Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Tết ấm cho người nghèo...
Người đăng: . .Ngày đăng: 23/01/2017 .Lượt xem: 296 lượt.
Đã thành một nét đẹp văn hóa, cứ mỗi độ đón xuân về, cán bộ - nhân dân huyện Núi Thành cùng các cơ quan doanh nghiệp, đơn vị quân đội, nhà hảo tâm khắp nơi lại tự nguyện ủng hộ vật chất, tinh thần để giúp đỡ những người nghèo, những người có hoàn cảnh không may mắn vui tết, đón xuân, góp phần tạo nên một cái Tết cổ truyền ấm áp...
Theo ông Nguyễn Văn Cơ – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Núi Thành kiêm Phó Ban Thường trực Ban vận động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Đinh Dậu năm 2017 huyện, năm nay, huyện Núi Thành sớm triển khai, phân công cán bộ, nhân viên thường trực cơ quan Hội Chữ thập đỏ huyện theo dõi chỉ đạo, tham mưu triển khai thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam” và đã được các tầng lớp nhân dân trong huyện, các nhà hảo tâm, các Hội đồng hương khắp nơi hưởng ứng mạnh mẽ. Đây là điều kiện thuận lợi để huyện hỗ trợ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam trong dịp Tết.

Để có cái Tết ấm cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn đột xuất, ngay từ tháng 11.2017, huyện Núi Thành đã triển khai vận động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”. Chỉ qua thời gian ngắn, huyện đã vận động được tổng số tiền và hiện vật khá lớn để hỗ trợ hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Cùng với đó, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Núi Thành cũng đã tổ chức cấp phát 900 xuất quà tết, mỗi xuất 500 ngàn đồng do Quỹ Thiện Tâm tài trợ cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ khó khăn do bị thiệt hại trong đợt mưa lụt vừa qua. Doanh nghiệp tư nhân Thúy Ty (xã Tam Anh Bắc) cũng tặng hàng trăm xuất quà tết cho các hộ nghèo dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu. Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh vùng cảnh sát biển 2 cũng đã chúc Tết, tặng 2 xuất quà cho 2 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng Đinh Thị Biệu và Phạm Thị Hê (thôn Đông Mỹ, xã Tam Giang), mỗi xuất 3 triệu đồng. Dịp Tết Đinh Dậu 2017 nầy, từ nguồn đóng góp của cán bộ - chiến sĩ, Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 2 đã trích kinh phí tặng quà tết cho 45 hộ nghèo tại 3 xã biển huyện Núi Thành gồm Tam Hải, Tam Quang, Tam Giang, mỗi xuất 300 ngàn đồng; tặng 25 xuất quà cho hộ nghèo tỉnh Quảng Trị và hộ gia đình chiến sĩ Cảnh sát biển gặp khó khăn trong dịp Tết.
Trong những ngày nầy, huyện Núi Thành đang tiếp tục vận động cán bộ - nhân dân, các nhà hảo tâm ủng hộ “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Đinh Dậu 2017. Theo kế hoạch, huyện Núi Thành sẽ huy động để có nguồn kinh phí hỗ trợ cho 2.991 hộ nghèo, 2.271 hộ cận nghèo, 202 nạn nhân chất độc da cam, người bị bệnh hiểm nghèo như ung thư, chạy thận và các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, huyện phấn đấu mỗi xuất quà ít nhất là 300 ngàn đồng, với tổng số tiền vận động khoảng 1 tỉ 700 triệu 400 ngàn đồng. Cũng để góp phần cho người nghèo và những người có hoàn cảnh bất hạnh hưởng một cái cái tết ấm áp, trong những ngày giáp tết bận rộn nầy, Phòng Lao động & Thương binh xã hội huyện Núi Thành cùng các các địa phương tiến hành nắm bắt kịp thời, chính xác tình hình đời sống của nhân dân, đặc biệt là gia đình các đối tượng chính sách, hộ nghèo, các hộ gặp rủi ro, bất hạnh, các em lang thang cơ nhỡ, những người không nơi nương tựa, các hộ di dời, giải toả gặp khó khăn...xây dựng được phương án tiếp nhận, phân phối hàng cứu tế, cứu trợ cho các hộ nghèo đồng thời có phương án dự phòng lương thực, không để tình trạng thiếu đói xảy ra trong dịp Tết. 
Những ngày cận tết, UBND huyện cũng sẽ đi thăm tặng quà cho các gia đình có công cách mạng tiêu biểu, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, già làng Trưởng bản nhân dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. 17/17 xã, thị trấn trong huyện và các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn huyện cũng vận động bằng nhiều nguồn tặng hàng ngàn xuất quà tết cho các hộ nghèo, hộ neo đơn, người tàn tật nhân dịp tết.
Mùa xuân đã về, với tấm lòng sẻ chia của cả cộng đồng tin tưởng rằng những người ngheo, người có hoàn cảnh khó khăn sẽ có môt cái tết ấm áp, tươi vui.

Văn Phin

[Trở về]

Các tin mới hơn:
Hội trại “Tiếp lửa truyền thống- xây dựng nông thôn mới” xã Tam Anh Nam
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tam Hiệp tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIX nhiệm kỳ 2017-2022
Mùa họp Đồng hương – Xuân Đinh Dậu, năm 2017
Đại hội Đại biểu Hội Tù yêu nước xã Tam Nghĩa lần thứ III
Hội viên phụ nữ các tín đồ tôn giáo đồng hành thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch cùng HLHPN huyện Núi Thành
Hội Cựu chiến binh xã Tam Anh Nam tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2022
Hội Cựu chiến binh xã Tam Hiệp tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2022
Xã Tam Mỹ Tây tổ chức Đại hội giáo dục nhiệm kỳ 2017-2021
UBND huyện Núi Thành tổng kết phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Đinh Dậu 2017
Hội cựu thanh niên xung phong huyện Núi Thành sau một năm nhìn lại
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Xã Tam Hiệp tổ chức tặng quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam” Xuân Đinh Dậu 2017
Các cơ quan, đơn vị trao quà tết cho người nghèo trên địa bàn huyện Núi Thành dịp Tết Đinh Dậu - 2017.
“Đông ấm áp – Xuân yêu thương”
Hội khuyến học xã Tam Xuân 1 tổng kết
Hội LHPN huyện trao quà Tết cho hội viên phụ nữ nghèo
Chung tay cùng đồng bào lũ lụt miền Trung
Hội nạn nhân chất độc da cam huyện Núi Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2016.
Xã Tam Quang tổ chức cứu trợ “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”
Hội cựu chiến binh thị trấn Núi Thành tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017- 2022.
Hội Cựu thanh niên xung phong huyện tổng kết nhiệm vụ công tác hội năm 2016.
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10