Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Ngành văn hóa thông tin huyện Núi Thành sau một năm nhìn lại và quyết tâm mới cho năm 2017
Người đăng: . .Ngày đăng: 19/01/2017 .Lượt xem: 437 lượt.
Năm 2016 thực hiện Nghị quyết của Huyện ủy, HĐND huyện và chương trình kế hoạch của UBND huyện. Được sự chỉ đạo của Sở Văn hóa thể thao và du lịch; Sở thông tin và truyền thông.
Ngành Văn hóa thông tin huyện Núi Thành đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nhiều sự kiện chính trị quan trọng tạo không khí vui tươi phấn khởi, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho các tầng lớp nhân dân, làm tốt công tác tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của Đảng, Nhà nước và của địa phương. Làm tốt vai trò tham mưu về quản lý và ban hành các nghị quyết, đề án, kế hoạch trên từng lĩnh vực góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đảng bộ huyện. 
Qua hoạt động và tuyên truyền đã định hướng xây dựng về đạo đức lối sống con người Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội đã có sự chuyển biến, đảm bảo trang trọng lành mạnh, tiết kiệm; đã làm tốt công tác tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm trong năm 2016, tuyên tuyền Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc Hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021...Trên lĩnh vực Thông tin truyền thông thực hiện tốt việc ứng dụng khoa học công nghệ góp phần thực hiện tốt cải cách hành chính đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của nhân dân...

Trong năm 2016, Ngành Văn hóa thông tin huyện Núi Thành đã gặt hái được những kết quả hết sức quan trọng: Tham mưu Huyện ủy, HĐND huyện ban hành Nghị quyết chuyên đề về: “Phát triển Du lịch giai đoạn 2016-2020 và tầm nhìn đến năm 2030; “Phát triển sự nghiệp TDTT giai đoạn 2016-2020”; “Phát triển sự nghiệp truyền thanh-truyền hình giai đoạn 2016-2020) và Điều chính bổ sung nghị quyết 52 của HĐND huyện về xây dựng và nâng cấp thiết chế văn hóa thôn,khối phố giai đoạn 2016-2020; Tổ chức thành công hội thi tuyên truyền “Tìm hiểu di tích lịch sữ, văn hóa” Với trên 40 đơn vị tham gia;
Lễ công công bố “Hát bả trạo” huyện Núi Thành được xếp hạng di tích văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia và ra mắt đội tàu đánh bắt xa bờ theo Nghị định 67 của Chính phủ; Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành TDTT; Lập hồ sơ đề nghị và được UBND tỉnh Quảng Nam ra Quyết định công nhận xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh cho hai di tích: Mộ,nhà Tiền hiền xã Tam Giang và Gành đá Miếu Bà xã Tam Hiệp; Hoàn thành nghiệm thu và đưa vào quản lý phát huy giá trị đối với Đình Xuân Mỹ Đông xã Tam Hòa và tham mưu với UBND huyện lập hồ sơ tiến hành xây dựng bia chỉ đường đến các di tích, danh thắng trên địa bàn huyện; Chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức thành công Đại hội TDTT cấp xã,thị trấn và chuẩn bị cho Đại hội TDTT huyện Núi Thành lần thứ VIII năm 2017. Tổ chức thành công nhiều giải thi đấu và tham gia các giải của tỉnh đạt thành tích cao rất đáng được ghi nhận; Tổ chức thành công hai hội nghị tổng kết “Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”và tôn vinh các danh hiệu văn hóa năm 2015 và 2016; Hoàn thành xuất sắc vai trò trưởng cụm thi đua của các huyện đồng bằng; Tổ chức thành công hội nghị thi đua cụm đồng bằng năm 2016 và Năm khởi động cho hoạt động và xúc tiến Du lịch. Đã hình thành và ban hành quy chế hoạt động Ban quản lý bãi tắm Biển Rạng và quảng bá về danh thắng, di tích, văn hóa về mảnh đất và con người của Núi Thành trên các kênh thông tin như VTV1; VTV8; VTC9; VTC14; QRT....giới thiệu đến với du khách.

