Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Hành động vì bình đẳng giới
Người đăng: . .Ngày đăng: 14/11/2016 .Lượt xem: 361 lượt.
Lần đầu tiên, nước ta triển khai “Tháng hành động vì bình đẳng giới” mà chủ đề đã gợi ra thông điệp kêu gọi cộng đồng cùng tham gia, nhằm vào nội dung và đối tượng rất cụ thể, đó là: “Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”, và mọi hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động” sẽ tập trung từ ngày 15-11 đến 15-12.
 Điều này cho thấy Đảng và Nhà nước ngày càng quan tâm nhiều hơn đến chính sách bình đẳng giới, hiện thực hóa quan điểm bình đẳng nam nữ, hướng đến mục tiêu vì sự phát triển của con người. Đồng thời mặt khác cũng cho thấy thực trạng xã hội nước ta do chịu ảnh hưởng lâu dài của chế độ phong kiến, tư tưởng “trọng nam khinh nữ” không dễ đổi thay một sớm một chiều. Trong nhiều gia đình, nhất là ở nông thôn, người đàn ông với vai trò trụ cột kinh tế, chủ động quyết định mọi hoạt động của gia đình, đã và đang “nắm quyền” chi phối suy nghĩ, hành động, sự phát triển của các thành viên của nhà mình và nhất là thành viên “vợ”, “con gái”. Điều này phản ánh rõ khoảng cách về giới trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. 
Huyện Núi Thành, theo Báo cáo của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của Huyện, việc triển khai một số nội dung thực hiện các mục tiêu, chương trình quốc gia về bình đẳng giới chưa hiệu quả, một số chỉ tiêu chưa đạt yêu cầu đề ra. Ở Huyện chưa có cán bộ chuyên trách phụ trách bình đẳng giới, ở xã, thị trấn chưa có sự phân công nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ phụ trách bình đẳng giới, hoạt động của cán bộ phụ trách chưa đồng đều,...
Điều này càng thúc đẩy đòi hỏi của cả hệ thống chính trị phải quan tâm, đến công tác bình đẳng giới, đến hoạt động “vì sự tiến bộ của phụ nữ”. Mỗi địa phương cần có kế hoạch, chương trình đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực nữ; thông qua mọi hoạt động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức về giới và bình đẳng giới đến khu dân cư, trong đó ngay chính các chị phụ nữ hơn ai hết phải biết được quyền lợi của giới mình và biết phải đấu tranh để bảo vệ mình theo quy định của pháp luật, thông qua tổ chức Hội phụ nữ, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ. Trong mỗi gia đình, mỗi thành viên đều có trách nhiệm như nhau (trong khả năng), đều có quyền lợi như nhau trong sinh hoạt, lao động, phát triển. Các Hội đoàn thể chính trị, xã hội cần có nội dung, nhiệm vụ cụ thể trong kế hoạch công tác của mình về bình đẳng giới.
“Xóa bỏ bất bình đẳng giới, bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái, cũng chính là hướng tới xây dựng một xã hội bình đẳng tiến bộ và phát triển bền vững”.

Đinh Hiếu Trung


[Trở về]

Các tin mới hơn:
Vẹn tròn đạo lý đáp nghĩa, đền ơn
Chương trình tuyển sinh Công nghệ thông tin.
Huyện Núi Thành khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VIII năm 2017
“Cử chỉ nhỏ, hành động lớn” của Hội Liên hiệp phụ nữ Tam Xuân 1
Hội nghị ký kết đăng ký giao ước thi đua năm 2017 cụm các Đài TT-TH huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tỉnh Quảng Nam
Huyện Núi Thành triển khai tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2017
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Tuấn Hưng Chu Lai.
Tổ chức lễ hội Cầu ngư và chuẩn bị ra khơi đánh bắt thủy sản
Tam Nghĩa tổ chức Hội trại chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam và 42 năm giải phóng quê hương (24.3.1975-24/3/2017).
Sẵn sàng cho đại hội
    
1   2   3   4   5   6   7  
    
Các tin cũ hơn:
Khu dân cư Thuận Yên Tây (xã Tam Sơn) đón nhận bằng khen của UBMTTQVN tỉnh
Xã Tam Hòa với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”
Ủy ban Mặt trận TQVN thị trấn Núi Thành tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo bà Võ Thị Cạnh khu dân cư số 1
Tuyên truyền Luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế.
Núi Thành tăng cường phòng chống dịch sốt xuất huyết
Tổng kết hoạt động hè năm 2016
Phòng chống tai nạn thương tích trẻ em huyện Núi Thành
Núi Thành xếp hạng Ba giải bóng bàn các nhóm tuổi tỉnh Quảng Nam năm 2016.
Ban DS-KHHGĐ xã Tam Xuân 2 tổ chức Tọa đàm tư vấn sức khỏe tiền hôn nhân
Hành trình Tuổi trẻ Núi Thành vì biển đảo quê hương
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10