Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Tăng cường biện pháp xử lý vi phạm sử dụng công cụ kích điện, chất nổ để đánh bắt thủy sản
Người đăng: . .Ngày đăng: 14/12/2016 .Lượt xem: 339 lượt.
Thời gian qua, công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản trên địa bàn huyện đã có nhiều chuyển biến đáng kể. Các cấp, các ngành đã thực sự quan tâm và xác định rõ được vai trò trách nhiệm trong lĩnh vực bảo vệ và phát triển nguồn lợi thuỷ sản.
Sự phối hợp giữa các cấp chính quyền, công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về bảo vệ, phát triển nguồn lợi thủy sản và tác hại của việc sử dụng thuốc nổ, xung điện, chất độc để khai thác thủy sản đã được chú trọng và thực hiện thường xuyên góp phần nâng cao nhận thức và ý thức của nhân dân về bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Tuy nhiên, tại một số địa phương vẫn xuất hiện tình trạng người dân sử dụng chất nổ, xung điện trong khai thác thủy sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn lợi thủy sản, môi trường sống của các loại thủy sản bị thu hẹp. Công tác quản lý, kiểm tra ... có nơi chưa thường xuyên, thiếu biện pháp giải quyết quyết liệt.
Xác định rõ việc sử dụng chất nổ, xung điện, chất độc để khai thác thủy sản, “là hành động hủy diệt nguồn lợi, phá hủy sinh cảnh và gây ô nhiễm môi trường sống của các loài thủy sản, vi phạm Pháp lệnh bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản”. UBND huyện đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các địa phương, đơn vị. Trước hết là UBND các xã, thị trấn, cần tập trung tuyên truyền cho người dân về việc nghiêm cấm sử dụng chất nổ, công cụ kích điện, chất độc để khai thác thủy sản, thường xuyên tuần tra, phát hiện và kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm. Các cơ quan chức năng của Huyện thường xuyên đưa tin, bài tuyên truyền về việc nghiêm cấm sử dụng chất nổ, công cụ kích điện, chất độc để khai thác thủy sản trên địa bàn huyện; thành lập Đội kiểm tra liên ngành việc sử dụng chất nổ, công cụ kích điện, chất độc để khai thác thủy sản trên địa bàn.
Giao Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Huyện là cơ quan thường trực tham mưu UBND Huyện lập kế hoạch hoạt động, hằng năm tổ chức sơ kết, tổng kết nội dung này. Giao Công an Huyện chủ trì, phối hợp với Đồn Biên phòng CKC Kỳ Hà, các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan thường xuyên kiểm tra và xử lý kiên quyết việc sử dụng công cụ kích điện, chất nổ, chất độc để đánh bắt thủy sản trên địa bàn Huyện.
Cùng với công tác chỉ đạo, điều hành của cơ quan nhà nước, UBMTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội, từng địa bàn khu dân cư cũng cần xem đây là nội dung nhiệm vụ của đoàn thể giới, địa phương mình, vận động đoàn, hội viên nhân dân không sử dụng công cụ kích điện, chất nổ để đánh bắt thủy sản, tham gia bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản, đấu tranh ngăn chặn các hành vi khai thác thủy sản bằng chất nổ, chất độc, xung điện theo đúng tinh thần chỉ đạo của thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị 01/1998.

 Hiếu Trung
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Xuất hiện rầy nâu, rầy lưng trắng hại lúa Đông Xuân
Tăng cường biện pháp phòng chống ngộ độc rượu trên địa bàn huyện
Lễ gắn biển công nhận công trình Nhà máy xử lý nước thải chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh
“Quả ngọt” từ Khu kinh tế mở Chu Lai...
Làm sạch bờ biển bị ô nhiễm bởi dầu vón cục và rác thải
Khẩn trương hoàn chỉnh báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án Cảng cá Tam Quang
Tín hiệu vui từ việc khôi phục và cải tiến nghề rớ truyền thống trên sông
Thu gom dầu vón cục, rác thải dạt vào bờ biển
Đề xuất chủ trương đón khách du lịch tại cảng Kỳ Hà - Chu Lai
Huyện Núi Thành tổ chức tiêm phòng vắc xin phòng bệnh cho gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Xã Tam Quang tổng kết khai thác đánh bắt hải sản năm 2016, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017
Tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017
Phấn đấu giải phóng nhanh mặt bằng tại cầu cảng số 3 dự án Cảng cá Tam Quang
Xóa nghèo, làm giàu nhờ trồng nấm
Phấn đấu giành thắng lợi trong vụ sản xuất Đông Xuân năm 2016-2017
Người phụ nữ làm giàu từ nghề trồng nấm
Nhìn lại một năm ngành trồng trọt huyện Núi Thành và những giải pháp cho năm đến
Núi Thành phát triển hạ tầng, thu hút đầu tư vào các cụm công nghiệp
Xã Tam Hòa tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2016
Tổng kết sản xuất ngành nông nghiệp năm 2016 và triển khai kế hoạch sản xuất năm 2017 (15/11/2016)
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10