Đảng bộ, quân và dân Núi Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ KTXH-QPAN năm 2017

Nội dung chi tiết

Hội Chữ thập đỏ Núi Thành năng động sáng tạo trong công tác nhân đạo năm 2016
Người đăng: . .Ngày đăng: 07/02/2017 .Lượt xem: 294 lượt.
Phát huy những thành tích đạt được năm 2015, năm 2016 cán bộ, Hội viên Hội Chữ thập đỏ Núi thành đã không ngừng phấn đấu đạt được những thành quả đáng được trân trọng ghi nhận và biểu dương
Đó là: Duy trì và củng cố 40 tổ chức Hội cơ sở trực thuộc, 17/17 xã, thị trấn; 03/03 trường THPT; 17/17 trường THCS; 03 Chi hội cơ quan với hơn 5000 Hội viên. Năm 2016, chất lượng tổ chức Hội và Hội viên được nâng lên rỏ rệt, đặc biệt được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Chính quyền huyện đã duy trì 04 cán bộ thường trực huyện hội là viên chức Nhà nước và 02 cán bộ hợp đồng.
Về công tác vận động xây dựng Quỹ hội từng bước được đổi mới về phương thức vận động Quỹ có hiệu quả, đó là toàn Hội đã vận động bằng nhiều hình thức như: Phong trào “ Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; Làm nhà Nhân đạo; hỗ trợ vốn chăn nuôi cho nạn nhân CĐDC và người khuyết tật nghèo; Chủ trương “ Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động…đã vận động quyên góp gần 01 tỷ đồng.

Công tác tuyên truyền huấn luyện vấn đề ưu tiên phải nói đến tuyên truyền phổ biến rộng rải trong cán bộ, Hội viên về chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về công tác Hội Chữ thập đỏ; Luật hoạt động Chữ thập đỏ và Điều lệ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.
Về huấn luyện, đã tổ chức 06 lớp nâng cao kiến thức kỷ năng về công tác Hội Chữ thập đỏ và nâng cao năng lực cho 100% cán bộ Hội Chữ thập đỏ cơ sở trong toàn huyện.
Về công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân đã phối kết hợp với các tổ chức, Hội đoàn thể về tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho hàng ngàn lượt người nghèo trên địa bàn huyện và phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Chùa Minh Tân đã cấp phát hàng ngàn bát cháo tình thương tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam. Tổ chức 03 đợt hiến máu nhân đạo và đã tiếp nhận 1263/600 đơn vị máu, so với chỉ tiểu tỉnh giao đạt 210%.

Từ những thành tích đạt được trong năm 2016 trên đây, Hội Chữ thập đỏ huyện Núi Thành đã được các cấp từ Trung ương đến địa phương khen tặng nhiều Bằng, Giấy khen như: UBND tỉnh Quảng Nam tặng 01 Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua cụm đồng bằng và 01 Bằng khen cho 01 cá nhân; Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng 09 Bằng khen cho tập thể, cá nhân và 24 Giấy khen của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam, UBND huyện Núi Thành, UBMT TQVN huyện Núi Thành...

Nguyễn Đức Bửu

[Trở về]

Các tin mới hơn:
Hội trại “Tiếp lửa truyền thống- xây dựng nông thôn mới” xã Tam Anh Nam
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tam Hiệp tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIX nhiệm kỳ 2017-2022
Mùa họp Đồng hương – Xuân Đinh Dậu, năm 2017
Đại hội Đại biểu Hội Tù yêu nước xã Tam Nghĩa lần thứ III
Hội viên phụ nữ các tín đồ tôn giáo đồng hành thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch cùng HLHPN huyện Núi Thành
Hội Cựu chiến binh xã Tam Anh Nam tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2022
Hội Cựu chiến binh xã Tam Hiệp tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2022
Xã Tam Mỹ Tây tổ chức Đại hội giáo dục nhiệm kỳ 2017-2021
UBND huyện Núi Thành tổng kết phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Đinh Dậu 2017
Hội cựu thanh niên xung phong huyện Núi Thành sau một năm nhìn lại
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Hội người cao tuổi Thị trấn tổ chức giao lưu thể dục dưỡng sinh mừng Đảng mừng Xuân 2017.
Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại dịch vụ tin học Duy Hằng (DHC) trao tặng 20 máy vi tính cho các trường học trên địa bàn huyện Núi Thành.
Bàn giao nhà tình thương cho nạn nhân chất độc da cam điôxin
Ủy ban Mặt trận TQVN thị trấn Núi Thành tổ chức Chương trình tặng quà cho hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017
Xã Tam Nghĩa trao quà đón xuân vui tết
Tết ấm cho người nghèo...
Xã Tam Hiệp tổ chức tặng quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam” Xuân Đinh Dậu 2017
Các cơ quan, đơn vị trao quà tết cho người nghèo trên địa bàn huyện Núi Thành dịp Tết Đinh Dậu - 2017.
“Đông ấm áp – Xuân yêu thương”
Hội khuyến học xã Tam Xuân 1 tổng kết
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10