Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Kiểm tra, rà soát, đánh giá hiện trạng hoạt động các công trình cấp nước sạch nông thôn
Người đăng: . .Ngày đăng: 14/09/2016 .Lượt xem: 480 lượt.
Việc đảm bảo cấp nước sinh hoạt hợp vệ sinh cho cư dân nông thôn là một trong những nội dung quan trọng trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.
Thời gian qua, nhà nước và các tổ chức phi Chinh phủ cùng các doanh nghiệp, địa phương và nhân dân đã xây dựng nhiều công trình cấp nước tập trung, tuy nhiên, qua thực tế nhiều công trình chưa thực sự phát huy được hiệu quả, gây lãng phí khá lớn nguồn vốn đầu tư.
Để có cơ sở nâng cao hiệu quả chỉ đạo, điều hành, quản lý sau đầu tư các công trình cấp nước sạch nông thôn tập trung và có cơ sở tổng hợp trình UBND tỉnh phê duyệt danh mục công trình đầu tư, nâng cấp, sửa chữa và xây dựng mới công trình cấp nước sạch từ cơ chế khuyến khích đầu tư theo Nghị quyết số 180 của HĐND tỉnh, Sở Nông nghiệp & phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam đề nghị các địa phương rà soát, đánh giá cụ thể hiện trạng hoạt động cấp nước sạch nông thôn tập trung của tất cả các công trình được đầu tư từ nhiều nguồn vốn khác nhau như: Chương trình mục tiêu, nguồn hỗ trợ của các tổ chức phi Chính phủ và các nguồn khác. Các địa phương chú ý đánh giá việc phát huy hiệu quả của từng công trình cấp nước sạch, như mức độ bền vững, trung bình, hiệu quả thấp, không hoạt động, công suất sử dụng, mô hình quản lý sau đầu tư, vận hành công trình hiện nay ở địa phương, đơn vị...

Các địa phương kiểm tra và thống nhất việc thanh lý các công trình cấp nước sạch hiện nay đã xuống cấp, hư hỏng không còn khả năng hoạt động và việc cải tạo, nâng cấp không còn phát huy hiệu quả sử dụng.
Qua kiểm tra các công trình cấp nước sạch, các địa phương cũng xem xét đề xuất nâng cấp, sửa chữa, đầu tư xây dựng mới công trình cấp nước sạch nông thôn tập trung của địa phương, đơn vị đang quản lý cho giai đoạn 2016-2020, trong đó ưu tiên cho các công trình cấp nước tập trung tại các trung tâm hành chính xã có nhu cầu mở rộng quy mô phục vụ cấp nước sạch. Trong đó chú ý đề xuất về công suất và quy mô đầu tư, tổng mức đầu tư của từng dự án, phân định dự kiến cơ cấu của tất cả các nguồn vốn đầu tư (ngân sách tỉnh, ngân sách cấp huyện, nguồn vốn của doanh nghiệp); hình thức đầu tư và quản lý, vận hành dự án cấp nước sạch cũng như thời gian đầu tư.
Theo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, các địa phương kiểm tra, rà soát, đánh giá hiện trạng hoạt động các công trình cấp nước sạch nông thôn báo cáo về tỉnh trước ngày 23/09/2016. Đây là việc làm cần thiết nhằm thực hiện Thông báo số 360/2016 của UBND tỉnh Quảng Nam về kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tại cuộc họp nghe báo cáo tình hình quản lý, sử dụng và phương án nâng cấp, cải tạo, quản lý các công trình cấp nước sạch nông thôn trên địa bàn tỉnh. Đây cũng là nội dung quan trọng nhằm góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới mà các địa phương cần quan tâm thực hiện đúng tiến độ.

Văn Phin

[Trở về]

Các tin mới hơn:
Vẹn tròn đạo lý đáp nghĩa, đền ơn
Chương trình tuyển sinh Công nghệ thông tin.
Huyện Núi Thành khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VIII năm 2017
“Cử chỉ nhỏ, hành động lớn” của Hội Liên hiệp phụ nữ Tam Xuân 1
Hội nghị ký kết đăng ký giao ước thi đua năm 2017 cụm các Đài TT-TH huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tỉnh Quảng Nam
Huyện Núi Thành triển khai tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2017
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Tuấn Hưng Chu Lai.
Tổ chức lễ hội Cầu ngư và chuẩn bị ra khơi đánh bắt thủy sản
Tam Nghĩa tổ chức Hội trại chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam và 42 năm giải phóng quê hương (24.3.1975-24/3/2017).
Sẵn sàng cho đại hội
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Chạy đua … với bão
Mùa Trung thu đến rồi
Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu
Hội thi Tuyên truyền Lưu động tỉnh Quảng Nam lần thứ IX năm 2016.
Huyện Núi Thành: Tập huấn nâng cao nhận thức người dân về trồng phục hồi rừng ngập mặn
Huyện Núi Thành với những giải pháp bảo vệ môi trường trong những năm đến
Các trường trên địa bàn huyện tổ chức lễ khai giảng năm học mới
Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Núi Thành tổ chức hội nghị triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học mới 2016-2017
Hội LHPN huyện Núi Thành tổ chức tập huấn lực lượng nòng cốt năm 2016
Thị trấn Núi Thành tổ chức thành công giải giao hữu bóng chuyền nam nữ thị trấn Núi Thành năm 2016.
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10