Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Tọa đàm "Hỗ trợ trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học"
Người đăng: . .Ngày đăng: 07/10/2016 .Lượt xem: 449 lượt.
Năm học 2016 - 2016, chuyên đề "Hỗ trợ trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học" đã được ngành Giáo dục triển khai và toàn xã hội cùng quan tâm. Sáng ngày 05/10/2016,
Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tam Nghĩa kết hợp với các trường Tiểu học và Mẫu giáo trong xã đã tổ chức buổi Tọa đàm về “Vai trò của ông bố, bà mẹ và thầy cô giáo trong việc hỗ trợ con trẻ ở giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học”.
Về tham dự buổi tọa đàm có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, HĐND, UBMTTQVN, đại biểu các ban ngành, đoàn thể trong xã, đại diện Ban Giám hiệu và giáo viên của 3 trường: Tiểu học Hùng Vương, Tiểu học Ngô Quyền và Mẫu Giáo Hoa Phượng Đỏ. Đặc biệt, buổi tọa đàm còn có sự tham dự của thành viên các câu lạc bộ “Giáo dục đời sống”; “Gia đình hạnh phúc”, “Phát triển kinh tế” ở các thôn.

Quang cảnh buổi Tọa đàm
Được biết, nội dung buổi tọa đàm nhằm tạo điều kiện để các thành viên câu lạc bộ và cũng là phụ huynh có con em học lớp Mẫu giáo, lớp 1 giao lưu, học hỏi, chia sẻ những hiểu biết cơ bản về giai đoạn chuyển tiếp của trẻ Mầm non lên Tiểu học và những cách thức, biện pháp nhằm tăng cường khả năng hỗ trợ của cha mẹ và các thầy cô giáo với con trong giai đoạn chuyển tiếp này. Với các hình thức: Giải đáp thắc mắc của ông bà, cha mẹ; Chia sẻ kinh nghiệm của giáo viên lớp 1; Trò chuyện với các khách mời về chủ đề toạ đàm; Giao lưu trao đổi ý kiến giữa các thành viên câu lạc bộ khách mời... Buổi toạ đàm giúp cho các thành viên trong gia đình nhận thức sâu sắc rằng: Cha mẹ là người đóng vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ con ở giai đoạn chuyển tiếp nhưng cha mẹ không phải là giáo viên để dạy trẻ tập đọc, tập viết. Đồng thời cha mẹ cũng nên biết mọi trẻ em có mức độ sẵn sàng đi học không giống nhau nên mỗi gia đình cần biết con mình có thiếu hụt gì để hỗ trợ trẻ kịp thời. Trẻ vào Tiểu học cần được rèn luyện tính độc lập, tự tin, biết hoà đồng, giao tiếp với bạn và thầy cô; Cha mẹ giúp con làm quen với Toán và ngôn ngữ, rèn ngón tay khéo léo chắc khoẻ để cầm bút tập viết... Buổi toạ đàm giúp cho mỗi chúng ta có cái nhìn rõ hơn về giai đoạn chuyển tiếp, vai trò của cha mẹ và thầy cô giáo nhằm hỗ trợ trẻ ở giai đoạn này, đồng thời mỗi ôn bố bà mẹ sẽ tự biết cách để hỗ trợ tốt hơn cho con em mình. Buổi toạ đàm diễn ra trong không khí vui vẻ cởi mở và thân thiện./.

Doãn Thị Ý[Trở về]

Các tin mới hơn:
Vẹn tròn đạo lý đáp nghĩa, đền ơn
Chương trình tuyển sinh Công nghệ thông tin.
Huyện Núi Thành khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VIII năm 2017
“Cử chỉ nhỏ, hành động lớn” của Hội Liên hiệp phụ nữ Tam Xuân 1
Hội nghị ký kết đăng ký giao ước thi đua năm 2017 cụm các Đài TT-TH huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tỉnh Quảng Nam
Huyện Núi Thành triển khai tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2017
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Tuấn Hưng Chu Lai.
Tổ chức lễ hội Cầu ngư và chuẩn bị ra khơi đánh bắt thủy sản
Tam Nghĩa tổ chức Hội trại chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam và 42 năm giải phóng quê hương (24.3.1975-24/3/2017).
Sẵn sàng cho đại hội
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9  
    
Các tin cũ hơn:
Tọa đàm phòng, chống bạo lực gia đình
Tổ chức tuần lễ học tập suốt đời
Nhà vệ sinh học đường và sức khỏe trẻ em.
Phòng văn hóa- Thông tin tổ chức lớp tập huấn Công tác Truyền thanh cơ sở năm 2016.
Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam ở xã Tam Nghĩa
Núi Thành có thêm 2 di tích lịch sử được xếp hạng cấp tỉnh
Hồn Làng Thọ Khương
Hội LHPN huyện Núi Thành tổ chức tập huấn cho lực lượng nòng cốt tại xã Tam Sơn và Tam Thạnh
Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt
Về Tam Tiến nghe huyền thoại Thầy Lánh
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10