Với thành tích đạt được, năm 2016, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Núi Thành đã được Sở Văn hóa thể thao và du lịch và Sở Thông tin và truyền thông xét đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam tặng cờ đơn vị dẫn đầu thi đua cụm đồng bằng. Trung tâm văn hóa thể thao huyện Núi Thành được Sở Văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Quảng Nam đề nghị Bộ Văn hóa thể thao và du lịch tặng cờ trong năm 2016.
Có được thành tích trên trước hết là lãnh chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện; sự đoàn kết nhất trí, tinh thần làm việc của tập thể cán bộ công chức toàn ngành từ huyện đến cơ sở với tinh thần trách nhiệm cao, đam mê với nghề nghiệp, gắn bó với cơ sở, biết tận dụng mọi điều kiện và làm việc hết sức sáng tạo để đạt kết quả cao nhất.
Tuy nhiên so với yêu cầu và sự phát triển của xã hội cũng như tiềm năng của huyện thì còn nhiều lĩnh vực không đạt như mong muốn, đòi hỏi Ngành văn hóa huyện có những hiến kế hay, giải pháp tốt để đưa phong trào ngày càng phát triển đáp ứng về phát triển đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, để văn hóa thực sự trở thành nền tảng tinh thần của xã hội, vừa là mục tiêu vừa là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế- Văn hóa xã hội huyện nhà.
Phát huy những thành quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại khuyết điểm. Ngành văn hóa huyện không thỏa mãn với thành tích đã có mà phải xây dựng quyết tâm mới cho năm 2017, tham mưa cho UBND huyện tổ chức tốt Đại hội TDTT cấp huyện; Ngày hội văn hóa thể thao các xã miền biển; Ngày hội tôn vinh Gia đình Việt Nam 2 năm một lần; Triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết chuyên đề đã được Huyện ủy; HĐND đã ban hành...
Với quyết tâm chính trị và sự năng động, đoàn kết và sáng tạo của đội ngũ cán bộ toàn Ngành, tin tưởng rằng trong năm mới 2017, Ngành văn hóa huyện Núi Thành sẽ gặt hái nhiều thành quả mới .

Phạm Văn Nên
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Vẹn tròn đạo lý đáp nghĩa, đền ơn
Chương trình tuyển sinh Công nghệ thông tin.
Huyện Núi Thành khai mạc Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ VIII năm 2017
“Cử chỉ nhỏ, hành động lớn” của Hội Liên hiệp phụ nữ Tam Xuân 1
Hội nghị ký kết đăng ký giao ước thi đua năm 2017 cụm các Đài TT-TH huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tỉnh Quảng Nam
Huyện Núi Thành triển khai tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2017
Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Tuấn Hưng Chu Lai.
Tổ chức lễ hội Cầu ngư và chuẩn bị ra khơi đánh bắt thủy sản
Tam Nghĩa tổ chức Hội trại chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam và 42 năm giải phóng quê hương (24.3.1975-24/3/2017).
Sẵn sàng cho đại hội
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Liên đoàn Lao động huyện Núi Thành tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 19, khóa VII
Vì Miền Trung thân yêu!
Phòng Lao động – Thương binh và xã hội tổng kết hoạt động năm 2016, triển khai phưong hướng – nhiệm vụ năm 2017
Với những giải pháp phát triển sự nghiệp truyền thanh, giai đoạn 2016 - 2020
Huyện đoàn Núi thành trao quà tại xã Tam Hòa
Tích cực triển khai các hoạt động đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017
Thôn Hòa An (xã Tam Giang) đẩy mạnh phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" gắn với xây dựng nông thôn mới
UBND huyện Núi thành tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và tuyên dương, khen thưởng các danh hiệu văn hóa
Mô hình xây dựng “Tộc văn hóa” trong Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở Núi Thành
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2016
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10