia đình, cùng giữ đạo nhà, biết quá khứ để hướng đến tương lai, ... Có thể cùng con làm chiếc đèn ông sao, đèn cá chép đơn giản với tre, giấy kiếng, màu vẽ, … cha mẹ, con cái được gần gũi bên nhau, vừa an toàn, vừa tiết kiệm chi phí, và chắc chắn để lại trong trẻ kỷ niệm đáng nhớ. Có thể cùng con đến thăm ông bà, họ hàng hỏi thăm sức khỏe. Có thể ngồi bên nhau kể sự tích chú Cuội, chị Hằng, ông Lân, ông Địa, cùng nghe con trẻ nói ước mơ, nghe những bài hát về trăng, …. Có thể tham gia các hoạt động vui trung thu, rước đèn, thả hoa đăng, làm đèn kéo quân,… ở khu dân cư, điểm vui chơi; cùng sáng tạo quà, tặng trẻ em nghèo,… biết cho đi để nhận lại muôn điều quí giá.
Những câu khẩu hiệu, những băng rôn tuyên truyền “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”, “Hãy dành cho trẻ em những gì tốt đẹp nhất”,… thật ý nghĩa, và ai cũng biết, cũng hiểu rằng cần làm những gì đơn giản nhất cho trẻ em. Chỉ còn làm thôi.

Đinh Hiếu Trung 
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Vẹn tròn đạo lý đáp nghĩa, đền ơn
Chương trình tuyển sinh Công nghệ thông tin.
Huyện Núi Thành khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VIII năm 2017
“Cử chỉ nhỏ, hành động lớn” của Hội Liên hiệp phụ nữ Tam Xuân 1
Hội nghị ký kết đăng ký giao ước thi đua năm 2017 cụm các Đài TT-TH huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tỉnh Quảng Nam
Huyện Núi Thành triển khai tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2017
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Tuấn Hưng Chu Lai.
Tổ chức lễ hội Cầu ngư và chuẩn bị ra khơi đánh bắt thủy sản
Tam Nghĩa tổ chức Hội trại chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam và 42 năm giải phóng quê hương (24.3.1975-24/3/2017).
Sẵn sàng cho đại hội
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu
Hội thi Tuyên truyền Lưu động tỉnh Quảng Nam lần thứ IX năm 2016.
Huyện Núi Thành: Tập huấn nâng cao nhận thức người dân về trồng phục hồi rừng ngập mặn
Huyện Núi Thành với những giải pháp bảo vệ môi trường trong những năm đến
Các trường trên địa bàn huyện tổ chức lễ khai giảng năm học mới
Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Núi Thành tổ chức hội nghị triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học mới 2016-2017
Hội LHPN huyện Núi Thành tổ chức tập huấn lực lượng nòng cốt năm 2016
Thị trấn Núi Thành tổ chức thành công giải giao hữu bóng chuyền nam nữ thị trấn Núi Thành năm 2016.
Từ tháng 2 đến tháng 10 năm 2017 sẽ tổ chức Đại hội Thể dục thể thao huyện Núi Thành lần thứ VIII
Nghề hứng đá!
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10